0

5 Phút Detailing 21 | Bật mí về cách duy trì động lực dễ dàng trong ngành Detailing

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 21 | Bật mí về cách duy trì động lực dễ dàng trong ngành Detailing
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về vấn đề, đó là: “Sự duy trì động lực trong ngành Detailing”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:10) – Phần giới thiệu

(0:36) – Duy trì động lực khó hay dễ? 

(1:30) – Những lý do giải thích vì sao việc duy trì động lực lại dễ

(2:33) – Các biện pháp giúp bản thân có thể duy trì động lực 

(4:14) – Kỹ thuật viên Detailing khi duy trì động lực 

(5:07) – Phần kết

Nội dung

Olivia:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây. Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp có thể giúp các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, có thêm được nhiều góc nhìn mới, biết thêm nhiều thứ hay ho hơn nữa thông qua mỗi số Podcast.

Hôm nay thì chúng ta sẽ trao đổi với nhau về sự “duy trì động lực trong nghề Detailing chuyên nghiệp”. 

Olivia:

Nếu như mỗi buổi sáng bạn đều có 2 lựa chọn: tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi ước mơ. Vậy thì các bạn sẽ chọn điều gì? 

Người ta vẫn hay nói đó là tạo ra động lực đã khó rồi, huống hồ gì việc duy trì động lực thì nó lại càng khó hơn.

Một trong những bí mật của sự thành công đó là họ luôn có cảm hứng làm việc, có động lực để thúc đẩy họ tiến lên phía trước bất kể có chuyện gì đang xảy ra.

Và đương nhiên để có động lực làm việc và duy trì chúng bạn cần phải tìm ra mục đích làm những công việc đó. Thực tế, cũng có không ít người không tin vào nó.

Họ không mệt mỏi vì công việc, mà họ mệt mỏi vì làm việc mà không có mục đích. Khi bạn có mục đích, có động lực, bạn sẽ không còn muốn bỏ cuộc. Và tin mình đi, việc bạn duy trì động lực không khó mà ngược lại nó dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều.”

Những lý do giải thích vì sao việc duy trì động lực lại dễ

Olivia:

Vậy, tại sao Olivia lại nói “duy trì động lực dễ hơn bạn nghĩ”, có một số lý do cho việc tại sao duy trì động lực lại dễ. 

Những lý do khiến bạn có thể dễ dàng duy trì động lực của bạn trong công việc, trong ngành Detailing:

LÝ DO THỨ NHẤT: CÓ MỤC TIÊU CỤ THỂ VÀ CÓ KẾ HOẠCH

Đầu điên đó là, khi bạn duy trì động lực, bạn thường đặt những mục tiêu cụ thể những mục tiêu mang tính khả thi cao và mục tiêu chính là kết quả mà bạn mong muốn nó xảy ra.

Có kế hoạch, kế hoạch là toàn bộ những dự định mà bạn sẽ làm để đạt được mục tiêu đó và khi bạn biết mục tiêu của mình và có một kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ có sự tập trung cao hơn và cảm thấy tự tin hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình.

LÝ DO thứ hai: TẠO MÔI TRƯỜNG TỐT

Cái thứ hai đó là, duy trì động lực cũng liên quan đến việc tạo ra một môi trường tốt, môi trường tích cực xung quanh bản thân. Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ và động viên từ những người xung quanh bạn, hoặc tìm kiếm các nguồn cảm hứng từ sách, Podcast hoặc từ các nguồn tài liệu khác.

LÝ DO thứ ba: TẠO THÓI QUEN TỐT

Cuối cùng, khi bạn duy trì động lực bạn sẽ có thể tạo ra các thói quen tốt, mà khi bạn đã xây dựng được các thói quen tốt thì chúng sẽ trở thành một phần tự nhiên trong cuộc sống. 

Vậy thì đối với những bạn trong ngành Detailing, các bạn có thể áp dụng những biện pháp nào để giúp cho bạn thân có thể duy trì động lực một cách có hiệu quả? Mình sẽ gợi ý cho các bạn biết nha. 

CÁC BIỆN PHÁP GIÚP BẢN THÂN CÓ THỂ DUY TRÌ ĐỘNG LỰC:

Việc đầu tiên và đương nhiên là bạn không thể nào thiếu bước này đó chính là: thiết lập mục tiêu: bạn phải xác định những mục tiêu của mình một cách rõ ràng và cụ thể điều mà bạn muốn đạt được trong công việc của mình. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra sự tập trung và định hướng cho công việc hằng ngày của bạn.

Tiếp theo đó là tìm kiếm sự đam mê đối với ngành Detailing, bởi vì theo mình nghĩ chúng ta sẽ chẳng thể làm hoàn toàn 100% công lực, nếu chúng ta không có sự yêu thích và đam mê với nó. Cho nên là tìm hiểu về ngành Detailing, tìm hiểu về những khía cạnh mà bạn đam mê và có hứng thú. Khi làm việc với những gì mà bạn yêu thích, động lực tự nhiên sẽ được duy trì.

Học hỏi và không ngừng phát triển bản thân: Kiến thức mỗi ngày đều sẽ được đổi mới và nâng cao, thị hiếu của khách hàng cũng sẽ được thay đổi. Việc mà các bạn luôn cập nhật những kiến thức mới, những kỹ năng mới trong ngành Detailing, không chỉ giúp bạn nắm bắt được những xu hướng mới mà còn giữ cho bạn luôn cảm thấy hứng thú và thách thức trong công việc. 

Ghi nhận thành công của bản thân sau mỗi 1 lần bạn đạt được mục tiêu lớn mà mình đã đề ra trước đó: không biết là các bạn như thế nào, nhưng mà với mình việc tự thưởng cho bản thân sau khi mà mình làm được một cái điều gì đó, nó sẽ rất là tạo cho mình một cái động lực, nó giúp mình cảm thấy hài lòng và dặn với bản thân là mình phải tiếp tục thôi, mình phải cố gắng lên thôi. Kiểu nó sẽ có một cái gì đó để thôi thúc mình vậy đó. 

KỸ THUẬT VIÊN DETAILING KHI DUY TRÌ ĐỘNG LỰC

Mình sẽ lấy một ví dụ, để các bạn có thể hiểu rõ hơn nha.

Bạn A đặt mục tiêu hàng tháng có thể hoàn thành một số dự án Detailing cho khách hàng. Để duy trì động lực, bạn ấy thiết lập một hệ thống tự thưởng cho bản thân.

Ví dụ như sau khi hoàn thành một số dự án nhất định, bạn ấy tự thưởng cho bản thân mình một ngày nghỉ hằng tuần bằng một món đồ mà bạn ấy mong muốn.

Điều này giúp tạo ra sự hứng thú và khích lệ bản thân nỗ lực hoàn thành công việc. Ngoài ra, A còn tìm kiếm nguồn cảm hứng từ bên ngoài, trên các diễn đàn, trang web hoặc hội nhóm trên mạng xã hội liên quan đến Detailing để học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm và chia sẻ những thành công của họ khi bước vào nghề.

Sẽ giúp họ có cảm giác rằng họ không phải chỉ có một mình và bạn còn có thể học hỏi và phát triển bản thân thông qua nhiều người khác nữa. 

KẾT:

Chúc cho các bạn sẽ thật thành công khi chọn Detailing làm bến đỗ.

Và các bạn cũng đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới. Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!