5 Phút Detailing 28 | Muốn phát triển cần chấp nhận thay đổi bản thân

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 28 | Muốn phát triển cần chấp nhận thay đổi bản thân
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn câu chuyện của “sự thay đổi để phát triển bản thân”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

() – Thay đổi bản thân có dễ dàng hay không? 

() – Chia sẻ câu chuyện của một anh làm kỹ thuật viên Detailing.

() – Phần kết

Nội dung

OLIVIA:

Chào các bạn đã đến với Seri 5 phút Detailing cùng Olivia.

Nơi chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi hàng tá những kiến thức bổ ích, nhằm giúp cho các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn nữa có thêm được nhiều những góc nhìn mới qua những câu chuyện mà mình góp nhặt và tích lũy được qua từng ngày.

Hôm nay thì mình sẽ mang đến cho các bạn câu chuyện của “sự thay đổi để phát triển bản thân”.

OLIVIA:

Mình thấy người ta vẫn hay nói là “không có sự thay đổi nào là dễ dàng”, và đương nhiên câu nói này cực kỳ, cực kỳ đúng luôn.

Với quan điểm của mình thay đổi là cả một quá trình khó khăn và nó đòi hỏi chúng ta phải thật sự nỗ lực và thật sự kiên nhẫn.

Nếu chúng ta muốn bản thân mình thay đổi một điều gì đó thì chúng ta cần phải thoát khỏi sự thoải mái và quen thuộc, khám phá những khía cạnh mới và đương nhiên những điều mới thì nó là một điều hoàn toàn xa lạ với chúng ta.

Đôi khi, mình cần phải vượt qua được sự sợ hãi và lo lắng để có thể đạt được mục tiêu mới. Thay đổi cũng yêu cầu sự kiên nhẫn và sự cam kết lâu dài, vì nó không thể xảy ra trong ngày một, ngày hai.

Dĩ nhiên là trong quá trình thay đổi có thể chúng ta sẽ gặp một số khó khăn nhưng nó không có nghĩa là chúng ta không thể vượt qua. Đôi khi để tồn tại, chúng ta cần thay đổi bản thân.

Thế nhưng, chúng ta không thể biết được bao nhiêu người dám thử, dám chịu đựng đau đớn để cho một cuộc hồi sinh.

CÂU CHUYỆN THỰC TẾ:

Hôm nọ thì mình có nói chuyện với một anh làm kỹ thuật viên Detailing, anh có chia sẻ cho mình là trước đây anh thường làm việc đơn độc và không quá chú trọng đến việc nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Sau một vài tháng làm việc thì anh ấy nhận ra rằng để có thể phát triển trong công việc và xây dựng sự nghiệp vững chắc, thì bản thân mình nên thay đổi cách tiếp cận của mình.

Anh học thêm về các phương pháp và kỹ thuật mới trong Detailing. Anh tham gia các khóa đào tạo và hội thảo để nâng cao kiến thức cũng như những kỹ năng của mình.

Thay vì chỉ sử dụng những phương pháp truyền thống, quy cũ như những gì mà anh đã được học, anh ấy bắt đầu tìm hiểu về các công nghệ tiên tiến như phủ ceramic, sử dụng các công cụ, thiết bị mới để mang lại sự trải nghiệm và kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra thì anh cũng theo dõi các xu hướng mới trong ngành và cố gắng áp dụng chúng vào công việc của mình.

Việc anh ấy cố gắng tìm cách để thay đổi bản thân mình ngày một tốt hơn bằng việc không ngừng học hỏi, cải tiến bản thân mỗi ngày đã giúp anh ấy trở thành một kỹ thuật viên Detailing chuyên nghiệp và có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng.

Anh cũng chia sẻ với mình rằng, cũng đã nhiều lần anh cảm thấy là có quá nhiều thứ cần phải học và nó khiến anh cảm thấy bản thân mình bị quá tải, bị đuối sức. Nhưng may mắn là anh không từ bỏ nó.

KẾT:

Qua tập Podcast ngày hôm nay mình cũng muốn nhắn gửi đến các bạn rằng: để có thể tiến lên phía trước, để có thể đạt được ước mơ, gặt hái thành công như mong muốn bạn phải nỗ lực, phải cố gắng và phải thay đổi những gì chưa tốt.

Nếu bạn không thay đổi nghĩa là không thể tiến về phía trước, mãi mãi dậm chân tại chỗ thậm chí là thụt lùi.

Vậy, tại sao không tự thay đổi chính mình?Đúng là không có sự thay đổi nào là dễ dàng nhưng bạn sẽ chỉ thấy nó khó nếu như bạn chỉ nhìn nó mà không làm bất cứ điều gì.

Chúng ta đều xứng đáng với những điều tốt đẹp, chỉ cần chúng ta nỗ lực một chút, kiên trì một chút, mỗi ngày, mỗi ngày như vậy thì chúng ta sẽ có thể xoay chuyển tương lai rồi.

Chúc các bạn sẽ thật thành công và tin vào bản thân mình nha.

Hãy để lại những chia sẻ của các bạn cho Olivia và mọi người cùng biết nữa nha, đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới.

Nhấn theo dõi những số EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Hẹn gặp lại các bạn trong 5 phút detailing những số sau nha.  

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!