0

5 Phút Detailing 25 | Tìm ra con đường riêng của bạn

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 25 | Tìm ra con đường riêng của bạn
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ trao đổi với nhau về chủ đề: “Lối đi riêng của mỗi người”.

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(3:55) – Nhận định của mọi người về lối đi riêng

(7:22) – 4 bước để tìm ra lối đi riêng cho bản thân 

(11:32) – Ví dụ thực tế

(26:45) – Phần kết

Nội dung

Olivia:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây.

Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp có thể giúp các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, có thêm được nhiều góc nhìn mới, biết thêm nhiều thứ hay ho hơn nữa thông qua mỗi số Podcast.

Hôm nay thì chúng ta sẽ trao đổi với nhau về chủ đề: “Lối đi riêng của mỗi người”. 

Olivia:

Mọi người luôn nhận định rằng bản thân mình đều có một lối đi riêng không ai giống ai, nhưng đi như thế nào để không bị lạc hướng, đi như thế nào thì tốt và có thể tìm ra con đường mới phù hợp với bản thân.

Thì nhiều bạn vẫn còn chưa thể có cho mình được câu trả lời. 

Hôm nọ mình có lướt thấy một bài chia sẻ từ anh Randy anh có nhắc đến về lối đi riêng của mỗi con người, anh bảo là: “Mỗi chúng ta đều có các mê cung riêng cần đối mặt.

Vì vậy, mục tiêu quan trọng nhất chính là tìm ra lối đi riêng phù hợp nhất cho bản thân mình. Khi có người khác góp ý cho bạn, đó là một điều hết sức may mắn cho bạn.

Và, dù góp ý đó có thế nào đi nữa thì bạn vẫn nên biết ơn họ vì đã chia sẻ cho bạn những góc nhìn của họ. Cuối cùng, việc quan trọng nhất là chọn đi lối đi nào cho bạn thì chỉ có bản thân bạn làm được mà thôi.” 

4 bước đơn giản để bạn có thể tìm ra lối đi riêng cho bản thân

Olivia:

Vậy thì làm sao chúng ta có thể tìm ra lối đi riêng cho bản thân mình? Mình sẽ gợi ý cho các bạn những bước sau đây nha và nếu như bạn cảm thấy phù hợp, bạn cũng có thể áp dụng cho bản thân mình.

4 bước đơn giản để bạn có thể tìm ra lối đi riêng cho bản thân của bạn trong ngành Detailing:

Bước đầu tiên

Đầu tiên đó là bạn phải tự tìm hiểu về bản thân: Hãy dành thời gian rảnh của mình để có thể khám phá tìm ra những sở thích, kỹ năng và giá trị mục tiêu của mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì bạn thực sự muốn và  bạn cảm thấy hài lòng ở hiện tại.

Bước thứ hai:

Thứ 2 đó là hãy trao đổi với người thân, bạn bè, những người thầy, người cô của mình: Đôi khi việc hỏi ý kiến những người thân quen trong cuộc sống sẽ giúp bạn có một góc nhìn khách nhìn khách quan và có thể để những người đi trước đề xuất thêm về những thế mạnh hay là những điểm yếu mà bản thân cần phải khắc phục.

Bước thứ ba:

Thứ 3: Tìm kiếm nhiều nguồn cảm hứng từ xu hướng hiện tại: Bằng cách đọc sách, nghe podcast, xem video hoặc tham gia các hội nhóm các lĩnh vực liên quan đến làm Detailing chuyên nghiệp chẳng hạn. Những nguồn cảm hứng này sẽ giúp bạn khám phá thêm về lỗi đi riêng cho mình, giúp bạn có được một góc nhìn đa chiều trong cuộc sống và bạn sẽ tự rút ra cho mình được những bài học và kinh nghiệm riêng cho mình. 

Bước thứ tư:

Cuối cùng là bạn hãy thử thách bản thân với nhiều điều mới: Bạn đừng sợ thử thách, đừng sợ khám phá những lĩnh vực mới. Vì khi bạn chưa làm, bajn chưa dấn thân bạn sẽ không thể biết được là nó có phù hợp với mình hay không, và bạn sẽ không biết là nó thú vị như thế nào nếu bạn không thử. Nếu bạn dám thử thách bản thân bạn sẽ có thể tự cho bản thân mình cơ hội khám phá ra những gì thực sự phù hợp với bản thân và tạo ra lối đi mới cho bản thân. 

Ví dụ thực tế:

Ví dụ như trong công việc, một bạn kỹ thuật viên Detailing. Nếu như những bạn khác chọn là chỉ làm xong phần việc của mình rồi ngồi bấm điện thoại, thì bạn này không chỉ tập trung trong việc làm sạch và bảo dưỡng xe hơi, mà bạn ấy còn chú trọng trong việc tạo ra một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho khách hàng. Thay vì chỉ đơn thuần làm sạch xe hơi bên ngoài và bên trong, bạn ấy còn nghiên cứu và phát triển các phương pháp, các công nghệ mới để đảm bảo rằng chiếc xe trông hoàn toàn mới mẻ và sáng bóng như mới ra khỏi nhà máy. Thêm vào đó, bạn ấy còn tư vấn cho các khách hàng về các dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi theo thói quen tốt hơn, tùy chỉnh, như việc đánh bóng và sơn lại các bộ phận xe, tăng cường bảo vệ bề mặt và chống mài mòn. Điều này cho phép bạn ấy không chỉ làm việc như một kỹ thuật viên Detailing thông thường, mà còn trở thành một người tư vấn chuyên nghiệp trong việc bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi. Cách tiếp cận này có thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, chất lượng và có thể làm hài lòng khách hàng.

Phần kết:

Cuộc sống là của các bạn do bạn lựa chọn, vì vậy hãy biết cách chọn lựa hướng đi cho phù hợp với bản thân mình. Chúc cho các bạn sẽ thật thành công với nghề Detailing. 

Đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới. Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”.

Và hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!