0

5 Phút Detailing 29 | Tại sao chúng ta nên nhìn lời chỉ trích theo hướng tích cực?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 29 | Tại sao chúng ta nên nhìn lời chỉ trích theo hướng tích cực?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ với nhau về chủ đề: “Bị chỉ trích liệu có phải là tiêu cực?

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(3:55) – Bước 1: Bạn phải có mục tiêu.

(7:22) – Bước 2: Bạn phải chia nhỏ mục tiêu, kết quả thành nhiều giai đoạn. 

(11:32) – Bước 3: Bạn phải luôn có nhiều phương án để chọn lựa.

(15:49) – Bước 4: Sắp xếp thứ tự ưu tiên.

(19:32) – Bước 5: Luôn duy trì kỷ luật 

(24:11) – Tóm tắt ý chính

(26:45) – Phần kết

Nội dung

Olivia:

Xin chào mọi người đã đến với 5 Phút Detailing cùng Olivia.

Nơi đây chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích và hàng tá câu chuyện thú vị về nghề Detailing. Qua đó chúng ta có thể phát triển bản thân mình hơn, có thêm được nhiều những góc nhìn mới và có nhiều góc nhìn hơn.

Hôm nay thì chúng ta sẽ nói về chủ đề: “Bị chỉ trích có phải là tiêu cực?

Olivia:

Mình chắc chắn một điều không ai trong chúng ta lại mong muốn bản thân mình bị chỉ trích hay bị chê trách bất cứ một điều gì, vì bản thân mỗi người chúng ta đều sẽ có những cái tôi riêng và có một cách hành xử khác nhau.

Và có rất ít người mà mình quen họ lại cảm thấy thoải mái với việc bị chỉ trích. Trên thực tế, việc bị chỉ trích là điều mà hầu hết chúng ta đều cảm thấy rất sợ và thậm chí là nó khiến cho chúng ta phải rơi vào cái trạng thái “xù lông nhím” để phản kháng.

Và thường thì mọi việc sẽ không được diễn ra tốt đẹp cho đến khi có ai đó đưa những phản hồi tiêu cực với chúng ta.

Đương nhiên là mình sẽ cảm thấy bị tổn thương, thậm chí sẽ có những người không thể chấp nhận và bỏ ngoài tai.

Nhưng cũng sẽ có người dũng cảm đối mặt và nhìn sâu vào vấn đề đó. Với mình thì những lời nói dù là tích cực hay tiêu cực thì chúng ta cũng nên trân trọng nó và biết ơn những người đã lên tiếng để giúp mình nhận ra sai lầm và biết là mình nên thay đổi điều gì để mình ngày một tốt hơn.

Làm thế nào để chúng ta đối phó với những lời chỉ trích?

Olivia:

Một người anh của mình có chia sẻ rằng trước đây khi mà chọn kinh doanh Detailing thì anh cũng nhận rất nhiều những ý kiến trái chiều từ những người thân trong gia đình và cả những người xung quanh nữa bởi vì thời gian đó Detailing nó vẫn còn là một điều quá xa lạ với người tiêu dùng Việt.

Thậm chí có người nói với anh mình rằng: “Đừng để bị chết đói trong giấc mơ của mình”, anh nói là thời gian đầu là giai đoạn cực kỳ khó khăn. Và rồi qua những vị khách hàng đầu tiên anh nhận được những lời khen có, chê có, góp ý có, chê trách cũng có.

Và anh luôn nhìn nhận những lời nói đó một cách cởi mở, anh sửa đổi, điều chỉnh từ từ để có thể có được thành công như ngày hôm nay.

Vậy thì làm như thế nào để chúng ta có thể đối phó với những lời chỉ trích? Mình sẽ gợi ý cho các bạn nha. 

Những cách giúp bạn có thể đối phó với những lời chỉ trích.

đầu tiên

Đầu tiên đó là chúng ta hãy có một quan điểm tích cực đối với những lời chỉ trích.

Thay vì xem nó như một sự phản đối hay một đánh giá tiêu cực về bản thân thì hãy xem đó là một cơ hội để bạn có thể học hỏi và phát triển. Nhìn nhận nó như một sự phản hồi xây dựng và cơ hội để cải thiện bản thân.

thứ hai:

Thứ hai đó là hãy lắng nghe những lời chỉ trích một cách chân thành và cởi mở.

Bạn nên tập trung vào nội dung của sự chỉ trích thay vì tập trung vào người chỉ trích. Đôi khi, nhờ những quan điểm của người khác chính là một viên gạch còn thiếu cho bức tường thành sáp hoàn thiện của bạn.

Cho nên, bạn hãy tìm những phần đúng trong sự chỉ trích đó để phát triển bản thân. Hãy xem đây là cơ hội để tự đánh giá và thúc đẩy cá nhân. 

thứ ba:

Thứ ba là phải biết chọn lọc và và chọn những góp ý có ích và mang tính xây dựng.

Bạn hãy nhớ rằng không phải mọi sự chỉ trích đều có giá trị và nó càng không xác định được giá trị thực sự của chúng ta, mỗi người sẽ có những ý kiến và quan điểm riêng, không phải lúc nào thì chúng ta cũng nhất thiết phải lòng hài lòng mọi người. 

KẾT:

Chung quy lại thì không ai trong chúng ta có thể thành công trong việc làm hài lòng tất cả mọi người. Bằng nhiều cách thì vẫn sẽ luôn có những lời “phê bình” xung quanh chúng ta.

Việc đối diện với những lời phê bình hay là chỉ trích chưa bao giờ là thứ “dễ nuốt”. Nhưng nếu chúng ta không bao giờ bị chỉ trích thì chúng ta sẽ không có đủ thách thức để phát triển.

Giống như cái câu mà “thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng” vậy, mặc dù nó khó chấp nhận thật nhưng nó lại góp một phần không nhỏ cho sự thành công và tự hoàn thiện của chúng ta.

Chúc cho các bạn giữ vững niềm tin với nghề Detailing nha, hẹn gặp lại các bạn vào những số EPS lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!