0

5 Phút Detailing 32 | Nhận định đúng đắn về kết quả mới phát triển bản thân

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 32 | Nhận định đúng đắn về kết quả mới phát triển bản thân
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ nói về sự nhìn nhận đúng đắn của bản thân về thất bại hay thành công.  

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:06) – Phần giới thiệu

() – Thất bại hay thành công đều do bản thân chúng ta nhìn nhận? 

() – Ví dụ thực tế 

() – Tại sao chúng ta lại có cách nhìn nhận thành – bại khi nhìn vào kết quả mà bản thân mình tạo ra? 

() – Phần kết

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với 5 Phút Detailing cùng Olivia, nơi chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ hàng ti tỉ những điều hay ho mà mình đã góp nhặt qua từng ngày.

Và giúp các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, có được nhiều góc nhìn mới trong cuộc sống. Hôm nay chúng ta sẽ nói về sự nhìn nhận đúng đắn của bản thân về thất bại hay thành công. 

OLIVIA:

Chúng ta thường được dạy rằng, thất bại là do chúng ta tính toán sai, quyết định sai hay là do chúng ta không đủ may mắn.

Tuy nhiên, đôi khi sự thất bại sẽ làm chúng ta mạnh mẽ và dũng cảm hơn. Đó cũng chính là dấu hiệu của sự tiến bộ. Ta cần nhìn nhận thất bại như một sự trưởng thành và dùng nó làm bàn đạp để có thể tiến về phía trước. 

OLIVIA:

Với mình thì quan niệm về sự “thành – bại” tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người, nó phụ thuộc những trải nghiệm, vào góc nhìn, nhu cầu và cả về quan điểm sống của mỗi người.

Nhưng mà điều đặc biệt mà mình thấy ở những người trẻ như chúng ta đó là, chúng ta không còn bị bó buộc vào các tiêu chuẩn xã hội hay hình ảnh do các thế hệ trước áp đặt.

Và chúng ta tự đặt ra các tiêu chuẩn thành công cho riêng mình. Nỗi sợ hãi trước những sai lầm hay thất bại được giảm nhẹ và nó chuyển thành sự chấp nhận, có thể được trải nghiệm.

“Ta có thể làm lại”, “ngã ở đâu, thì mình đứng lên ở đó”,… Đấy không phải chỉ đơn giản là những cách động viên đơn thuần mà nó là thái độ sống của những người trẻ.

Tự do, khoáng đạt và nhìn thấy được nhiều con đường đến với thành công hơn.

VÍ DỤ THỰC TẾ:

Cũng tùy thuộc vào mức độ kỳ vọng mà mỗi người sẽ có một cái cách nhìn nhận khác nhau.

Giả sử như có 2 bạn kỹ thuật viên Detailing, các bạn hoàn thành dán phim PPF full xe trong 5 giờ đồng hồ. Nhìn thì các bạn cũng có thể thấy là cả 2 người đó làm cùng một công việc giống nhau, cùng hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian như nhau.

Nhưng mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về cái kết quả đó. Có thể bạn A cho rằng đây là sự thành công của tôi, bởi vì những lần trước có thể bạn dán phim PPF với thời gian lâu hơn và bạn thấy 5 giờ là một cái điều gì đó hiệu suất.

Bạn B, cũng làm trong 5 giờ bạn lại cảm thấy mình thất bại bởi vì cái sự kỳ vọng, cái mục tiêu mà bạn đặt ra có thể nó ngắn hơn 5 giờ và với B thì hoàn thành việc trong 3 giờ hoặc 4 giờ thì mới được gọi là thành công. 

OLIVIA:

Cho nên mới nói là chúng ta thất bại hay thành công đều do cái cách mà mình nhìn nhận vào kết quả, vậy thì tại sao chúng ta lại có cách nhìn nhận như vậy?

Theo mình nghĩ thì nó tùy thuộc vào sự kỳ vọng của bản thân về công việc mà mình làm, tùy thuộc vào từng vị trí làm việc, ở mỗi thời điểm khác nhau chúng ta cũng sẽ có một cái mức độ kỳ vọng khác nhau.

Dĩ nhiên là sau mỗi lần làm việc thì ta đều hy vọng vào một cái gì đó lớn lao hơn, hiệu suất hơn, tốt hơn.

Và mỗi thời khắc chúng ta cũng sẽ có những cách nhìn nhận khác nhau: nếu ở thời khắc đó mà bạn từ bỏ, bạn có thể sẽ ra về trắng tay nhưng cũng là thời khắc đó mà bạn kiên trì, nỗ lực bạn sẽ thu về một kết quả xứng đáng. 

KẾT:

Nếu có thể các bạn hãy để lại những chia sẻ về câu chuyện của bạn nha, nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Hẹn gặp lại các bạn trong những EPS sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!