5 Phút Detailing 03 | Bạn làm gì khi không “làm xe”?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 03 | Bạn làm gì khi không “làm xe”?
Loading
/

Nội dung

Caroline:

Chào mọi người, mình là Caroline đây.

Rất vui được gặp mọi người trong Seri 5 phút detailing. Đây là chuỗi Seri ngắn được tạo ra để chia sẻ những điều nhỏ xíu, nơi Caroline sẽ mách cho bạn những kiến thức bổ ích, ti tỉ thứ hay ho mà mình lượm lặt được qua từng ngày.

Chủ đề tuần này mà mình mang đến đó là “Bạn làm gì khi không “làm xe”?”. Caroline thấy rằng đây là một câu hỏi khá thú vị và có rất nhiều câu trả lời.

Dạo này tình hình bất ổn, suy thoái kinh tế, dịch Covid có dấu hiệu bùng phát trở lại nên tình hình kinh doanh của các workshop cũng bị ảnh hưởng phần nào.

Nhưng mà các vấn đề sẽ không có sự khác biệt rõ rệt để bạn có thể nhận ra dễ dàng mà nó thay đổi từng chút từ ngày này qua ngày khác, đến khi bạn nhận ra thì sự khác biệt đó quá lớn và lúc đó khá muộn để bạn sửa chữa.

Những dấu hiệu nào cho thấy rằng thời gian rỗi của bạn đã tăng lên so với lúc trước thì trong 5PD, Caroline sẽ gợi ý cho các bạn như sau:

  • Ngày trước, mỗi khi đi làm về điện thoại bạn đầy pin, full vạch, bây giờ khi chiều về điện thoại cạn pin, sập nguồn thậm chí mỗi buổi sáng bạn còn phải chuẩn bị sẵn dây sạc trong túi xách
  • Ngày trước đi làm về chân tay lấm lem, mệt bở hơi tay, bây giờ thì mình mẩy thơm phức, bóng loáng
  • Ngày trước, bạn như người tối cổ vì đi làm không có thời gian cập nhật tin tức, còn bây giờ bạn nắm tin tức xung quanh, trên mxh còn nhanh hơn tốc độ trở mặt của người yêu cũ
  • Ngày trước, mỗi ngày đi làm bạn đều rất hối hả, ăn vội bữa trưa để làm xe kịp giao cho khách nhưng bây giờ bạn có thời gian suy nghĩ “trưa nay mình ăn gì”, “chiều về đưa bạn gái đi chơi ở hầm thủ thiêm hay công viên bến bạch đằng”… có thể là bạn đang bị rảnh
  • Hay thậm chí là bạn đang tìm kiếm và lắng nghe podcast này trong giờ làm việc đó cũng là dấu hiệu cho sự rảnh rỗi

Caroline nghĩ nếu tình trạng này kéo dài sẽ là một tín hiệu không được tốt cho lắm, ảnh hưởng đến tình hình workshop và người chịu ảnh hưởng lớn nhất đó là bản thân bạn.

Nếu trong thời điểm này, xưởng dịch vụ của bạn có thể kinh doanh thuận lợi, lượng khách hàng đều đặn, có nghĩa là xưởng của bạn đang làm rất tốt, kèm theo đó là sự may mắn mà ít ai có được. Điều đó không có nghĩa là những xưởng dịch vụ khác yếu kém mà là họ thiếu một chút may mắn, thời thế ít ưu ái họ hơn.

Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm thế nào? Chúng ta có thay đổi được điều đó không?

Thì Caroline nghĩ trước khi nghĩ đến việc thay đổi nó bạn hãy xem xét thử bạn có đang bị mắc kẹt trong vấn đề đó hay không.

Vấn đề luôn tồn tại xung quanh chúng ta, có vấn đề có thể chấp nhận được, còn có vấn đề thì không. Anh Randy có một ví dụ mà Caroline rất tâm đắc đó là câu chuyện của người bị rụng tóc “Hầu như ai cũng rụng tóc, và việc rụng tóc đó nó chỉ trở thành vấn đề khi số lượng tóc rụng nhiều khiến mình nhận ra, biểu hiện là tóc trong nhà tắm, nhà bếp, phòng ngủ nhiều hơn bình thường, tóc bị thưa đi trông thấy, thậm chí là gây khó chịu đến cho người khác và khi đó vấn đề đó cần được phải giải quyết nếu bạn không muốn mình bị hói, hoặc phải tìm ra nguyên nhân của việc rụng tóc để giải quyết nó”

Và việc rảnh rỗi này cũng vậy, các bạn sẽ không thể nhận ra nếu không có điều gì tác động vào, và podcast này chính là một tín hiệu báo động bạn nên xem xét lại bản thân mình có đang bị như thế hay không, có thể xem xét dựa vào các dấu hiệu Caroline đã đề cập trong số Podcast này, hoặc từ người đồng nghiệp, người xung quanh.

Nhận ra được tín hiệu rồi thì phải giải quyết nó, và nên giải quyết như thế nào có lẽ Caroline sẽ hẹn các bạn trong 5PD sau

Mong là qua những điều mà Caroline chia sẻ, sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn trong việc phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe 5 phút detailing, mình sẽ rất vui khi nhận được phản hồi, góp ý của các bạn để seri ngày càng được hoàn thiện hơn. 


Chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ, chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!