0

5 Phút Detailing 19 | Top 4+ lợi ích khi bạn biết duy trì kỷ luật

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 19 | Top 4+ lợi ích khi bạn biết duy trì kỷ luật
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về vấn đề, đó là: “Sự duy trì kỷ luật với bản thân và khi chúng ta duy trì kỷ luật thì ta sẽ đạt được những gì?”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:08) – Phần giới thiệu

(0:38) – Tại sao chúng ta nên duy trì kỷ luật?

(1:11) – Tại sao việc duy trì kỷ luật lại khó?

(2:20) – Top những lợi ích khi bạn biết duy trì kỷ luật

(4:09) – Kỷ thuật viên Detailing nếu có sự duy trì kỷ luật như thế nào? 

(4:52) – Phần kết

Nội dung

Olivia:

Xin chào mọi người, chào mừng mọi người đã đến với Podcast 5 Phút Detailing. Mình là Olivia đây.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp có thể giúp các bạn ngày càng phát triển bản thân mình hơn, có thêm được nhiều góc nhìn mới, đa chiều và biết thêm nhiều thứ hay ho hơn nữa thông qua mỗi số Podcast.

Và chủ đề hôm nay mình muốn đem đến đó là: “Duy trì kỷ luật”.

Olivia:

Kỷ luật là điều bạn phải có, để kháng cự lại sự cám dỗ của một lý lẽ ngụy biện.

Thông thường thì chúng ta sẽ bị cảm xúc chế ngự, chẳng hạn như là dời công việc sang ngày mai, thích chơi thay vì tập trung làm việc, thức dậy muộn thay vì dậy sớm và mất thời gian cho việc chơi game hay là sử dụng các mạng xã hội,… Điều này nó sẽ sinh ra thói lười biếng và trì hoãn cho bản thân.

Vậy nên mới nói là thành công không có gì hơn là một vài kỷ luật nho nhỏ, được thực hiện hằng ngày. Chính tổng sức nặng của những kỷ luật ta tuân theo và những phán đoán của mình sẽ dẫn ta tới sự thịnh vượng hoặc thất bại. 

Top những lợi ích khi bạn biết duy trì kỷ luật

Olivia:

Trên Fanpage Randy Nguyen, anh Randy cũng có chia sẻ về việc, tại sao việc duy trì kỷ luật lại khó.

Đó là bởi vì, để hoàn thành các cột mốc trong hành trình đạt đến mục tiêu cuối cùng, chúng ta phải trải qua rất nhiều bước. Mỗi bước này lại kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định.

Để vượt qua các cột mốc tăng trưởng nhỏ ở từng thời kì thì chúng ta đều phải “chiến đấu” rất quyết liệt và chật vật. Khi đó, chúng ta có xu hướng nhìn về những cột mốc “chưa hoàn thành” còn dang dở phía trước hơn là nhìn lại những cột mốc “đã vượt qua”.

Khi mới bắt đầu, số cột mốc “chưa hoàn thành” chiếm tỉ lệ áp đảo so với số cột mốc “đã vượt qua” làm chúng ta rất căng thẳng.

Nhưng bạn chỉ cần bám lấy cột mốc tiếp theo làm động lực phấn đấu, mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với mục tiêu cuối cùng. Bởi vì các cột mốc kế tiếp của chặng đường chỉ đòi hỏi một sự nỗ lực nhất định so với cột mốc đã vượt qua trước đó.

Vậy theo bạn thì sẽ có những lợi ích nào mà bạn sẽ đạt được nếu bạn là một người sống có kỷ luật và duy trì được sự kỷ luật đối với bản thân? Mình sẽ gợi ý cho bạn biết nha: 

Top những lợi ích khi bạn biết cách duy trì kỷ luật. 

thứ nhất:

Thứ nhất đó là: Nếu tuân theo kỷ luật bạn sẽ biết được giới hạn và  khả năng mà bản thân mình nó đạt được đến mức độ nào.

Hiểu được bản thân là điều mà mình nghĩ là ai cũng cần và nên làm, vì khi bạn hiểu rõ được mình cần gì, muốn gì, thích gì, thì mình mới biết là mình nên làm gì để có thể đạt được những cái đó.

Tự kỷ luật bản thân”,dĩ nhiên đây là một điều không hề dễ dàng và thậm chí ban đầu nó còn khiến cho chúng ta nản chí và muốn bỏ cuộc. 

thứ hai:

Thứ hai: đó là bạn không cần đến sự đốc thúc của người khác hay bị tác động bởi bất kỳ một yếu tố nào. Nghĩa là bạn có thể tự quản lý chính mình và thậm chí là quản lý luôn cả những người khác.

Bạn tự biết cách khiến bản thân mình luôn ở trong trạng thái chủ động, kỷ luật sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp thời gian, biết tự lên kế hoạch và dễ dàng thực hiện mục tiêu đã đề ra. 

thứ ba:

Tiếp theo đó là: hạn chế được sai sót trong công việc, nếu bạn để ý bạn cũng có thể thấy là hầu hết các công ty, doanh nghiệp, workshop hay xưởng dịch vụ đều rất chú trọng trong việc xây dựng tính kỷ luật cho toàn thể con người trong đó, đây là một điều cực kỳ quan trọng và nó quyết định sự sống còn cho doanh nghiệp đó.

Và người có kỷ luật họ làm việc rất coi trọng quy tắc, các yêu cầu và quy định nên họ cực kỳ cẩn thận, điều này có lợi ích rất lớn, giúp hạn chế những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra. 

thứ tư:

Điều cuối cùng mà mình muốn nhắc đến đó là: dễ có cơ hội thăng tiến hơn.

Nếu người vô kỷ luật thường bị phản hồi và đánh giá thấp thì ngược lại người có kỷ luật thường được đánh giá cao và các lãnh đạo luôn coi trọng người có kỷ luật. 

kỹ thuật viên Detailing nếu có sự duy trì kỷ luật sẽ như thế nào?

Một ví dụ về các bạn làm kỹ thuật viên khi có tính kỷ luật, đó là các bạn luôn đi làm đúng giờ và luôn sẵn sàng bắt đầu công việc ngay khi đến workshop hay tại xưởng dịch vụ mà họ làm.

Bạn luôn tuân thủ một lịch trình cụ thể và không bỏ qua bất kỳ công việc nào đã được giao. Tuân thủ tất cả các quy định an toàn và quy trình làm việc, luôn đảm bảo rằng bạn và đội nhóm làm việc trong một môi trường an toàn.

Và chính vì bạn biết cách duy trì kỷ luật nên cấp trên của bạn và những người xung quanh sẽ nhận thấy bạn là một người có trách nhiệm trong công việc, mà đôi khi nhờ điều đó bạn sẽ được cấp trên tin tưởng, giao nhiều việc hơn và bạn sẽ cải thiện được nguồn thu nhập. 

Kết:

Qua tập Podcast ngày hôm nay hi vọng là các bạn cũng sẽ rút ra được một điều gì đó để tự xây dựng bản thân mình thành một người có tính kỷ luật, điều này sẽ rất tốt cho bản thân bạn.

Bởi vì kỷ luật mang trong mình tiềm năng để tạo ra những điều kỳ diệu ở tương lai. Và các bạn cũng đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới.

Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!