0

5 Phút Detailing 23 | 5 Lợi ích của việc đặt câu hỏi khi làm Detailing chuyên nghiệp

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 23 | 5 Lợi ích của việc đặt câu hỏi khi làm Detailing chuyên nghiệp
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ trao đổi với nhau về việc “Đặt câu hỏi”.

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(0:38) – Tại sao việc đặt câu hỏi là quan trọng? 

(1:22) – 5 lợi ích khi bạn đặt câu hỏi.

(3:40) – Ví dụ thực tế 

(5:30) – Phần kết

Nội dung

Olivia:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây.

Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp có thể giúp các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, có thêm được nhiều góc nhìn mới, biết thêm nhiều thứ hay ho hơn nữa thông qua mỗi số Podcast.

Hôm nay thì chúng ta sẽ trao đổi với nhau về việc “Đặt câu hỏi”.

Olivia:

Mình đã học hỏi từ anh Randy trong việc “Hãy luôn đặt câu hỏi trước những vấn đề mà bạn chưa hiểu, hãy hỏi trước khi bạn phải làm lại vấn đề đó từ đầu” thông qua những số podcast và những chia sẻ của anh trên Fanpage Randy Nguyen.

Anh cũng từng chia sẻ là: “Kết quả cuối cùng của sự chờ đợi luôn là con số 0, ngược lại, dù là câu hỏi bạn đặt ra có tệ như thế nào, hay bạn bị chê trách như thế nào, thì bạn vẫn luôn có cơ hội thay đổi kết quả 0 đó, để hơn những người chờ đợi ngoài kia.”

Điều này vô tình làm mình nhớ đến một câu nói mà mình đã vô tình đọc ở đâu đó, đó là: “Nếu hỏi một câu ngốc nghếch thì nó chỉ kéo dài vài phút. Còn không đặt câu hỏi, sự ngu ngốc sẽ kéo dài cả đời”. 

5 lợi ích khi bạn đặt câu hỏi:

Olivia:

Đặt câu hỏi nghe thì nó rất là dễ dàng đúng không các bạn?

Thậm chí là mình còn có được cả kho tàng 10 vạn câu hỏi vì sao luôn, nhưng mà tại sao có rất rất nhiều bạn ngại trong việc đặt ra câu hỏi với người khác?

Và các bạn đã tìm hiểu về sức mạnh về việc đặt câu hỏi chưa? 

Nếu chưa thì, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nha.

5 bước đơn giản để bạn có thể đạt được kết quả như ý của bạn trong công việc, trong ngành Detailing:

Lợi ích đầu tiên

Lợi ích đầu tiên, bạn có thể thấy khi bạn đặt câu hỏi là có thể mở rộng được kiến thức: Việc đặt ra câu hỏi sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu về một chủ đề cụ thể hoặc bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều những thông tin mới. 

Lợi ích thứ hai:

Tìm ra cho mình những giải pháp phù hợp: các câu hỏi giúp bạn suy nghĩ sáng tạo và tự tìm ra những giải pháp cho vấn đề hoặc những thách thức mà bạn đang đối mặt.

Giống như trong Detailing, tại sao các bạn kỹ thuật viên thường đặt câu hỏi cho quản lý hay là khách hàng của mình, chính là để các bạn có thể tìm được những giải pháp phù hợp, hoàn thành công việc một cách tốt hơn. 

Lợi ích thứ ba:

Giao tiếp hiệu quả hơn: Đặt câu hỏi, giúp bạn nắm bắt thông tin, hiểu rõ hơn những ý kiến của người khác và tạo ra sự giao tiếp chặt chẽ và tương tác tích cực.

Một điều cực kỳ quan trọng cho các bạn đang làm dịch vụ là giao tiếp để hiểu rõ khách hơn, khi hiểu rõ khách thì các bạn sẽ có những cách thức phù hợp để giải quyết vấn đề của khách hàng và khi giải quyết được thì bạn sẽ tạo ra một giá trị bền vững, đây cũng là một mắt xích quyết định cho sự phát triển của xưởng dịch vụ hay workshop mà bạn đang làm việc. 

