Detailer chuyên nghiệp 

3 Cách để vượt qua lỗi sai để trở thành
Detailer chuyên nghiệp

Trong ngành detailing,….

Mỗi người chúng ta điều tránh mắc sai lầm bằng mọi giá và nhiều cách. Bởi vì, chúng ta điều biết mọi sai lầm đều phải trả giá gì đó có thể tóm tắt gọi nó là tài sản. Vì sao?

“Vì không mắc sai lầm thì làm sao bạn có thể hành động đúng được”

Việc chúng ta mắc sai lầm là điều mà không ai muốn cả. Đôi khi, chúng ta làm những điều mà bản thân mình thích, mình muốn và luôn cho rằng “không ảnh hưởng đến ai là được”

Nhưng điều này ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của bạn. Bạn bắt đầu ân hận “giá như bản thân đừng thiếu cân nhắc như vậy”. Nếu không mắc sai lầm thì làm sao bạn có thể tự kiểm điểm lại bản thân mình và trưởng thành hơn được trong cuộc sống lẫn công việc.

Sai lầm để bạn trở nên hoàn thiện hơn

Lỗi lầm cũng là một loại tài sản có thể được xem là một “món quà”.  Mà người khác nói cho bạn biết hoặc bạn tự mình nhận ra trong quá trình bạn trải nghiệm đối với cuộc sống và trong công việc. 

Khi mà càng làm nhiều, càng sai nhiều, va chạm nhiều bạn sẽ nhận ra nhiều khuyết điểm của bản thân. Từ việc bạn tự nhận thức được khuyết điểm của bản thân thì đó chính là “cơ hội”. Từ đó, bạn có thể tự điều chỉnh mình, hoàn thiện bản thân và có cơ hội trở thành một Detailer hoàn hảo hơn. Lúc đó, có khi bạn còn quay lại cảm ơn những người đã chỉ ra được điểm sai, soi mói được khuyết điểm của bạn đấy.

Trong cuộc sống này, số lần bạn mắc sai lầm chắc chắn sẽ luôn luôn nhiều hơn số lần bạn đúng. Nhưng không sao cả,….

Cuộc sống này chính là những chuỗi ngày mắc lỗi và sửa lỗi. Chủ yếu là bạn có chịu thay đổi “tư duy” của bản thân để đón nhận nó một cách tích cực hay không mà thôi!

Trong nghề detailing, chắc chắn không ai là chưa từng mắc sai lầm dù chỉ một lần. Vì có mắc sai lầm mới có những kinh nghiệm để mà giảng dạy, chỉ bảo cho những bạn đi sau học hỏi và tránh các tình huống xảy ra khi làm nghề.

Hãy luôn tin tưởng phía sau những lỗi lầm chính là những điều đúng đắn đang chờ đợi.

Sai lầm để bạn trở nên hoàn thiện hơn

Thành công sẽ không đến nếu chưa từng mắc sai lầm

Đằng sau hai chữ “thành công” chính là sự nỗ lực và không ngừng mắc sai lầm của một người. Những người thành công thường là những người trải qua nhiều thất bại nhất. Nên đừng vội nản chí nếu mà bạn liên tục mắc sai lầm. 

Hãy thật bình tĩnh và tin vào chính bản thân mình để có thể sẵn sàng đón nhận những “cơ hội” dù chỉ nhỏ nhất.

Bạn có thể học hỏi cách làm việc của người khác bằng cách quan sát, ghi nhớ để khắc phục lỗi sai của mình. 

Ngoài ra, trong lúc làm detailing, bạn nên chú ý học hỏi cách sử dụng hóa chất, pha tỷ lệ hoá chất,  cách cầm thiết bị, dụng cụ,… của những đồng nghiệp đi trước để gia tăng kinh nghiệm, tránh các tình huống mắc sai lầm không đáng có trong lúc làm việc.

Và quá trình bạn làm ra kết quả sẽ thể hiện lên tất cả những gì bạn đã nỗ lực. Chính vì thế, đừng sợ người khác phán xét cuộc đời bạn như thế nào nhé!

Thành công sẽ không đến nếu chưa từng mắc sai lầm

Chỉ nên mắc sai lầm một lần

Sai lầm chính là “món quà” nhưng bạn chỉ có quyền mắc sai lầm một lần.

Nếu bạn để bản thân mắc sai lầm nhiều lần thì chính bạn đang quá dễ dãi với bản thân của mình. Đừng để vòng tuần hoàn mắc lỗi rồi sửa lỗi lặp đi lặp lại nhiều lần. Như thế, chính bạn đang thiếu sự tôn trọng đối với bản thân mình và làm cho người khác thất vọng.

Sai lầm là để trưởng thành, để trải nghiệm, để cuộc sống bớt tẻ nhạt. Nhưng chỉ nên mắc lỗi lầm đấy một lần và sửa chữa, rút kinh nghiệm.

Chứ đừng đổ thừa cho sự yếu kém của bản thân và hoàn cảnh xung quanh làm bạn như vậy.

Chỉ nên mắc sai lầm một lần

Cũng như đã từng có một bạn chia sẻ với Ava về sai lầm mà bạn mắc phải khi vào nghề detailing cũng gần 2 năm. Bạn có học dán Film PPF nhưng hôm đó, khi dán PPF cho xe của khách thì bạn có cắt nhầm miếng PPF làm mất của xưởng gần 50 triệu. Lúc đó bạn khá hoảng, không biết làm sao, chủ thì rất tức giận vì mất 50 triệu chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Nhưng cũng từ rủi ro ấy xảy ra thì bạn cũng đã nhận ra rằng bản thân đã quá lơ là về bản thân, không tập trung mà mắc sai lầm. Nên hiện tại mỗi khi dán PPF cho khách bạn rất cẩn thận và tỉ mỉ, không dám sơ sài dù chỉ một phút. Vì bạn biết sai lầm nào cũng phải trả giá về cả vật chất lẫn sự tin tưởng của  những người khác đối với mình nữa.

Vì thế, nếu có thể thì các bạn Detailer nên hạn chế mắc sai lầm trong lúc làm nghề nhé! Bởi vì khi mà làm cho người khác thất vọng, mất đi sự tin tưởng với bạn rồi thì sẽ khó để có lại những thứ như vậy.

Nhưng cũng nên tích cực đón nhận những lỗi lầm xảy ra với bạn nhé! Đừng vì thế mà chán nản, mất tập trung vào mục tiêu mà bạn đặt ra trong nghề detailing.

Lời kết

Sai lầm là thứ không thể tránh khỏi trong cuộc sống nên đừng nhìn nó với góc nhìn tiêu cực. Hãy đón nhận và xem “sai lầm” chính là món quà để bạn có thể khắc phục lỗ hỏng của bản thân mình.

Bạn có từng đặt câu hỏi “Vì sao bút chì lại có cục tẩy hay còn gọi là cục gôm không?”. Vì dù khi bạn làm sai thì vẫn có thể khắc phục, sửa chữa lỗi lầm được. Nhưng đừng để vết hằn của bút chì quá nhiều lần chồng chéo lên nhau. Vì khi đó bạn có tẩy nó bao nhiêu lần thì vẫn có vết dơ tèm lem ở đó, như vậy trông nó rất xấu xí.


error: Content is protected !!