0

5 Phút Detailing 35 | Nỗ lực sớm hôm nay để có tương lai tươi sáng nhanh hơn

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 35 | Nỗ lực sớm hôm nay để có tương lai tươi sáng nhanh hơn
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chủ đề mà mình muốn đề cập trong hôm nay đó chính là sự nỗ lực ở hiện tại mang lại những kết quả gì ở tương lai. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:06) – Phần giới thiệu

() – Nỗ lực là gì? 

() – Tại sao có những người dù nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không thành công? 

() – Ví dụ thực tế 

() – 2 lợi ích to lớn mà khi nỗ lực bạn sẽ có được

() – Phần kết

Nội dung

OLIVIA:

Chào mừng mọi người đã đến với Seri 5 Phút Detailing, nơi chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ những kiến thức hay ho và hàng ti tỉ những bài học quý giá trong cuộc sống.

Qua đó giúp cho chúng ta có thêm được nhiều những góc nhìn về các khía cạnh trong cuộc sống, nhằm giúp ta tìm được một con đường đúng đắn, để ngày càng phát triển và hoàn thiện mình hơn.

Và chủ đề mà mình muốn đề cập trong hôm nay đó chính là sự nỗ lực ở hiện tại mang lại những kết quả gì ở tương lai. 

OLIVIA:

Mình thấy cũng có một số người họ gọi sự nỗ lực là sự thành công.

Nỗ lực được định nghĩa là sự cố gắng hết sức, tức là việc bạn cố gắng, kiên trì và chăm chỉ hơn rất nhiều lần so với những gì mà bạn có để theo đuổi mục tiêu, đam mê của bản thân.

Suy cho cùng thì mọi nỗ lực hay sự cố gắng đều hướng đến một cái đích chung chính là thành công. Chúng ta nỗ lực học tập, làm việc để đạt đến một kết quả như ý, một tương lai tốt. 

OLIVIA:

Tuy nhiên thì không phải ai cũng thực sự nỗ lực, mình thấy kiểu giống như đôi khi các bạn bị “nỗ lực ảo”, ý mình ở đây có nghĩa là bạn biết rằng mình cần phải nỗ lực và bạn cũng có cảm giác là bản thân đã nỗ lực, đã chăm chỉ nhưng nó chỉ là cảm giác của bạn mà thôi.

Chẳng hạn như là bạn đặt ra cho mình rất nhiều mục tiêu, công việc cần phải làm như là nắm được hết các quy trình chăm sóc xe cơ bản, nắm được các kỹ thuật vệ sinh bề mặt hiệu quả, phân biệt được các nhóm hóa chất tẩy rửa, sử dụng thành thạo máy đánh bóng,… nhưng thay vì cố gắng kiên trì để học hỏi và thực thành thì bạn lại sao nhãng vào các hoạt động khác.

Đôi khi bạn có làm, có thực hiện nhưng lại không tới nơi tới chốn. Xong rồi các bạn lại nhìn vào thành công của người khác, nhìn vào mức thu nhập của người khác rồi bạn hình thành nên trạng thái là “Phải có tiền mới có động lực để nỗ lực” – tiền chỉ là kết quả, là mức độ đo lường xem thử bạn đã nỗ lực đủ nhiều chưa mà thôi và bạn sẽ nhận được tiền chỉ khi sự nỗ lực của bạn ra kết quả.

OLIVIA:

Vậy thì tại sao người ta lại thành công sớm quá, người ta đi đến đích nhanh quá, còn mình thì đi mãi không tới”.

Với mình thì thành công không phải tự nhiên mà có. Thành công không phải do may mắn, không phải do số phận. Thành công là kết quả của sự cố gắng và nỗ lực hết mình.

Nếu muốn thành công bạn buộc phải vượt qua những khó khăn, thử thách vì mục đích là chinh phục được những mục tiêu và khát vọng của bản thân.