Lợi ích thứ tư:

Nếu bạn đặt câu hỏi, bạn cũng có thể biết được những quan điểm và ý kiến của người khác, từ đó mở rộng định kiến của mình, thể hiện lòng tôn trọng đối với suy nghĩ khác nhau.

Nói cách khác là có thể trao đổi ý kiến với nhau một cách cụ thể và rõ ràng. 

Lợi ích thứ năm:

Cuối cùng mình muốn nhắc đến đó là tiên đoán và dự đoán: Đặt câu hỏi có thể giúp bạn phân tích, suy luận, tự tư duy vấn đề để có thể đưa ra dự đoán về những diễn biến trong tương lai dựa trên những thông tin có sẵn.

Bạn có thể sẽ đưa ra nhiều phương pháp hạn chế rủi ro có thể xuất hiện trong cả một quá trình khi bạn làm việc. 

Ví dụ thực tế:

Đó là 5 lợi ích mà mình thấy rất hiện hữu và rõ ràng mà các bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết được.

Bây giờ thì mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sức mạnh trong việc đặt câu hỏi nha.

Mình đã từng thấy một bạn kỹ thuật viên Detailing, khi bạn ấy làm việc trong một xưởng dịch vụ chăm sóc ô tô.

Thay vì chỉ đơn thuần thực hiện công việc được giao và chờ khách hàng yêu cầu thêm dịch vụ, thì bạn ấy còn tự chủ động trong việc tìm hiểu thêm về nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Khi khách hàng mang xe vào xưởng, bạn ấy thường hỏi khách hàng về mục tiêu chăm sóc xe cơ bản. Thay vì chỉ dừng lại ở những câu hỏi cơ bản như là: bây giờ anh/ chị muốn rửa xe hay đánh bóng, hay là anh chị muốn sử dụng gói dịch vụ nào của bên em,… kiểu kiểu như vậy.

Thì bạn ấy luôn cố gắng để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề cụ thể mà khách hàng muốn giải quyết, như bọt bong bóng, vết trầy xước hay những vết bẩn khó loại bỏ,…

Bằng cách đặt câu hỏi, bạn ấy đã có thể tìm hiểu sâu hơn về tình trạng xe cũng như mong muốn của khách hàng.

Điều này có thể giúp bạn ấy tùy chỉnh dịch vụ và đề xuất ra các giải pháp phù hợp, để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra một sự uy tín của xưởng dịch vụ. 

Vậy thì đặt trường hợp ngược lại đi, nếu như bạn không hỏi thì sẽ như thế nào?

Bạn có thể sẽ không biết được mong muốn của khách hàng của mình như thế nào, đúng không?

Và bạn sẽ chỉ làm những gì mà khách hàng đã chọn sẵn ngay từ ban đầu, điều này có thể khiến bạn sẽ bỏ qua những lỗi khác có ở trên xe và đôi khi bạn sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Và rất có thể khách hàng, người ta sẽ tìm đến nơi hiểu họ hơn, làm tốt hơn bạn,… 

Đây cũng là sức mạnh và tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi trong việc phục vụ khách hàng, việc các bạn đặt ra câu hỏi là một cách nhanh nhất để các bạn có thể thấu hiểu khách hàng của mình. Biết họ cần gì, họ muốn gì và phục vụ họ một cách tốt nhất có thể. 

Phần kết:

Qua tập Podcast ngày hôm nay,các bạn cần phải hiểu là: “Thế giới sẽ luôn biến động và phát triển mỗi ngày, vì thế chúng ta không thể ngừng học hỏi.

Kiến thức hôm nay có thể ngày mai sẽ lỗi thời” và hãy hỏi khi bạn không hiểu, hãy hỏi khi bạn không biết, việc bạn đặt câu hỏi không có gì phải xấu hổ, bạn chỉ nên xấu hổ khi bạn rõ ràng là có thể làm được nhưng lại không chịu học hỏi.

Và các bạn cũng đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới. Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!