0

5 Phút Detailing 22 | Chia nhỏ mục tiêu để thu được kết quả ngay lập tức

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 22 | Chia nhỏ mục tiêu để thu được kết quả ngay lập tức
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về chủ đề, đó là: “Chia nhỏ mục tiêu, bạn sẽ thấy được kết quả”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:10) – Phần giới thiệu

(0:32) – Câu chuyện về “kết quả” từ thực tế

(0:56) – Không nhìn thấy kết quả khiến chúng ta dễ rời bỏ mục tiêu ban đầu?

(2:10) – Những lợi ích khi bạn chia nhỏ mục tiêu.

(3:19) – Ví dụ về cách đặt mục tiêu của bạn kỹ thuật viên Detailing. 

(04:06) – Bài học nhắn gửi.

(04:41) – Phần kết

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây. Chào mừng mọi người đã đến với chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Mục đích của seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp có thể giúp các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, có thêm được nhiều góc nhìn mới, biết thêm nhiều thứ hay ho hơn nữa thông qua mỗi số Podcast. 

OLIVIA:

Bạn của mình nó mới than với mình hôm bữa, nó nói là “Không hiểu sao mà mình thấy mình làm nhiều lắm, mình cũng đặt ra mục tiêu là tháng này mình sẽ đạt được cái này, tháng tới mình sẽ đạt được cái kia,… và mình cũng cố gắng mỗi ngày, nỗ lực mỗi ngày nhưng mình vẫn không thấy kết quả.

Liệu có phải là do cái sự nỗ lực của mình nó không đủ nhiều, hay do mình thật sự không thể đạt được mục tiêu đó”.

OLIVIA:

Và mình cũng nhận thấy là không chỉ riêng bạn của mình có cảm giác như thế này đây, mà có rất nhiều bạn cũng rơi vào tình huống tương tự.

Đó là khi các bạn nghĩ là các bạn nỗ lực đủ nhiều để có thể đạt được kết quả, nhưng lại không nhìn thấy kết quả, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy là bạn không có khả năng, mặc dù là các bạn đã có kết quả rồi.

Nhưng mà cái kết quả đó nó bị che lấp bởi một cái mục tiêu lớn mà bạn đặt ra, kết quả đó nó nằm trong cái mục tiêu đó đó. Và điều này sẽ khiến các bạn dễ dàng từ bỏ.

Đâu ai lại chọn làm 1 việc mà ngay từ đầu tới cuối lại không thấy một cái kết quả nào đâu đúng không? Các bạn sẽ chọn lại hướng mới.

Và đây cũng có thể nói là một cái sự nuối tiếc nhất cho các bạn này. 

Thay vì cứ đặt mỗi một cái mục tiêu lớn thì các bạn hãy chia cái mục tiêu lớn đó thành nhiều những mục tiêu nhỏ hơn.

Và bạn cũng sẽ thấy kết quả bạn thu về rất nhanh chóng và dễ dàng, hơn là cái hướng đi ban đầu. Bởi vì dù gì thì những cái nhỏ vẫn dễ đạt được hơn những cái lớn mà, đúng không?

Và nhiều cái nhỏ gộp lại thì mình lại có được một cái lớn, đó là mục tiêu bạn đầu. Cái này người ta gọi là tích tiểu thành đại đó. 

Việc bạn chia nhỏ mục tiêu có thể đem lại nhiều lợi ích như sau, trong ngành Detailing:

Lợi ích đầu tiên:

Đầu tiên phải kể đến đó là tăng khả năng hoàn thành công việc: Khi mục tiêu lớn được chia nhỏ thành các bước nhỏ hơn, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để tiến đến từng bước và bạn cũng sẽ dễ dàng hơn để hoàn thành chúng.

Điều này khiến bạn vừa duy trì được động lực vừa có thể đạt được mục tiêu.

Lợi ích thứ hai:

Thứ 2 là giúp cho bạn có được định hướng rõ ràng: chia nhỏ mục tiêu giúp bạn có được một lộ trình rõ ràng và minh bạch để đạt được mục cuối cùng.

Bạn biết chính xác những gì cần làm và có thể tự theo dõi tiến trình của mình.

Lợi ích thứ ba:

Tiếp đến là làm giảm áp lực: Khi một mục tiêu lớn bị chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hơn, nó giúp giảm bớt áp lực và căng thẳng.

Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc đạt được các mục tiêu nhỏ và sau đó tiếp tục tiến đến mục tiêu cuối cùng. 

Lợi ích thứ tư:

Cuối cùng là tăng hiệu suất: chia nhỏ mục tiêu giúp tập trung vào từng bước nhỏ một, làm tăng hiệu suất làm việc đảm bảo chất lượng và hiệu quả của đầu ra, bạn có thể tạo ra những giá trị bền vững, lâu dài. 

VÍ DỤ VỀ CÁCH ĐẶT MỤC TIÊU CỦA BẠN KỸ THUẬT VIÊN DETAILING:

Một ví dụ như là các bạn làm kỹ thuật viên Detailing, đặt mục tiêu của bạn là đánh bóng một chiếc xe ô tô lớn và rất bẩn.

Để biến công việc này trở nên dễ dàng hơn, bạn ấy đã chia thành nhiều các bước nhỏ: ở giai đoạn tiền xử lý, bạn ấy kiểm tra toàn bộ chiếc xe, làm sạch bề mặt, loại bỏ bụi bẩn trên xe bằng cách rửa xe và sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đánh bóng xe.

Và cuối cùng là kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết nhỏ trên xe như bánh xe, bảng điều khiển, cửa sổ và gương chiếu hậu.

Bằng việc chia nhỏ mục tiêu hoàn thành cho từng giai đoạn, các bạn cũng có thể thấy là chúng ta sẽ rất dễ dàng nhìn thấy kết quả cho từng giai đoạn và bạn sẽ luôn có một cái định hướng rõ ràng để hoàn thành giai đoạn đó. 

Bài học nhắn gửi:

Vậy thì qua tập Podcast ngày hôm nay, mình muốn các bạn nhận ra rằng khi mà chúng ta đặt ra những mục tiêu lớn hoặc gặp phải một công việc khó thì chúng ta nên chia nhỏ nó thành nhiều phần nhỏ hơn và tập trung vào từng phần một để hoàn thành.

Như vậy thì chúng ta có thể tạo ra sự tiến bộ từng bước một và cảm thấy dễ dàng hơn trong việc đạt được mục tiêu cuối cùng.

Bằng cách tách những nhiệm vụ phức tạp thành các phần nhỏ hơn, chúng ta có thể tránh cảm giác áp lực quá lớn và cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình hoàn thành công việc. 

KẾT:

Và các bạn cũng đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới.

Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!