0

Thời điểm thích hợp để thay đổi

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ THAY ĐỔI


Có bao giờ bạn tự hỏi rằng mình đã thật sự "sống" hay chưa?

 

 

Mi người chúng ta ai cũng có mt cuc đi, nhưng cách tô vẽ cuc đi ca mi người là khác nhau.
Có nh
ng người h yêu thích cái mi, yêu thích s thay đi, nhưng có người h li yêu nhng điu xưa cũ, sng trong nhng thói quen cũ
h
quen ri và t đó h ngi thay đi…

Không phi ai cũng cn thay đi, nhưng tín hiu nào cho thy bn cn phi làm điu đó? Nếu cm thy cuc sng ca bn trôi qua tht t nht, bn không h hào hng mi khi thc gic, không cm thy đam mê khi làm vic, hiu sut công vic ca bn không tt thì nhng th đó chính là tín hiu. 


Điu bn cn làm đó chính là thay đi, và dĩ nhiên, chúng ta không có quyn bt ai đó phi thay đổi, có nhng điu bn làm đi ngược li vi s đông nhưng không có nghĩa là chúng sai, ch cn bn đam mê và yêu thích nó thì ít nht nó cũng đã đúng theo cách ca bn.

 Vậy "Thời điểm thích hợp để thay đổi là khi nào?"

Chẳng thời điểm nào thích hợp hơn bây giờ cả

Trì hoãn là k thù giết chết chúng ta

Ngày nay, các bn tr hay có thói quen trì hoãn. Các bn thường có suy nghĩ không có đng lc đ làm, nhưng đng lc ch đến khi mình bt đu làm. Chính vì vy, bn sẽ b rơi vào mt vòng lp không làm thì không có đng lc và không có đng lc nên không làm. 

Có mt câu nói rt hay đi ý rng “Ai cũng có th thành công và hu hết mi người đu biết mình cn phi làm gì. S khác bit duy nht ca người thành công và không thành công là mt nhóm có th bt tay vào làm ngay còn mt nhóm c nhìn vào nhng gì cn làm và trì hoãn”. Vic bn lên kế hoch trong thi đim này tht ra ch là lp v ngy trang cho s trì hoãn. Hãy nh rng, cơ hi sẽ chng đến vi nhng người hay hn. 

Thành công sẽ không đến nếu như bn ngi thay đi

Đng nghĩ rng nhng người thành công là nhng người có siêu năng lc, h không h phi thường, h là nhng người bình thường dám làm nhng điu phi thường. 

Người ta tìm được quán ăn gn nhà thì h sẽ ngi đi xa, nhưng nếu không đi thì bn không th biết quán kia ngon hay d, có hp vi mình hay không. Thành công đến t nhiu yếu t, nhưng quan trng hơn c vn chính là t bn thân mình. Bn không ch đng bước ra khi vùng an toàn thì chng có cơ hi  nào tiếp
c
n bn được.

Hãy th bt đu vi nhng th tht đơn gin chng hn như chơi mt môn th thao bn đã yêu thích t lâu, hc thêm mt kỹ năng mi trong thi gian rnh, làm nhng th mình chưa tng làm. Nếu bn đang không hài lòng vi cuc sng ca bn thì hãy thay đi ngay bây gi đ làm mi cuc sng, làm mi tư duy, làm mi các mi quan h.

Ch đi phí hoài tui xuân

Vòng đi ca con người chng có my ln 10 năm c và ch đi là mt trong nhng k thù ca thi gian. Thi đim là do bn to ra và cách ch đi đến thi đim thích hp không phi là la chn khôn ngoan. Cuc đi bn, bn phi là người làm ch, ch đng tìm kiếm cơ hi, tìm kiếm nim vui. 

Không mc tiêu nào là d dàng c, nếu bn đang cm thy mông lung, bn đang b kt li trong vòng lp cuc sng không biết phi làm thế nào thì điu đơn gin nht bn có th làm đó là thay đi ngay bây gi vì chng có thi đim nào thích hp hơn, đng đ lý tưởng ca bn b h nhit. Không ai chê cười khi bn làm sai, h ch cười khi bn không làm. Và thi đim thích hp nht đ bt tay vào vic là ngay bây gi.

Có thành công nào mà không phi đánh đi?

Tui th ca đi bàng có th kéo dài đến 70 năm. Nhưng đ sng sót trong thi gian dài đến như vy, nó phi vượt qua mt giai đon thay đi khó khăn, đau đn, có tính cht sng còn.

năm 40 tui, móng vut đi bàng dài ra và không còn linh hot, chiếc m dài và không còn sc bén, b lông mc rm, nng n bi mt dn kh năng chng thm nước. Lúc này, đi bàng đng trước hai la chn: chu chết hoc vượt qua mt quá trình biến đi đau đn kéo dài 150 ngày đ có th tiếp tc làm “chúa t bu tri”.

Nó bay lên đnh núi cao làm t, bt đu hành trình t thay đi đy “đau đn”Nó t đp m mình vào đá cho đến khi chiếc m cũ rơi ra, ri đi m mi mc ra, dùng m mi này đ t nh tng si lông trên cơ th, ri đi lông mi mc ra. Nếu đi bàng vượt qua được 5 tháng thay đi này, chúng có th bay lượn vi b cánh mi, chào mng cuc đi mt ln na và sng thêm 30 năm.

 

 

Lời kết 

Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử “đập gãy mỏ”, “tự nhổ từng chiếc lông” để làm một cuộc tái sinh như chú chim đại bàng?

 

Đừng để cuộc sống của bạn trôi qua thật tẻ nhạt và buồn chán mà hãy thay đổi nó ngay bây giờ. Đừng sợ bạn không làm được, hãy sợ bạn không có cơ hội để làm. Cơ hội sẽ không chờ đợi bạn, “hãy thay đổi”, hãy dám bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân để khám phá thế giới xung quanh. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn phía trước.

 

——————————————————-

Caroline – Host Podcast AskRandy

 

Theo dõi những podcast mới nhất từ Detailing Vietnam tại:

➡️ Fanpage: https://www.facebook.com/detailingvietnam

➡️ Youtube Detailing Vietnam: https://www.youtube.com/@detailingvietnam

Học nghề detailing:

➡️ Fanpage Detailing Vietnam: https://www.facebook.com/detailingvietnam

➡️ Website Detailing Vietnam: https://www.detailingvietnam.org/khoa-hoc-detailing-o-tphcm

➡️Cộng đồng chia sẻ về detailing: https://www.facebook.com/groups/vietnamdetailing

➡️Group Tuyển dụng Việc làm về detailing: https://www.facebook.com/groups/tuyendungdetailing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!