0

5 Phút Detailing 07 | Nghi ngờ bản thân sẽ khiến bạn bỏ lỡ cơ hội

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 07 | Nghi ngờ bản thân sẽ khiến bạn bỏ lỡ cơ hội
Loading
/

Đến với 5 phút Detailing, Olivia sẽ mách cho bạn hàng ti tỉ thứ hay ho trên đời mà mình gom nhặt được mỗi ngày. Và hôm nay, Olivia sẽ chia sẻ điều gì đến với các khán giả đang nghe kênh Detailing VietNam đây?

Sự nghi ngờ bản thân dần sẽ khiến chúng ta rơi vào cái bẫy của “sự tự ti”. Khi chúng ta tự gò bó bản thân, chúng ta không tin vào chính bản thân mình thì cũng là lúc chúng ta sẽ bị hạn chế rất nhiều những cơ hội để giúp bản thân mình phát triển.

Cùng nhau lắng nghe 5 phút Detailing xem xem bạn học được điều gì qua mỗi cuộc trò chuyện nhé! 

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:12) – Phần giới thiệu

(0:35) – Tự nghi ngờ bản thân

(1:32) – Tự tin ban đầu nhưng nản lòng về sau? 

(3:52) – Phần kết

Nội dung

olivia:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây. Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Hôm nay thì mình và các bạn sẽ cùng nhau đi tìm đáp án cho câu hỏi: “Liệu chúng ta có đủ giỏi hay không?”

Tại sao mình lại đặt ra câu hỏi này? Vì Olivia muốn những bạn đang hoài nghi chính mình, có thể tìm ra những giá trị của riêng bản thân bạn.

Nói về sự hoài nghi, thì mình cũng từng hoài nghi, mình đã từng nghi ngờ bản thân rằng: không biết mình có làm được hay không, mình có làm tốt không, mình có thể đảm nhận việc đó được không và nếu như nó không thành công, nó không hoàn hảo thì mình sẽ như thế nào, liệu có ai đánh giá rằng mình là một người không có năng lực hay không.

Nghe thì nó tiêu cực nhỉ, nhưng mà thật chất thì mình mới là người tiêu cực, tiêu cực vì cứ tự đánh giá thấp bản thân, rồi tự tạo nên cái rào cản, tự mặc định rằng mình không giỏi bằng người khác,…

Và cho đến khi mình bắt tay vào thực hiện nó thì mình mới thấy: “Uây, bản thân mình cũng giỏi đó chứ, mặc dù nó không vượt quá mong đợi nhưng ít ra mình cũng đã làm tốt nhất có thể”.

Vậy cho nên những bạn đang giống mình của trước đây ơi, tự tin lên vì nếu ngay cả bạn còn không tin vào chính bản thân mình thì làm sao người khác có thể tin tưởng bạn được đây.

Hôm nọ thì mình có lướt thấy một bài chia sẻ từ anh Randy, anh có nói là: “Sự va vấp hay những trở ngại gặp phải trong quá trình rèn luyện sẽ làm giảm sự hứng thú với mục tiêu ban đầu. Và, khi đó bạn thường “tự lừa dối bản thân” rằng bạn không đủ năng lực để đạt được mục tiêu đó nữa. Hoặc, bạn từ bỏ mục tiêu ban đầu để theo đuổi những thứ “có vẻ hấp dẫn hơn”.”

Điều này hoàn toàn không sai, vì chúng ta thường bao bọc bản thân bằng một vẻ ngoài hoàn hảo, cho nên sẽ rất khó để chấp nhận nếu bản thân mình gặp thất bại và nếu như thất bại nhiều lần thì chúng ta sẽ mặc định rằng “Mình không phù hợp, mình lựa chọn sai hướng và các bạn sẽ chọn cách từ bỏ cái mục tiêu khó nhằn này để tìm kiếm những cơ hội mới mà bạn nghĩ là bạn phù hợp hơn.”

Mình thấy có một vài bạn khi mới tham gia vào lĩnh vực Detailing các bạn thường sẽ rất tự tin vào thời gian đầu nhưng khi tham gia và trải nghiệm rồi thì các bạn mới nhận ra rằng nó không dễ như những gì mình “tưởng”, Detailing cần phải cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết. Và chỉ cần bạn làm lỗi hoặc làm sai một bước nào đó trong quy trình chăm sóc xe, thì nó không những ảnh hưởng đến khách hàng mà còn ảnh hưởng đến uy tín, độ đáng tin cậy của Workshop hoặc xưởng dịch vụ mà bạn đang làm.

Đương nhiên bạn sẽ không tránh khỏi việc bị nhắc nhở, bị complain và nếu như bị nhắc nhở nhiều lần thì dần dần bạn sẽ không còn hứng thú như ban đầu nữa. Bạn sẽ cảm thấy rằng cái này thật khó, nó không phù hợp với mình, mình sẽ không thể làm tốt nếu cứ tiếp tục theo đuổi nó và các bạn lựa chọn từ bỏ nó, để nhường cơ hội màu mỡ này lại cho người khác. Chỉ vì bạn nghĩ bạn không đủ năng lực.

Qua cuộc trò chuyện hôm nay, mình hi vọng các bạn đừng nên tự thu nhỏ bản thân mình lại. Khi các bạn tự giới hạn bản thân cũng là lúc các bạn sẽ bỏ lỡ đi rất nhiều những cơ hội để giúp cho bản thân mình phát triển. Và khi các bạn không tin vào chính mình cũng tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.

Các bạn sẽ không thể biết được là mình giỏi như thế nào nếu các bạn không làm. Thay vào đó hãy cho phép mình tin vào bản thân mình, trước khi muốn người khác nhìn thấy bạn và trao niềm tin cho bạn.

Còn bây giờ thì hẹn gặp lại các bạn trong những số sau. Đừng quên các bạn còn có thể theo dõi những Episode khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing VietNam. Xin chào và hẹn gặp lại

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!