0

5 Phút Detailing 26 | Kết quả làm việc tích cực nhờ quan điểm cá nhân mới

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 26 | Kết quả làm việc tích cực nhờ quan điểm cá nhân mới
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ trao đổi với nhau về cách mà chúng ta nhìn nhận kết quả khi làm việc.

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

() – Thực trạng chung khi chúng ta nhìn nhận kết quả làm việc

() – Ví dụ thực tế

() – Phần kết

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây.

Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp có thể giúp các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, có thêm được nhiều góc nhìn mới, biết thêm nhiều thứ hay ho hơn nữa thông qua mỗi số Podcast.

Hôm nay thì chúng ta sẽ trao đổi với nhau về cách mà chúng ta nhìn nhận kết quả khi làm việc.

OLIVIA:

Có một điều mà mình vẫn thường thấy ở mỗi con người chúng ta, đó là chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi cái cách mà chúng ta nhìn nhận kết quả đạt được khi làm việc.

Vì tư duy và cả quan điểm của chúng ta có thể tạo ra một tác động lớn đến cảm xúc, động lực và hành động của chúng ta để có thể tạo ra một tác động lớn đến cảm xúc, động lực và hành động của chúng ta.

Nếu như mà chúng ta nhìn nhận sự thành công như một cái gì đó để chúng ta đạt được, một bước tiến hay một cơ hội để học hỏi, để phát triển thì chúng ta sẽ cảm thấy có động lực hơn để tiếp tục công việc và cố gắng hơn.

Ngược lại, khi chúng ta nhìn nhận sự chưa thành công, sự thất bại như sự thất bại cá nhân thì chúng ta có thể sẽ cảm thấy mất hứng thú, nản lòng và không muốn tiếp tục.

Cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá kết quả cũng có thể ảnh hưởng đến sự tự tin, cũng như sự tự đánh giá của chúng ta.

Nếu chúng ta chỉ tập trung vào những thất bại và những thành công nhỏ, chúng ta có thể sẽ tự đánh giá mình không đủ giỏi hoặc không đáng tin cậy.

Do đó khi mà chúng ta có thể thay đổi được cách nhìn nhận về kết quả với một tâm lý thoải mái và cởi mở chúng ta sẽ có thể bắt đầu công việc với một phong thái hoàn toàn tự tin. 

OLIVIA:

Lấy ví dụ như 2 bạn đều làm kỹ thuật Detailing nhưng một bạn biết nhìn nhận những thành công nhỏ và một bạn chỉ tập trung vào những cái mục tiêu lớn mà không để tâm đến những thành công nhỏ thì sẽ như thế nào?

Đối với những người họ biết nhìn nhận những kết quả nhỏ, như là bạn A đang được giao cho việc làm sạch và làm mới một chiếc xe hơi cũ.

Dù quá trình hoàn thiện công việc có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, nhưng khi bạn ấy hoàn thành một phần nhỏ của sẽ hay là những chi tiết nhỏ trên xe, như là làm sạch bánh xe, nó trở thành thành công nhỏ mà bạn ấy đã có thể tự hào.

Kể cả chúng ta cũng vậy khi chúng ta nhìn nhận rằng dù làm việc nhỏ như vậy nhưng nó vẫn mang lại sự hoàn thiện và thẩm mỹ cho chiếc xe và đó cũng là một thành công đáng để khen ngợi.

Nếu bạn ấy nhìn nhận và trân trọng những thành công nhỏ thì bạn có thể tiếp tục làm với sự động lực và niềm đam mê.

OLIVIA:

Còn nếu như cũng một công việc đó, nhưng bạn B lại làm với một tâm thế là chỉ nhìn vào kết quả cuối cùng mà không nhìn nhận những thành công nhỏ, những kết quả nhỏ là khi bạn B làm việc trên một chiếc xe ô tô và dành nhiều giờ để làm sạch và làm mới từng phần chi tiết nhỏ trên xe, để có thể có được kết quả ấn tượng và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên với những công việc như là làm sạch khe cửa, lưu thông giữa các bộ phận trên xe, làm sạch chi tiết trên cabin,…

Mặc dù là những thành công nhỏ này có thể không được nhìn thấy rõ ràng, nhưng chúng là những phần quan trọng để tạo nên sự hoàn thiện cho kết quả cuối cùng.

Khi bạn làm việc với tâm thế chỉ tập trung kết quả lớn không quan tâm đến những kết quả nhò thì bạn sẽ cảm thấy bạn sẽ làm một khối lượng công việc cực kỳ nhiều, cực kỳ lớn và làm hoài không thấy hết việc.

Nên đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người dễ chán nản, bỏ cuộc.

KẾT:

Và thêm một điều nữa mà mình thấy ai cũng sẽ thấy là cuộc sống này nó vốn dĩ đầy ắp những việc không như ý, chúng ta sẽ chẳng thể nào né tránh được hết tất cả những điều đó.

Điều duy nhất mà chúng ta có thể làm đó là thay đổi góc nhìn về nó.

Hãy nhìn nhận và trân trọng những kết quả nhỏ, biết hài lòng với những thứ chúng ta đã luôn cố gắng để đạt được.

Chúc cho tất cả các bạn sẽ thật thành công khi chọn đến với ngành Detailing chuyên nghiệp và tất cả những ngành nghề khác nha.

Và các bạn cũng đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới. Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!