0

5 Phút Detailing 30 | Chỉ khi làm việc bạn mới có được kết quả mong muốn

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay thì chúng ta sẽ chia sẻ với nhau về lợi ích khi làm việc. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

() – Bạn sợ nhận được kết quả hay do bạn không dám làm? 

() – Ví dụ thực tế 

() – Phần kết

Nội dung

Olivia:

Chào các bạn đã đến với Seri 5 phút Detailing cùng Olivia.

Nơi chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi hàng tá những kiến thức bổ ích, nhằm giúp cho các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn nữa có thêm được nhiều những góc nhìn mới qua những câu chuyện mà mình góp nhặt và tích lũy được qua từng ngày.

Hôm nay thì chúng ta sẽ chia sẻ với nhau về lợi ích khi làm việc. 

Olivia:

Trên đời này luôn có một cái quy luật là bất kể khi chúng ta bắt tay vào làm một công việc gì đó thì chúng ta sẽ luôn nhận được kết quả, dù kết quả đó có phải là mà cái mà mình mong muốn hay không.

Có người luôn cố gắng làm việc để có thể đạt được thành công, có người cố gắng nhưng lại nhận sự thất bại và cũng có người không dám làm.

Olivia:

Khi chúng ta làm việc thì đó chính là sự đầu tư vào chính bản thân, thông qua làm việc chúng ta có thể thay đổi và nâng cấp cái “vốn sẵn có” của mình.

Và nếu như chúng ta làm chưa đủ tốt, thì nó cũng có thể trở thành một thước đo, để bạn nhận ra năng lực hiện tại của mình đang ở đâu so với mức độ mong muốn của bản thân.

Từ đó, ta có thể thay đổi để làm tốt hơn lần chưa đủ tốt đã trải qua, đó là lý do tại sao chúng ta có thành công và thất bại. 

Olivia:

Có những người đơn thuần chỉ vì họ sợ một điều gì đó mà họ không dám làm và bởi vì họ không dám làm nên rất có thể họ sẽ bỏ lỡ đi một cơ hội thành công nào đó.

Cuối cùng điều ở lại với họ chỉ là sự nuối tiếc. Sẽ có một số người bị rào cản của sự tự ti, tự ti họ không giỏi, tự ti họ làm không tốt và họ tự giới hạn bản thân mình luôn.

Đây là một điều cực kỳ không tốt và với những bạn đang có những suy nghĩ tự ti như này thì các bạn nên thay đổi, vì nó tốt cho bạn.

Ví dụ thực tế:

Ví dụ như những bạn học viên Detailing khi mà mới ra nghề mà các bạn được giao công việc xử lý làm sạch một chiếc xe, đối với những bạn sẵn sàng hoàn thành công việc được giao thì các bạn sẽ biết được rằng mình có làm tốt hay không và mình cần cải thiện những điểm nào nếu mình làm chưa tốt.

Còn đối với những bạn không dám làm vì các bạn nghĩ rằng đây là công việc đầu tiên và không có ai hướng dẫn nếu mình làm thì chắc chắn mình sẽ không làm tốt, cho nên các bạn không dám đảm nhận công việc đó.

Ngay từ đầu suy nghĩ của các bạn đã là mình không thể làm được thì cho dù bạn có làm thì kết quả cũng không thực sự tốt vì bạn không tin vào chính mình.

Chính điều này sẽ làm các bạn có thể bị tụt lùi về sau và không thể phát triển thêm những kỹ năng khác. 

Olivia:

Mình có đọc được ở đâu đó một câu như thế này: “Có những người không dám bước đi vì sợ gãy chân, nhưng sợ gãy chân mà không dám bước thì khác nào chân đã gãy rồi.

Bạn thử nghĩ xem nếu như trong xã hội này có quá nhiều người chỉ vì sợ mà không dám làm thì có phải sẽ làm cho xã hội trở nên chậm tiến về mọi lĩnh vực hay không?

Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều người họ không những tự xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng mà còn luôn dám thực hiện điều đó hàng ngày, hàng giờ, họ luôn tìm cách để tôi luyện và mài giũa.

Những người luôn coi những khó khăn, thử thách như là cách để họ học hỏi và tự làm đầy cái “kho” kinh nghiệm của bản thân, mỗi ngày đều trao dồi và phát triển.

Và việc chúng ta biết chấp nhận những thất bại không có nghĩa là chúng ta sẽ vẫn lặp đi lặp lại sai lầm ấy mà cần phải rút ra cho mình những bài học để sau những vấp ngã ta sẽ biết cách bước đi vững vàng hơn.

Kết:

Chúc các bạn sẽ luôn thành công và sẽ có những thay đổi tích cực, tốt hơn sau khi nghe Podcast này và sẽ có những hướng đi phù hợp khi tham gia Detailing nha.

Các bạn hãy nhấn theo dõi những số EPS khác về Detailing trên Google Podcast,, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Để lại đánh giá 5 sao bên dưới và nếu có thể hãy để lại bình luận chia sẻ câu chuyện thú vị của các bạn khi tham gia vào Detailing nha.

Hẹn gặp lại các bạn trong những số EPS lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!