0

5 Phút Detailing 33 | Cách sử dụng thời gian hợp lý cho detailing?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 33 | Cách sử dụng thời gian hợp lý cho detailing?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về cách mà chúng ta sử dụng thời gian mỗi ngày và chúng ta có đang sử dụng thời gian mỗi ngày hợp lý hay chưa

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:06) – Phần giới thiệu

() – Chúng ta thường lãng phí thời gian như thế nào? 

() – Lãng phí thời gian gây ảnh hưởng gì đến Workshop? 

() – Lãng phí thời gian ảnh hưởng gì đến bạn? 

() – Phần kết

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người mình là Olivia đây, chào mừng mọi người đã đến với Seri 5 Phút Detailing.

Nơi đây chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ hàng ti tỉ những điều hay ho mà mình đã góp nhặt qua từng ngày. Và qua những câu chuyện trên thì có thể giúp các bạn phát triển bản thân mình hơn, có được nhiều góc nhìn trong cuộc sống.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về cách mà chúng ta sử dụng thời gian mỗi ngày và chúng ta có đang sử dụng thời gian mỗi ngày hợp lý hay chưa.

OLIVIA:

Chúng ta đều sống với một mục tiêu và với một lý tưởng khác nhau, tuy nhiên giá trị nó nằm ở việc mình sử dụng quỹ thời gian như thế nào để có thể đem đến lợi ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Và để làm được như vậy thì chúng ta cần phải xây dựng cho mình một kế hoạch sử dụng thời gian hợp lý. Chúng ta không thể có mọi thứ cùng một lúc, vì vậy việc tập trung cho những vấn đề ưu tiên là điều cực kỳ quan trọng nếu như bạn muốn đạt được một điều gì đó. 

OLIVIA:

So với việc chúng ta làm việc một cách hời hợt rồi thỉnh thoảng lại xem thử mấy giờ, còn bao nhiêu lâu nữa thì hết giờ làm.

Kiểu kiểu giống vậy thì bạn sẽ thấy thời gian nó trở nên dài đằng đẵng mà chờ hoài lại không hết giờ vậy đó. Còn nếu như chúng ta tập trung làm việc thì ta sẽ cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh và hiệu suất của bản thân cũng rất là tốt.

Đương nhiên thì không phải ai cũng có thể dành sự tập trung cho công việc 100% trước sự thu hút của các thiết bị công nghệ và những ứng dụng giải trí khác.

Và thay vì ta chỉ mất 4h/ngày để thực hiện một việc thì bạn có thể sẽ kéo dài nó đến 9h/ngày mà vẫn chưa làm xong.

OLIVIA:

Giống như việc các bạn kỹ thuật viên Detailing được quản lý kỹ thuật giao cùng một công việc đó là rửa sạch và chăm sóc khoang máy động cơ cho ô tô và thời gian dự kiến để hoàn thành công việc đó 2 – 3 giờ.

Thì nếu bạn T tập trung làm chiếc xe đó thì có thể bạn ấy sẽ mất khoảng 2 giờ để hoàn thành và bàn giao cho khách.

Còn V thì trong quá trình làm việc bạn bị phân tâm bởi nhiều thứ khác, cho nên bạn có thể sẽ mất đến 6 – 7 giờ để giao được chiếc xe cho khách.

Ví dụ như thay vì cố gắng tập trung để hoàn thành công việc, nhận kết quả sớm, thì V lại đi ăn, đi uống, nói chuyện với những bạn khác, hay là làm được một xíu rồi thì V lại lướt facebook, tiktok, các trang mạng xã hội… 

OLIVIA:

Vậy thì điều này nó gây ảnh hưởng gì đến Workshop?

Mình dám chắc chắn không có một chủ Workshop, một quản lý hay là chủ đầu tư nào mà muốn có một người như V ở trong đội nhóm của mình đâu. 

  • Thứ nhất là nó ảnh hưởng trực tiếp đến Workshop khi bạn dành quá nhiều thời gian cho việc riêng thì bạn sẽ không thể kịp thời gian giao xe cho khách, khách họ không thích chậm trễ, họ chọn bỏ Workshop đó để đi qua những chỗ làm dịch vụ chăm sóc xe uy tín hơn, đúng giờ hơn, chủ Workshop mất khách. 
  • Cái thứ hai là việc mà bạn kéo dài thời gian chỉ để chăm sóc cho 1 chiếc xe, thì bạn sẽ không có thời gian để làm những chiếc xe khác. Bạn bị hạn chế nguồn thu nhập, có nghĩa là thay vì trong 6 giờ bạn làm được 2 – 3 chiếc xe thì bạn chỉ có thể làm 1 chiếc xe chỉ vì bạn phân tâm và không tập trung làm việc. 

OLIVIA:

Tệ hơn nữa là khi người quản lý nhận thấy được sự phân tâm của bạn làm ảnh hưởng đến cả một Workshop thay vì chỉ ảnh hưởng mỗi bạn, hiệu suất của bạn ảnh hưởng đến những người khác làm chung với bạn nữa.

Và đương nhiên là họ sẽ không muốn giữ người có năng suất thấp ở lại làm việc đâu, chẳng những lợi ích mà bạn đem lại cực kỳ, cực kỳ thấp mà đôi khi còn kéo theo mọi thứ trở nên trì trệ hơn nữa. Họ sẽ muốn thay thế bạn bằng một người có năng lực hơn. 

KẾT:

Qua tập Podcast ngày hôm nay, mình muốn nhắn nhủ đến các bạn một điều đó là đừng để thời gian giải trí và thời gian làm việc nó ảnh hưởng nhau quá nhiều.

Chúng ta đều có nhu cầu để thư giãn, để giải trí nhưng đó là thời gian sau khi bạn hoàn thành xong công việc.

Bởi vì nếu sự tập trung nó đưa bạn từ điểm A đến điểm B một cách nhanh nhất, sớm nhất. Thì sự phân tâm sẽ đưa bạn qua rất nhiều điểm khác nhau và bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của mình chỉ để làm những việc vô bổ mà còn không tạo ra được kết quả.

Nên mình rất hy vọng các bạn sẽ có thể phân bổ thời gian của mình một cách hợp lý, làm việc hiệu suất hơn. Hãy để lại đánh giá bên dưới, chia sẻ những câu chuyện của bản thân và nhâns theo dõi những số EPS khác trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Hẹn gặp mọi người trong những số Podcast khác. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!