0

5 Phút Detailing 15 | Nguyên nhân khiến bạn chán nản với công việc

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 15 | Nguyên nhân khiến bạn chán nản với công việc
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Seri tuần này mình sẽ chia sẻ cho các bạn “Tại sao chúng ta cảm thấy chán nản với công việc mặc dù công việc đó kiếm ra ” và những nguyên nhân nào khiến mình bị rơi vào trạng thấy chán nản công việc cũ.

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phụ hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:06) – Phần giới thiệu

(0:36) – Những nguyên nhân có thể khiến bạn cảm thấy chán nản với công việc mặc dù công việc đó kiếm ra tiền?

(1:17) – Góc nhìn anh Randy đã gợi ý để bạn có thể tự đi tìm câu trả lời cho mình.

(2:44) – Một ví dụ về các bạn khi chọn Detailing làm đích đến để thay thế cho công việc cũ.

(15:53) – Phần kết

Nội dung

Vivian:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây.

Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn.

Chủ đề hôm nay mình muốn đem đến đó là: “Tại sao chúng ta cảm thấy chán nản với công việc mặc dù công việc đó kiếm ra tiền?”

Bạn có thắc mắc rằng, tại sao nhiều người lại cảm thấy chán nản với công việc mặc dù nó đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định?

Và có nhiều nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chán nản với công việc mặc dù bạn có thể kiếm được tiền từ công việc đó. Bây giờ thì mình sẽ gợi ý cho các bạn 4 nguyên nhân mà mình thường thấy nha.

Đầu tiên phải kể đến đó là bạn cảm thấy không còn đam mê với công việc đó nữa: Mặc dù bạn có thể kiếm được tiền từ công việc hiện tại nhưng nếu bạn không đam mê và không có cảm giác thú vị với công việc của mình, thì bạn sẽ cảm thấy chán nản và dần thiếu động lực.

Cảm giác thú vị với công việc là khi bạn có cơ hội được học hỏi và phát triển bản thân, là khi bạn được thử thách và giải quyết các vấn đề khó khăn trong công việc và khi bạn cảm thấy mình có đóng góp và có ảnh hưởng đến sự thành công của tổ chức.

Điều thứ hai đó là: công việc quá đơn điệu. Không có cơ hội để thử thách bản thân, nếu như bạn là một người thích những điều mới mẻ, bạn mong muốn bản thân có thể trải nghiệm được nhiều điều mới mẻ hơn và nó cũng có thể khó hơn so với công việc trước đây bạn làm.

Nhưng mỗi ngày bạn vẫn lặp đi, lặp lại một công việc không có sự đổi mới thì cũng sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và không có động lực để tiếp tục.

Không được công nhận: Đúng vậy sẽ có những chỗ làm hoặc là những thời điểm bạn không được cấp trên đánh giá cao về năng lực và chuyên môn. Dần thì bạn sẽ có cảm giác  giống như là bản thân bị bỏ rơi vậy. 

Và cuối cùng mà mình muốn nói tới đó là không có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Cán cân này ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có muốn gắn bó và tiếp tục theo đuổi công việc hiện tại hay không. Vì khi bạn phải dành thời gian để làm nhiều việc hơn thì bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Mà nếu bạn mất nhiều thời gian để làm việc thì thời gian bạn dành cho cuộc sống cũng giảm đi. Khi đó bạn sẽ không có đủ thời gian để dành cho gia đình và bạn bè chính vì vậy bạn sẽ cảm thấy chán nản và thiếu động lực.

Anh Randy cũng từng gợi ý cho các bạn một góc nhìn khác để bạn có thể tự đi tìm câu trả lời cho chính mình, như là: “Bạn hãy xem tiền lương như là “xăng” đổ vào chiếc xe của bạn.

Như vậy, chúng ta đều biết xăng quan trọng đến mức nào. Và nếu thiếu xăng hoặc hết xăng thì chiếc xe của bạn sẽ không đi được nữa.

Công việc của bạn hoặc workshop detailing của bạn chính là chiếc xe đó. Bạn đi làm cho công ty thì chiếc xe đó chỉ là chiếc xe chở bạn.

Còn nếu bạn là chủ đầu tư workshop, chiếc xe của bạn là chiếc xe bus chở đội ngũ nhân viên đi làm. Nó chỉ khác nhau ở quy mô và cách thức vận hành.

Nhưng, mục tiêu của bạn không phải là nhiều tiền bởi vì bạn không có nhu cầu nhiều xăng. Bạn chỉ cần đủ xăng để bạn đi đến điểm đích hoặc tận hưởng hành trình đi đến nơi bạn muốn – cùng với những người bạn đồng hành của bạn.”

Đúng vậy tiền lương giống như một nguồn năng lượng để đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Nếu thiếu tiền lương hoặc không có tiền lương thì chúng ta không thể tiếp tục đạt được mục tiêu của mình. Và đối với rất nhiều người, tiền lương là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống để có thể duy trì và phát triển.

Dĩ nhiên mục đích mỗi người mỗi khác nhau và ví dụ như mục đích của bạn không phải là kiếm được nhiều tiền bởi vì bạn không cần sử dụng nhiều xăng. Bạn chỉ cần đủ xăng để đến được điểm đến hoặc để tận hưởng chuyến đi đến nơi mà bạn muốn đến, cùng với những người bạn đồng hành của bạn.

Nói cách khác, điều quan trọng đối với bạn không phải là tiền bạc, mà là trải nghiệm và kết nối với những người khác.

Có thể nói là ở mỗi một chặng đường thì chúng ta luôn có những cột mốc mong muốn khác nhau.

Mình có trao đổi với một số bạn trước khi chuyển hướng sang nghề Detailing chuyên nghiệp, các bạn đều có chung một cái cảm nhận đó là cảm thấy chán nản với công việc cũ.

Bạn ấy cũng được đánh giá cao về kỹ năng và chuyên môn và thu nhập của bạn cũng cao hơn so với rất nhiều những bạn trong nghề.

Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản với công việc của mình. Bạn cảm thấy công việc của bạn đơn điệu và thiếu sự thử thách, mỗi ngày chỉ làm công việc giống nhau và không có gì mới mẻ.

Bạn cảm thấy không được đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo và không có cơ hội để phát triển bản thân để trở thành một chuyên gia trong nghề.

Thu nhập cao nhưng cảm giác chán nản và không hạnh phúc trong công việc đã khiến bạn ấy suy nghĩ đến việc tìm một công việc mới hoặc chuyển sang một ngành mới để có thể thử sức. Và bạn chọn Detailing làm đích đến.

Công việc đôi khi có quá nhiều áp lực, áp lực không phải vì nó quá nhiều. Mà áp lực vì chính chúng ta không yêu thích công việc đó.

Các bạn cũng đừng quên theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”.

Hãy để lại ý kiến và đánh giá bên dưới nha. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!