5 Phút Detailing 37 | Sự cạnh tranh có quyết định bạn thành công trong ngành Detailing không?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 37 | Sự cạnh tranh có quyết định bạn thành công trong ngành Detailing không?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay thì mình sẽ mang đến một chủ đề mà mình nghĩ có rất rất nhiều người gặp phải đó là: “Thắng – thua có thực sự quan trọng?”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

() – Thắng – thua có thực sự quan trọng? 

() – Tại sao chúng ta luôn muốn phân định thắng – thua? 

() – Phần kết

Nội dung

olivia:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây.

Rất vui khi được gặp lại các bạn trong Seri 5 phút Detailing, để chúng ta có thể chia sẻ những điều hay ho cho nhau, cùng phát triển, nâng cao và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Hôm nay thì chúng ta cùng đi giải nghĩa ranh giới của sự thắng thua và câu hỏi được đặt ra cho chúng ta là: “Thắng – thua có thực sự quan trọng?”

olivia:

Thực tế trong cuộc sống thái cực của sự thắng và thua luôn có một sự phân định rõ ràng và một ranh giới giữa cao và thấp.

Để mà nói là thắng – thua có quan trọng hay không thì theo mình là có nha và chúng ta vẫn luôn chiến đấu mỗi ngày để có thể giành được chiến thắng cho chính mình.

Chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng thỏa mãn và hài lòng nếu chúng ta có thể đạt được một điều gì đó trong cuộc sống, một thành tựu trong công việc và một thành công trong cuộc sống, đúng không.

Mình cũng vậy, mình khao khát sự chiến thắng và mình luôn nỗ lực bằng nhiều cách để đạt được nó.

olivia:

Không biết các bạn nghĩ như thế nào nhưng với mình sự cạnh tranh dù là công bằng hay không công bằng cũng đều sẽ có người thắng và người thua. Bạn giỏi thì bạn thắng, bạn chưa đủ tốt thì bạn thua.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là những người thua họ không giỏi đâu nha, chỉ là trong 100 người thì sẽ có một người trội hơn dù là 0,01% thì người đó cũng đã đạt vị trí đầu rồi.

Bạn có thể thua trong 1 dự án, thua trong 1 công việc, điều này không chứng minh rằng những công việc khác nếu giao cho bạn thì bạn vẫn thua. Bạn hoàn toàn có thể thắng ở trong một lĩnh vực khác.

olivia:

Bởi vì đơn giản, mình hiểu sự thắng thua ở đây theo một cái nghĩa đó là: “không có sự cạnh tranh, không có sự thắng – thua, thì bạn sẽ không thể phát triển được”.

Nó kiểu giống như một tiền đề để nhìn vào đó mình có thêm động lực để hoàn thiện bản thân hơn vậy.

Giống như khi các bạn kinh doanh Detailing, các bạn mở xưởng dịch vụ để chăm sóc xe, xong rồi bạn lại nói: “Ời thôi, thắng thua không quan trọng, đối thủ có khách thì họ phục vụ, bên mình có khách thì bên mình phục vụ”.

Nhưng mà đâu có cái gì nó lại màu hồng như vậy.

Ví dụ bạn thua đối thủ trong cách marketing, trong cách lên kế hoạch cho các gói ưu đãi khách hàng thân thiết, thì bắt buộc bạn phải hơn họ trong cách phục vụ khách hàng, trong cách Detailing cho xe ô tô chứ.

Bạn không thể cứ mãi nhìn về phía trước, rồi nghĩ là tới đâu hay tới đó được, đôi lúc bạn cũng cần phải nhìn những hướng mà trước đó bạn đã đi xem nó đã phù hợp chưa, xem thử bạn có nên thay đổi nó hay không. 

olivia:

Với mình thì thắng – thua nó cũng giống như một cuộc chiến sinh tồn vậy. Chỉ khác là bạn đang ở thái cực nào và bạn có đang cố gắng thoát ra khỏi cái vũng lầy mà bạn mắc phải hay không mà thôi.

Từ nhỏ đến lớn trong suốt quãng đời mà chúng ta học chẳng ai dạy ta làm người thua cuộc cả. Cứ như thể thua cuộc là một lập trình sẵn có dành cho những người rớt lại trong các cuộc hơn thua vậy.

Và nó là thứ KHÔNG – AI – CHẤP – NHẬN – NỔI! Ở đây mình không nói là hơn thua trong chuyện tình cảm hay, hay phân thắng – bại với người thân mình đâu nha.

Cái ở đây mình muốn nói là thắng – bại để chứng minh năng lực bản thân, để giúp chúng ta có được vị trí làm việc ngày một tốt hơn thôi. 

OLIVIA:

Nhưng mà để mà phân định thắng – thua, không hẳn bạn phải đấu đá nhau, bạn phải cạnh tranh khốc liệt với nhau ghê gớm như vậy đâu.

Chỉ cần ngày hôm nay của bạn tốt hơn ngày hôm qua, bạn của ngày mai sẽ tốt hơn bạn của ngày hôm nay.

Nếu chúng ta nghĩ khác về việc thắng – thua, chuyển đổi dấu trường mà chúng ta chơi, cho phép chúng ta có thời gian để phục hồi nếu có lỡ thất bại và đôi khi đầu hàng khi chúng ta không thể đạt được những điều tốt đẹp.

Hoặc đối mặt với những hoàn cảnh vượt quá kiểm soát, những điều đó sẽ dẫn chúng ta tới một cuộc sống tốt đẹp hơn, làm việc hài lòng hơn và sẽ chiến thắng vào một ngày khác. 

KẾT:

Một điều mà Olivia muốn gửi đến các bạn đó là: khi các bạn làm việc cho dù đó có phải là lần đầu tiên các bạn làm điều đó hay không cũng đừng nghĩ đến hai chữ “Thất bại”, vì chỉ cần bạn nghĩ đến thì bạn đã thất bại 50% rồi.

Hãy nghĩ rằng mình sẽ cố gắng dốc hết sức để có thể dành lấy sự chiến thắng. Chúc các bạn sẽ thật thành công trong ngành Detailing và hãy tự tin khẳng định bản thân mình.

Đừng quên nhấn theo dõi những số EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam nha. Hẹn gặp lại các bạn trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!