5 Phút Detailing 16 | Chậm trễ trong công việc là nguyên nhân khiến bạn sớm bị đào thải

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 16 | Chậm trễ trong công việc là nguyên nhân khiến bạn sớm bị đào thải
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast tuần này mình muốn chia sẻ cho các bạn về vấn đề giải trí quá đà và điều này đã gây ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha. Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:06) – Phần giới thiệu

(0:36) – Giải trí quá đà gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc?

(1:17) – Các cách bạn nên làm khi mất tập trung trong công việc 

(2:44) – Trong Detailing nếu có một người làm chậm trễ thì gây ảnh hưởng như thế nào?

(15:53) – Phần kết

Nội dung

Olivia:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây. Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn.

Chủ đề hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn đó là: “Mất tập trung khi đang làm việc có phải là nguyên nhân khiến bạn chậm trễ trong công việc?”.

Lý do hôm nay mình muốn chia sẻ về chủ đề này đó là mình thấy phần lớn các bạn hiện nay đều vướng vào một cái vòng lưới là “giải trí quá đà”, tồi tệ hơn là điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc mà bạn đang làm và nó khiến cho bạn bị đào thải khỏi đội nhóm làm việc đó. 

Để mà nói thì mạng xã hội đang có một sức hút rất là lớn, đặc biệt là với những người trẻ. Theo số liệu mà mình tìm hiểu thì Việt Nam đạt 70 triệu người dùng mạng xã hội, tương đương với 71% tổng dân số.

Có thể nói những nền tảng này đều có ma lực rất lớn đối với người dùng và chúng ta gọi đây là thiên đường của sự giải trí. Thậm chí chúng ta có thể dành cả ngày chỉ để giải trí, nhưng chỉ dành một khoảng thời gian nhất định để làm việc. 

Mình có lướt thấy một bài chia sẻ trên Fanpage Randy Nguyen, anh có gợi ý các cách bạn nên làm khi bạn bị mất tập trung khiến công việc chậm trễ.

Đó là: “Xác định rõ những việc cần phải làm trong ngày hôm nay. Dành quỹ thời gian dự kiến cho từng công việc cụ thể trong ngày.

Hạn chế sử dụng các thiết bị dễ gây xao nhãng như điện thoại, máy tính,…Bắt đầu việc sớm hơn bình thường. Dành thời gian rảnh để trao đổi cùng đồng nghiệp, cấp trên, đối tác… thay vì lướt điện thoại”.

Vậy nếu như trong toàn bộ quá trình để hoàn thành ra chiếc xe đẹp, hoàn chỉnh để giao cho khách hàng nhưng tại một công đoạn nào đó, có một bạn kỹ thuật viên làm việc chậm trễ thì sẽ ảnh hưởng gì đến khách hàng và đến Workshop hay xưởng dịch vụ đó? Bạn nghĩ như thế nào? Theo mình nha:

  • Đầu tiên khách hàng sẽ là người đầu tiên bị ảnh hưởng về thời gian, ý mình là thời gian để chờ đợi. Vì nếu kỹ thuật viên Detailing chậm trễ, dĩ nhiên khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để được phục vụ, điều này cũng có thể khiến họ cảm thấy không hài lòng và họ cũng có thể không muốn quay lại. 
  • Điều thứ hai đó là: Ảnh hưởng đến năng suất tại Workshop hay là xưởng dịch vụ đó: giảm năng suất là điều chắc chắn sẽ xảy ra, trong khi các công việc khác, những giai đoạn sau đó vẫn đang chờ đợi để được thực hiện.

  • Tiếp theo nó gây ảnh hưởng đến uy tín của xưởng dịch vụ: Kỹ thuật viên Detailing nếu làm việc chậm trễ thường xuyên, thì khách hàng có thể sẽ không muốn sử dụng dịch vụ của xưởng này nữa.
  • Và cuối cùng đó là gây căng thẳng trong nhóm làm việc: Vì sẽ chẳng có ai muốn làm việc chung với một người luôn chậm trễ, không có tính kỷ luật và bạn sẽ sớm bị đào thải khỏi đội nhóm đó. 

Một ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung nha, nếu các bạn làm kỹ thuật viên Detailing nhưng thay vì làm việc thì bạn lại dành quá nhiều thời gian rảnh để xem TikTok, lướt các trang mạng xã hội hoặc sử dụng điện thoại quá nhiều trong giờ làm việc điều này có thể dẫn đến mất tập trung và xảy ra nhiều sơ sót trong quá trình làm việc.

Vì trong quá trình làm Detailing, các chi tiết nhỏ trên chiếc xe của khách hàng rất quan trọng nó yêu cầu sự tập trung và độ tỷ mỹ cao để có thể làm việc tốt nhất có thể.

Nếu các kỹ thuật viên không có sự tập trung đủ trong suốt quá trình làm việc, họ có thể bỏ sót các chi tiết và gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của mình.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của xưởng dịch vụ và gây thiệt hại cho chiếc xe của khách hàng. Do đó, đối với tất cả các bạn đặc biệt là bạn kỹ thuật viên Detailing nên tập trung hoàn toàn vào công việc của mình, hạn chế sử dụng điện thoại trong giờ làm việc.

Qua tập Podcast ngày hôm nay, hi vọng là chúng ta những con người của thế giới hiện đại, thì chúng ta hãy biết cách làm như thế nào để công nghệ phục vụ chúng ta chứ đừng để công nghệ chi phối cuộc sống của chúng ta.

Chúng ta cần phải lên kế hoạch phân bổ thời gian hợp lý, vì khi chúng ta lên kế hoạch trước cho mọi thứ thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều, đồng thời ta cũng sẽ không lãng phí thời gian cho những việc vô bổ.

Các bạn cũng đừng quên để lại đánh giá và bình luận bên dưới. Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

 

 

NGUỒN SỐ LIỆU:

[Việt Nam đạt 70 triệu người dùng mạng xã hội, tương đương với 71% tổng dân số.]

VNNETWORK, “Internet Việt Nam 2023: Số liệu mới nhất và xu hướng phát triển”. 

Link:https://www.vnetwork.vn/vi/news/internet-viet-nam-2023-so-lieu-moi-nhat-va-xu-huong-phat-trien#:~:text=%C4%90%E1%BA%A7u%20n%C4%83m%202023%2C%20Vi%E1%BB%87t%20Nam,%2C0%25%20t%E1%BB%95ng%20d%C3%A2n%20s%E1%BB%91

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!