0

5 Phút Detailing 20 | Hiệu quả của việc làm ít nhưng chất lượng

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 20 | Hiệu quả của việc làm ít nhưng chất lượng
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về vấn đề, đó là: “Làm ít nhưng làm tốt vẫn hơn làm nhiều nhưng không tốt”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(3:55) – Lấy ví dụ như các bạn làm cố vấn dịch vụ Detailing

(7:22) – Bước 2: Bạn phải chia nhỏ mục tiêu, kết quả thành nhiều giai đoạn. 

(11:32) – Bước 3: Bạn phải luôn có nhiều phương án để chọn lựa.

(15:49) – Bước 4: Sắp xếp thứ tự ưu tiên.

(19:32) – Bước 5: Luôn duy trì kỷ luật 

(24:11) – Tóm tắt ý chính

(26:45) – Phần kết

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người, chào mừng mọi người đã đến với Podcast 5 Phút Detailing. Mình là Olivia đây.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp có thể giúp các bạn ngày càng phát triển bản thân mình hơn, có thêm được nhiều góc nhìn mới, đa chiều và biết thêm nhiều thứ hay ho hơn nữa thông qua mỗi số Podcast. 

Nhiều bạn hiện nay vẫn luôn có một suy nghĩ đó là, chỉ cần chúng ta làm nhiều việc thì chúng ta sẽ có thể nâng cao nguồn thu nhập, bất luận là chúng ta có hoàn thành tốt hay không.

Miễn là có nhiều việc là được. Nhưng bạn ấy lại không nghĩ rằng nếu chất lượng mà bạn làm ra không tốt thì chủ doanh nghiệp hay là chủ workshop họ có còn giao việc cho bạn nữa hay không.

Vậy cho nên hôm nay mình sẽ trao đổi về chủ đề: “Làm ít nhưng làm tốt vẫn hơn làm nhiều nhưng không tốt

OLIVIA:

Mình sẽ đưa ra một ví dụ để các bạn có thể nhìn rõ về vấn đề này hơn, trước khi chúng ta trao đổi với nhau nha.

Ví dụ về một bạn cố vấn dịch vụ Detailing ô tô, bạn ấy có thể chọn làm 1 số xe mỗi ngày để đảm bảo chất lượng công việc.

Thay vì nhận quá nhiều xe trong một ngày, chúng ta chỉ tập trung vào một số xe cụ thể để đảm bảo rằng chi tiết được thực hiện một cách hoàn hảo và đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng.

Bằng cách làm ít nhưng làm tốt, kỹ thuật viên này có thể dành thời gian để cẩn thận loại bỏ mọi vết bẩn, trầy xước và chăm sóc tỉ mỉ cho từng chi tiết xe của khách.

Bạn ấy cũng có thể kiểm tra và sửa chữa những lỗi nhỏ mà đôi khi khách hàng lại không nhận ra và dĩ nhiên là nó sẽ mang lại sự hoàn hảo cho chiếc xe.

Kết quả, mặc dù bạn làm ít xe trong một ngày nhưng tất cả các xe đều được đảm bảo chi tiết thỏa mãn mong muốn của khách hàng để tạo ra được một dịch vụ hoàn hảo. 

OLIVIA:

Và các bạn cũng cần phải hiểu rằng đôi khi việc làm ít nhưng chất lượng luôn tốt hơn việc làm nhiều mà không đạt được kết quả tốt.

Khi chúng ta đặt chất lượng lên hàng đầu, ta có thể tập trung và đảm bảo rằng công việc hoàn thành đáp ứng được yêu cầu và mong đợi của người khác.

Ngoài ra, khi chúng ta làm ít nhưng tốt cũng giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và năng lượng, từ đó ta có thể dành thời gian cho những công việc khác quan trọng hơn hoặc thả lỏng, thư giãn để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống. 

OLIVIA:

Khi chúng ta làm dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng thì một trong những điều chúng ta nên cân nhắc đó chính là năng lực phục vụ.

Bởi vì các khách hàng khi tìm đến workshop detailing sẽ có những nhu cầu và vấn đề hoàn toàn khác nhau. Và, tất cả đều cần bỏ ra công sức, thời gian và sự tập trung để thực hiện nó.

OLIVIA:

Không biết các bạn có nghĩ giống mình không, nhưng theo như những gì mình thấy từ thực tế, sẽ có những vị khách khi đến một Workshop hay một xưởng dịch vụ nào đó để chăm sóc ô tô, họ sẵn sàng bỏ thời gian ra để chờ một người nào đó mà họ tin tưởng làm xe cho họ.

Thường thì khi đi chăm sóc xe ai cũng mong muốn là xe của mình phải nhanh, phải đẹp, phải sạch, cho nên là cũng không có gì quá ngạc nhiên nếu khách hàng sẵn sàng cho thêm thời gian để người kỹ thuật viên mà họ tin tưởng làm xe cho họ.

Mình có hỏi qua những vị khách hàng đó thì họ nói là, bạn ấy làm xe kỹ và sạch, nên là họ cảm thấy thích và tin tưởng bạn đó.

Điều này cũng có thể chứng minh được là nếu như bạn làm ít nhưng chất lượng bạn vẫn có thể sẽ thu hút được khách hàng. Vì ai cũng sẵn sàng chi tiền cho một sản phẩm chất lượng.

Đây là suy nghĩ của mình, không biết là các bạn có cùng suy nghĩ giống mình không, hãy để lại bình luận bên dưới nha. 

KẾT:

Qua tập Podcast ngày hôm nay hi vọng là các bạn cũng sẽ rút ra được một điều gì đó để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất có thể, có cũng chính là nhiệm vụ và sứ mệnh của người làm dịch vụ.

Và mình cũng muốn nhắn đến các bạn đó là:

Chất lượng quan trọng hơn số lượng: Thay vì bạn cố gắng hoàn thành nhiều công việc một cách vội vã, thì bạn hãy tập trung vào việc làm một số ít việc một cách kỹ lưỡng. Khi làm việc cẩn thận và đảm bảo chất lượng, ta sẽ cung cấp giá trị và hiệu suất cao hơn. 

Tối ưu hóa được thời gian: Nếu bạn cảm thấy bị xao nhãng trong nhiều công việc, bạn nên sắp xếp thời gian để tập trung vào những việc quan trọng nhất và hoàn thiện nó một cách tốt nhất. Điều này giúp bạn có thể tận dụng tối đa nguồn lực và đạt được kết quả tốt. Để lại sự ấn tượng tích cực đối với mọi người xung quanh. 

Chúc cho các bạn thành công trên con đường chinh phục công việc, sớm gặt được nhiều kết quả tốt.

Và các bạn cũng đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới. Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!