0

5 Phút Detailing 24 | Cách chinh phục tốc độ phát triển cá nhân tối đa

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 24 | Cách chinh phục tốc độ phát triển cá nhân tối đa
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ trao đổi với nhau về chủ đề: “Tốc độ phát triển năng lực của bản thân”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(1:05) – Thế mạnh sẵn có là gì? 

(1:35) – Nỗ lực của bản thân là gì? 

(2:02) – Sự giúp đỡ của người khác? 

(2:22) – Ví dụ thực tế

(3:50) – Phần kết 

(26:45) – Phần kết

Nội dung

Olivia:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây.

Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp có thể giúp các bạn phát triển bản thân mình hơn, có thêm được nhiều góc nhìn mới, biết thêm nhiều thứ hay ho hơn nữa thông qua mỗi số Podcast.

Hôm nay thì chúng ta sẽ trao đổi với nhau về chủ đề: “Tốc độ tối đa khi phát triển năng lực của bản thân”. 

Olivia:

Có người nói rằng: “Không có giới hạn nào đối với sự phát triển năng lực của chính bạn, chỉ cần bạn có niềm đam mê và kiên nhẫn để tiếp tục học hỏi và trưởng thành”.

Đôi khi tốc độ bạn phát triển và đạt được thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác, ở đây thì mình sẽ nói về 3 yếu tố chính trong việc phát triển bản thân đó là: Thế mạnh sẵn có, nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của người khác. 

3 yếu tố giúp bạn phát triển bản thân đó là:

Thế mạnh sẵn có là gì?

Thế mạnh sẵn có của bản thân là những cái khả năng, cái tài năng và kỹ năng đặc biệt mà mỗi người đã có sẵn, cũng có thể nói là từ khi sinh ra thì mọi người đã có những điểm mạnh đó rồi.

Điều này bao gồm những phẩm chất cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, sự sáng tạo, sức khỏe, khả năng giao tiếp, tư duy logic,…

Những thế mạnh sẵn có là nền tảng để phát triển và hơn hết chúng ta sử dụng những tiềm năng đó để phục vụ cho sự thành công của bản thân.

Nỗ lực của bản thân là gì?

Nỗ lực, trau dồi và không ngừng học hỏi là điều mà chúng ta vẫn luôn cố gắng mỗi ngày để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Nỗ lực cá nhân đòi hỏi bạn sự cống hiến, quyết tâm và lòng kiên nhẫn trong việc vượt qua khó khăn, vượt qua sự thất bại và không bao giờ từ bỏ. Và chúng ta không sợ thất bại, chỉ sợ bản thân mình nỗ lực chưa đủ mà thôi. 

Sự giúp đỡ của người khác?

Và điều cuối cùng chính là sự giúp đỡ của người khác, đương nhiên là chúng ta không thể một mình mà có thể học được tất cả những điều mà chúng ta chưa biết.

Mọi người xung quanh bạn vừa có thể giúp bạn biết thêm được nhiều thứ hay ho và họ cũng có thể sẽ đem đến những cơ hội để giúp bản thân bạn phát triển.

Ví dụ thực tế:

Mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể về 3 yếu tố này để các bạn có thể dễ hình dung nha.

Ví dụ như bạn B, bạn ấy rất yêu thích và có đam mê với việc làm sạch và tạo bóng cho các xe hơi.

Bạn ấy quyết định theo đuổi sự nghiệp này và trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đương nhiên là khi mới bắt đầu, bạn ấy sẽ chỉ có một số kiến thức cơ bản về nghề và không có nhiều kinh nghiệm.

Mỗi ngày bạn đều không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu về các kỹ thuật, cũng như những sản phẩm mới trong ngành.

Bạn tham gia các khóa học chuyên môn của Detailing, đọc sách, xem những chia sẻ từ những người đi trước đã có kinh nghiệm để tự tích lũy, cải thiện, nâng cao vốn kiến thức của mình lên.

Ngoài việc tự học thì đương nhiên, B cũng tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Bạn tham gia những cộng đồng trực tuyến về Detailing để chia sẻ và học hỏi thêm.

B cũng tìm kiếm sự hướng dẫn từ các kỹ thuật viên Detailing giàu kinh nghiệm và thực tập với họ để trau dồi thêm kỹ năng. 

Và bạn cũng có thể thấy nếu có 3 yếu tố là: Thế mạnh sẵn có, nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của người khác, thì các bạn cũng có thể tự tìm kiếm và tạo ra cơ hội cho mình.

Dĩ nhiên là con đường đi đến thành công trong nghề của bạn cũng sẽ được rút ngắn và nhanh chóng hơn một phần nào đó đúng không? 

Phần kết:

Hãy chia sẻ cho mình cũng như các bạn khác được biết về suy nghĩ của bạn sau khi nghe Podcast này nha.

Theo bạn thì ngoài 3 yếu tố này liệu có còn những yếu tố nào khác để giúp chúng ta phát triển bản thân hay không?

Các bạn cũng đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới. Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!