0

5 phút Detailing 04 | Lập mục tiêu nhỏ, đạt kết quả lớn

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 phút Detailing 04 | Lập mục tiêu nhỏ, đạt kết quả lớn
Loading
/

Tại sao chúng ta cứ luôn loay hoay trong cái gồng quay cuộc sống mà vẫn chưa tìm ra được định hướng cho bản thân? Và bạn có biết cách mà bạn đặt mục tiêu cho bản thân cũng là một trong những yếu tố quyết định nên sự thành công của bạn. 

Trong số Seri này, Olivia sẽ nói cho các bạn biết bạn tại bạn luôn cảm thấy bản thân mình chông chênh và bị mất phương hướng. Đã đến lúc bạn cần phải “thấu cảm” bản thân mình nhiều hơn.

Hi vọng rằng trong số chia sẻ lần này sẽ giúp các bạn có thể nhìn nhận ra một vấn đề nào đó của bản thân, giúp bạn có thể phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp hơn nữa. 

Hãy lắng nghe Podcast này và cùng mình tìm ra những câu trả lời cho vấn đề tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu cho bản thân, khi bạn biết cách đặt mục tiêu thì bạn sẽ đạt được những gì?

Các EPS có phát sóng trên Google Podcasts, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(00:29) – Phần giới thiệu

(01:19) – Bạn có cảm thấy bản thân mình bị mất phương hướng? 

(04:12) – Điểm hoàn hảo của ước mơ và điểm hoàn hảo của công việc.

(05:09) – Khi bạn đặt mục tiêu có nghĩa là bạn đang tự đặt hành trình cho bản thân.

(06:02) – Phần kết

Nội dung

Vivian:

Chào mừng mọi người đã đến với Seri Podcast 5 phút Detailing đây là chuỗi seri ngắn được tạo ra để chia sẻ những điều nhỏ xíu, nơi mình sẽ mách các bạn những kiến thức bổ ích, cùng vô số những điều hay ho mà mình đúc kết được qua từng ngày. 

Và chủ đề hôm nay mình muốn đem đến cho các bạn đó là “Lập mục tiêu nhỏ, đạt kết quả lớn” vậy thì tại sao chúng ta nên đặt mục tiêu cho bản thân mình và chúng ta có cần thiết phải đặt mục tiêu cho bản thân hay không?

Mình thấy hiện nay có khá nhiều bạn vẫn còn đang ở trong cái trạng thái không biết phải làm gì và nên làm gì. Và đây sẽ là một chủ đề có thể giúp các bạn tìm ra được những hướng đi mới cho bản thân. 

Ở mỗi một độ tuổi chúng ta luôn có những nỗi “áp lực” khác nhau, chúng ta đều có những định hướng riêng và mục tiêu mà bản thân mong muốn được hướng đến. Mình đã từng rơi vào cái trạng thái kinh khủng đó, khi mà hàng tá câu hỏi được đặt lên trong đầu: “mình là ai?”, “mình mong muốn điều gì?”, “mình cần phải làm điều gì tiếp theo?”… Cái cảm giác đó dường như nó làm cho mọi thứ xung quanh đối với mình nó trở nên chênh vênh và nó khiến cho bản thân mình cảm thấy mình bị mất phương hướng. 

Và khi mình nhận ra là: À thì ra là mình vẫn chưa thể xác định được mục tiêu cho bản thân, chính vì vậy nên mình mới cảm thấy: “Sao người ta càng ngày càng giỏi lên, còn mình thì cứ giậm chân tại chỗ và xoay vòng trong cái mớ hỗn độn của mình”. Thật may mắn là mình nhận ra điều ấy kịp thời và mình bắt đầu cảm thấy là mình cần phải “thấu cảm” bản thân mình nhiều hơn và mình bắt đầu đặt những mục tiêu từ nhỏ nhất cho đến lớn dần lên.