Người khác trước khi họ thành thành công thì họ đã làm trước bạn, họ nỗ lực hơn bạn thì họ đến đích trước bạn là điều đương nhiên. Nếu bạn cũng kiên trì, cũng nỗ lực thì đích đến nó vẫn luôn chào đón bạn đến. 

OLIVIA:

Cũng giống như những bạn khi có đam mê và muốn thử sức trong lĩnh vực Detailing và bạn muốn chinh phục nghề Detailing chuyên nghiệp thì các bạn cũng đã có một khoảng thời gian để trau dồi, để học hỏi, để nâng cao năng lực bản thân.

Kể cả trong quá trình các bạn học nghề, các bạn cũng đã trải qua rất nhiều những khó khăn để có thể trở nên cứng nghề.

Ví dụ như bạn muốn trở thành chuyên viên trong việc dán phim PPF cho xe nhưng mà tay nghề của bạn chưa cao, bạn chưa thực hành nhiều thì đương nhiên có thể sẽ xảy ra những sai sót ảnh hưởng đến chiếc xe của khách hàng.

Nếu bạn là người dán PPF nhưng bạn làm sai kỹ thuật hoặc cẩu thả thì xe của khách có thể bị giảm độ bóng hoặc thậm chí có thể làm hỏng lớp sơn.

Và bạn không muốn khách hàng của mình khi giao xe cho mình lại nhận được một sản phẩm không hoàn hảo, nên bằng mọi cách bạn nỗ lực, học hỏi thêm nhiều kỹ thuật để làm tốt hơn và chuyên nghiệp hơn.

Cho nên là mỗi ngày mình hãy nỗ lực học hỏi từng chút một thì kết quả và sự uy tín của bạn sau này sẽ luôn bền vững và lâu dài. 

OLIVIA:

Vậy thì sự nỗ lực sẽ mang lại điều gì cho cuộc sống của bạn? Hai lợi ích mà mình thấy nó mang lại kết quả cực kỳ to lớn cho bản thân bạn: 

  • Cái thứ nhất là nó giúp bạn tạo nên những giá trị riêng cho bản thân mình. Bởi học hỏi và cố gắng không ngừng sẽ giúp bạn có thể mở rộng tích lũy thêm kiến thức và những kỹ năng cho bản thân. Qua đó có thể khiến bạn trở nên nổi bật hơn trong giữa hàng trăm nghìn người ngoài kia.
  • Thứ hai là sự nỗ lực tạo cho bạn vị thế trong công việc, xây dựng được hình ảnh và danh tiếng cho chính bản thân mình. Khi mà người khác nhìn vào sự nỗ lực cũng như cách làm việc của bạn, họ sẽ biết con người của bạn như thế nào. Và chính danh tiếng đó cũng sẽ là tiền đề để bạn tạo được niềm tin, mang lại những cơ hội làm việc tốt, thuận lợi hơn rất nhiều trong công việc. 

KẾT:

Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó.

Và tất cả chúng ta đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Có người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công.

Chung quy thì thành công đều được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, cũng như là sự nỗ lực trong công việc.

Với mình thì khi chúng ta làm việc càng nhiều, nỗ lực càng cao thì mình sẽ có càng nhiều cơ hội để cải thiện hiểu biết và những kỹ năng chuyên môn của bạn.

Khi tích lũy đủ lâu nó sẽ cho bạn một cái vốn từ cái vốn đó nó sẽ hình thành nên một cái bệ phóng và giúp đưa bạn lên đến tầm cao mới.

Vì thế nên tất cả chúng ta hãy luôn cố gắng, giữ vững cái sự nỗ lực đó và phát huy nó hơn nữa, chúc tất cả chúng ta sẽ thật thành công.

Hãy để lại đánh giá và bình luận bên dưới. Ngoài ra các bạn còn có thể nghe những số ESP khác của Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube và cả trên trang web của Detailing VietNam nữa nhé.

Hẹn gặp lại các bạn vào những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!