0

5 Phút Detailing 31 | Bật mí cách thoát khỏi những vấn đề phiền toái trong công việc

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 31 | Bật mí cách thoát khỏi những vấn đề phiền toái trong công việc
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay thì chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ một chút về những cách mà chúng ta thường sử dụng khi gặp vấn đề phiền toái trong công việc

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

() – Bật mí cách để chúng ta thoát khỏi sự phàn nàn tiêu cực

() – Ví dụ thực tế

() – Phần kết

Nội dung

Olivia:

Chào các bạn đã đến với Seri 5 phút Detailing cùng Olivia.

Nơi chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi hàng tá những kiến thức bổ ích, nhằm giúp cho các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn nữa có thêm được nhiều những góc nhìn mới qua những câu chuyện mà mình góp nhặt và tích lũy được qua từng ngày.

Hôm nay thì chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ một chút về những cách mà chúng ta thường sử dụng khi gặp vấn đề phiền toái trong công việc

Olivia:

Các bạn có để ý không, chúng ta thường sẽ có 2 xu hướng nếu bản thân mình vô tình gặp phải những vấn đề trong công việc và cả trong cuộc sống nữa.

Đó chính là: phàn nàn hoặc tự bản thân mình thay đổi. Mình sẽ nói về sự phàn nàn trước nha.

Bật mí cách để chúng ta thoát khỏi sự phàn nàn tiêu cực.

Olivia:

Cuộc sống luôn có nhiều lý do để chúng ta căng thẳng và thói quen phàn nàn có thể được nhiều người sử dụng để bày bỏ cảm xúc với những việc chưa đạt tới mức độ kỳ vọng của bản thân.

Mình cũng thường hay phàn nàn lắm, mặc dù là trong đầu mình kiểu: “không được than, không được trách, bình tĩnh thôi”, nhưng mà lạ lắm, giống như là mình bị bất giác mà nói ra vậy.

Tuy nhiên, mình cũng biết rằng là phàn nàn đôi khi sẽ giúp chúng ta có thể giải quyết vấn đề nhưng nếu chúng ta không thể kiểm soát được tình huống thì phàn nàn sẽ trở nên vô ích.

Nếu mà như vậy thì nó có thể sẽ đưa chúng ta rơi vào cái vòng lặp của sự tiêu cực và nó chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy bế tắc và bất lực hơn nữa. 

Nhân đây thì mình sẽ bật mí cho các bạn cách để mình thoát khỏi sự phàn nàn tiêu cực nha. 

3 cách để thoát khỏi sự phàn nàn tiêu cực:

Cách thứ nhất:

Cách thứ nhất đó là bạn hãy suy nghĩ tích cực: Mỗi khi gặp những vấn đề gọi là trắc trở đi ha thì hãy cố gắng chuyển những điều tiêu cực thành “biết ơn”.

Khi chúng ta thực hành sự biết ơn, căng thẳng sẽ giảm đi và năng lượng của bạn cũng sẽ tích cực hơn, tốt hơn. Cách này mình đã học được trên các diễn đàn mạng xã hội, khi mà áp dụng thì mình cảm thấy nó có hiệu quả.

Cách thứ hai:

Cách thứ hai là bạn hãy cố gắng tìm ra giải pháp của vấn đề: Có nghĩa là chúng ta có thể phàn nàn khi có gì đó xảy ra không như ý, mình hoàn toàn có quyền làm điều đó nhưng đừng chỉ phàn nàn mà hãy đưa ra cách để giải quyết vấn đề.

Chúng ta nên phàn nàn nhưng với mục đích là đưa ra giải pháp để tình hình trở nên tốt hơn. 

Cách thứ ba:

Điều tiếp theo là tự thay đổi bản thân.

Cái này thì nó cũng không quá xa lạ đúng không, vì đây là điều mà chúng ta vẫn hay làm và đang làm mỗi ngày mà.

Bất kể chúng ta là ai, chúng ta giỏi như thế nào thì sẽ có những lúc lực bất tòng tâm. Nếu như việc này xảy ra nhiều lần thì phàn nàn sẽ chỉ khiến bản thân bạn cảm thấy tuyệt vọng.

Nhưng nếu bạn nỗ lực nâng cao năng lực bản thân thì khi khả năng được cải thiện, tự khắc bạn có thể giải quyết mọi việc một cách dễ dàng. 

Một lời khuyên cho các bạn để có thể dễ dàng hơn trong việc thay đổi bản thân đó là bạn hãy tập trung vào những thay đổi có tính khả thi và tiến bộ nhỏ.

Hãy tạo ra một kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu của mình, đảm bảo rằng nó khả thi và có thể đo lường được.

Tiếp theo là hãy bắt đầu với những thay đổi nhỏ và tiến dần lên, việc thay đổi quá nhiều sẽ gây áp lực và khó duy trì.

Nên tập trung vào những thói quen xấu mà bạn muốn thay đổi và hãy tập trung vào những giải pháp thay vì tập trung vào vấn đề.

Ví dụ thực tế:

Một ví dụ để các bạn có thể hiểu hơn nha.

C là một người làm kỹ thuật viên Detailing khi được quản lý Workshop giao cho những tình huống xe phức tạp thì thay vì tìm cách để giải quyết vấn đề của xe thì C lại đi phàn nàn với những người xung quanh mà không tìm ra giải pháp.

Và khi mà C bắt tay vào hoàn thành công việc thì C đã không thể đáp ứng đúng nhu cầu của khách và không giải quyết được tất cả những chi tiết trên xe một cách tốt nhất.

Các bạn cũng có thể thấy đó, nếu làm việc theo cách phàn nàn mà không đem lại kết quả sẽ không chỉ khiến bạn bị tổn thất, thậm chí cả chỗ làm của bạn cũng có thể sẽ mất khách.

Vì đâu có một người khách hàng nào muốn quay lại một chỗ làm dịch vụ không tốt đâu đúng không? Điều này cũng có thể khiến cho cơ hội việc làm của bạn bị lung lay và nguy cơ mất việc cũng có thể xảy ra. 

KẾT:

Qua tập Podcast ngày hôm nay mình muốn nhắn với các bạn rằng, phàn nàn không hẳn là xấu nhưng nếu phàn nàn mà không đem lại cách để giải quyết vấn đề thì nó sẽ trở nên vô ích.

Và thêm một điều nữa đó là những thay đổi nhỏ sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc thay đổi bản thân, nên là bạn hãy tập trung vào những thay đổi khả thi và tiến bộ nhỏ để đạt được kết quả tốt hơn.

Chúc cho các bạn sẽ thật thành công trong ngành Detailing nha. 

Hãy để lại đánh giá 5 sao bên dưới, nhấn theo dõi những số EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Hẹn gặp lại các bạn trong những số EPS lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!