Bạn biết gì không? Mục tiêu không hẳn nó có nghĩa là bạn phải đạt được, nhưng nó sẽ là đích để bạn nhắm tới. Bạn của hiện tại có thể chưa giỏi về điều này nhưng ở tương lai bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó, nếu bạn đặt mục tiêu đi đúng hướng. 

Anh Randy cũng từng chia sẻ đó là: điểm hoàn hảo của ước mơ và điểm hoàn hảo của công việc nó khác nhau, ước mơ có thể là những thứ trừu tượng, những kế hoạch, những dự định, những định hướng trong tương lai. Nhưng đối với công việc thì nó luôn cần phải thực tế và nó phải phù hợp với điều kiện sống.

Chúng ta cần phải tìm ra được “vùng giao thoa” sao cho giữa ước mơ và công việc nó có sự cân bằng để chúng ta có thể phát triển nó một cách bền vững, lâu dài. Và mình cũng cảm thấy nếu như chúng ta biết cách đặt mục tiêu đúng hướng hay là chúng ta có những định hướng cụ thể thì bản thân mình sẽ không trở nên mơ hồ trong thực tế, dần dần thì chúng ta cũng sẽ làm tốt hơn và đạt được kết quả mong muốn. 

Một ví dụ thực tế nếu các bạn đang làm kinh doanh Detailing và mục tiêu bạn đặt ra là bán dịch vụ cho khách hàng thì bạn cũng cần phải thỏa mãn được sự cân bằng giao thoa đó. Đó chính là cái cán cân cân bằng để bạn vừa có động lực theo đuổi đam mê đối với ngành Detailing, vừa có thêm được thu nhập. 

Hay với những bạn đang học Detailing thì các bạn cần phải biết mục tiêu tiếp theo của mình là gì? Mục tiêu tiếp theo của bạn là tốt nghiệp khóa học đó với điểm số cao nhất chẳng hạn? Để làm gì, để tôi vượt trội hơn những bạn khác cùng khóa học. Tốt nghiệp xong thì bạn phải chuẩn bị xin thực tập tốt nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm. Vậy mục tiêu là những cái mà bạn đặt ra ngay từ khi bạn bắt đầu đi học chứ không phải đợi khi bạn tốt nghiệp khóa học đó bạn mới làm đâu phải không ạ. 

Bạn đặt ra nhiều mục tiêu nhỏ, bạn xây dựng, bạn thực hiện nó, từng chút từng chút một và sau khi gom những mục tiêu nhỏ đó lại bạn sẽ đạt được một kết quả lớn. Đó chính là cái đích mà bạn đã đặt ra ngay từ ban đầu. 

Và các bạn thử nghĩ xem, với một người họ đặt mục tiêu vào năm 20 tuổi thì cho đến 25 tuổi người đó đã có tất cả những gì mà họ muốn có được sau 5 năm phát triển và cứ mỗi một ngày họ lại có thêm mục tiêu. Ngày hôm sau của họ đã thành công hơn ngày hôm nay của họ rất nhiều rồi.

Vậy một câu hỏi được đặt ra cho chúng ta: với những người năm 20 tuổi họ không tự đặt mục tiêu cho bản thân, họ cứ sống xuôi theo dòng chảy của thời gian mà không có cho mình một cột mốc nào thì 5 năm sau họ có thành công không? 

Và bạn hãy nhớ một điều là: nếu bạn không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ chẳng thể đạt được gì và không bao giờ là quá muộn để đặt mục tiêu mới. Mỗi mục tiêu là một chặng hành trình, khi bạn chinh phục được đích đến này thì thêm một cơ hội mới sẽ mở ra cho bạn. Đừng từ bỏ nó, nếu bạn cố gắng chạm tay đến vạch đích trước mắt, thành công sẽ không từ chối bạn. 

Mong rằng qua những điều mà mình chia sẻ thì phần nào sẽ giúp các bạn trong việc phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp. Đừng ngần ngại đặt ra mục tiêu cho bản thân, chúc các bạn thành công với những gì mà mình đã chọn. 

Ngoài ra các bạn có thể lắng nghe những Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing Vietnam”. Và hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!