0

5 phút Detailing 11 | Lập mục tiêu bạn sẽ có con đường dẫn đến thành công nhanh nhất

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 phút Detailing 11 | Lập mục tiêu bạn sẽ có con đường dẫn đến thành công nhanh nhất
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Seri này mình sẽ giải thích cho các bạn “Tại sao công việc phù hợp là bước đầu của sự thành công?” và nếu lỡ chẳng may chúng ta lựa chọn công việc không phù hợp thì sẽ như thế  nào?

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phụ hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(0:41) – Sự cần thiết trong việc đặt ra mục tiêu cho bản thân, thúc đẩy tinh thần làm việc.

(1:33) – Vậy thì tại sao chúng ta lại cần phải thiết lập mục tiêu?

(4:20) – Phần kết

Nội dung

Vivian:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây. Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Chủ đề hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn đó là: “Sự cần thiết trong việc đặt ra mục tiêu cho bản thân, thúc đẩy tinh thần làm việc”.

Bạn có nghĩ rằng sự thiếu tự tin bắt nguồn từ cảm giác thường xuyên thất bại? Tự tin là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong công việc, vậy thì làm như thế nào để chúng ta có được sự tự tin khi bước chân vào bất cứ một công việc gì?

Mình hay lướt trên các diễn đàn mạng xã hội thì có rất nhiều bạn trẻ đặt ra những câu hỏi như: “Mình không biết mình nên bắt đầu từ đâu”, “Làm sao để thiết lập mục tiêu trong cuộc sống”, “Mình thậm chí còn không biết mục tiêu của cuộc đời mình là gì luôn á”…

Không quá khó hiểu với những câu hỏi được đặt ra như vậy, bởi bản thân mình cũng là một thế hệ trẻ, đôi khi mình cũng tự hỏi những câu hỏi tương tự khi bản thân mình bị rơi vào trạng thái mông lung không biết làm gì để thiết lập mục tiêu của mình, cảm thấy sao mà mục tiêu nó trừu tượng quá, nó khó để thực hiện quá. 

Vậy thì tại sao chúng ta lại cần phải thiết lập mục tiêu? Anh Randy cũng có chia sẻ trên Fanpage Randy Nguyen, 3 lý do cho việc tại sao bạn cần phải lập mục tiêu cho bản thân, đó là: “Khi lập mục tiêu thì bạn mới hiểu rõ vì sao bạn cần phải làm công việc được giao.

Điều thứ 2 đó là khi lập mục tiêu cụ thể thì bạn không bị lạc lối trong suốt quá trình làm việc. Và khi có mục tiêu thì bạn mới biết chia từng giai đoạn để hoàn thành mục tiêu ban đầu đó”. Mình nghĩ điều này rất đúng và quan trọng, trong việc xác định mục tiêu và đạt được thành công trong công việc. 

Mình thấy nhiều bạn trẻ hiện nay thường có một suy nghĩ đó là: “Việc đến đâu thì hay đến đó, chứ lập ra mục tiêu làm gì rồi cũng để đó”.

Nhưng mà với mình nha, khi mà bạn có mục tiêu và bạn đặt ra mục tiêu cho bản thân mình thì bạn sẽ “có việc để làm và biết mình cần phải làm cái gì trước, cái gì sau”, bạn không bị rơi vào cái cảm giác mông lung cả ngày, không biết phải làm gì ngoài việc lướt mạng xã hội, nhắn tin với bạn bè, hóng drama,… 

Bạn có bao giờ rơi vào cái tình huống như “Tôi muốn làm cái này nhưng,..”, “tôi muốn cái kia, nhưng,..”, “tôi muốn giảm cân quá, nhưng mà…” ý mà mình muốn nói đến ở đây đó là “động lực”, việc bạn không có động lực đó chính là thứ cản trở lớn nhất cho mục tiêu của bạn.

Thậm chí là chúng ta có thể nghĩ ra vô vàn lý do để bao biện cho cái sự lười nhác của mình nhằm xoa dịu bản thân khi ta không có động lực để làm một việc gì đó. 

Tiếp theo mình muốn đề cập đến đó là trách nhiệm. Thay vì bạn nói “Tôi muốn” thì bạn hành động đi, hành động để đạt được cái mà bạn muốn đó. Đặt những mục tiêu nhỏ và rèn luyện nó dần dần, tránh việc bạn bị chán nản và không muốn tiếp tục với mục tiêu ban đầu. 

Thêm một điều nữa đó là, chúng ta cực kỳ dễ bị phân tâm và bị chi phối bởi những thứ xung quanh. Những mục tiêu mà bạn đề ra giống như việc bạn vạch ra một con đường cụ thể để bạn tập trung vào đó

Cũng giống như các bạn khi mà làm kỹ thuật viên Detailing, các bạn đều có mục tiêu chung là phục vụ khách hàng tốt nhất có thể . Tuy nhiên, mục tiêu cụ thể của mỗi kỹ thuật viên có thể khác nhau tùy thuộc vào tính chất công việc.

Ví dụ một kỹ thuật viên đặt mục tiêu hoàn thành việc làm sạch và bảo vệ bề mặt xe của khách hàng trong 1 giờ đồng hồ, thì bạn đó bắt đầu phân tích các công việc cần làm và đưa ra kế hoạch chi tiết để hoàn thành công việc trong 1 giờ đồng hồ. Lựa chọn và sử dụng các công cụ và sản phẩm nào thì phù hợp để tăng tốc độ làm việc nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và hiệu quả.

Giới hạn thời gian cho từng giai đoạn trong quy trình làm sạch và bảo vệ bề mặt xe. Cuối cùng đó là kiểm tra và đánh giá kết quả để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời hạn. 

Qua tập Podcast ngày hôm nay hi vọng các bạn sẽ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu cho bản thân. Vì “con đường nhanh nhất và ngắn nhất để đạt được điều mà bạn muốn – là dành trọn vẹn nguồn sức lực của bản thân và có mục tiêu rõ ràng để bạn có được sự tập trung”.

Lập mục tiêu cụ thể và rõ ràng giúp chúng ta định hướng đúng đắn và tập trung vào những việc quan trọng nhất để hoàn thành công việc.

Các bạn cũng đừng quên theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!