0

5 Phút Detailing 38 | Vì sao chúng ta cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không đạt kết quả mong muốn?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 38 | Vì sao chúng ta cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không đạt kết quả mong muốn?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lý do “Tại sao chúng ta nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không thể đạt được thành công như mong muốn?” 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(3:55) – Bước 1: Bạn phải có mục tiêu.

(7:22) – Bước 2: Bạn phải chia nhỏ mục tiêu, kết quả thành nhiều giai đoạn. 

(11:32) – Bước 3: Bạn phải luôn có nhiều phương án để chọn lựa.

(15:49) – Bước 4: Sắp xếp thứ tự ưu tiên.

(19:32) – Bước 5: Luôn duy trì kỷ luật 

(24:11) – Tóm tắt ý chính

(26:45) – Phần kết

Nội dung

Anh Randy:

Chào mừng các bạn lại đến với Seri 5 phút Detailing cùng Olivia.

Đây là chuỗi seri nhằm giúp các bạn có thể có được nhiều cái nhìn đa chiều từ cuộc sống qua mỗi câu chuyện mà mình chia sẻ.

Từ đó các bạn cũng có thể phát triển bản thân và giúp bản thân bạn sớm đạt được thành công mong muốn.

Anh Randy:

Vừa qua thì mình có lướt xem tình hình các bạn trong một số các hội nhóm, các diễn đàn mạng xã hội và mình cũng nhận thấy rất nhiều bạn tự xoay vòng trong câu hỏi là: Tại sao tôi đã cố gắng nhưng vẫn không có được thành công mong muốn.

Và đã bao giờ các bạn đi tìm hiểu thử là vì sao chúng ta lại không thể phát triển bản thân mình chưa? Nếu chưa thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này nha. 

Vì sao chúng ta lại không thể phát triển bản thân mình?

ĐIỀU THỨ NHẤT:

Điều thứ nhất đó là bạn quá ảo tưởng về khả năng của bản thân: khi mà mình nói điều này thì mình nghĩ là cũng có không quá nhiều bạn chịu thừa nhận là bản thân mình đang ảo tưởng đâu.

Vì chúng ta đều có quyền tự đánh giá bản thân mình. Tuy nhiên thì kiến thức là một phạm trù rất rộng lớn và không phải ai cũng có thể nắm bắt hết toàn bộ những kiến thức đó, nắm bắt là một chuyện nhưng để thành công nó là một chuyện khác.

Việc chúng ta luôn tự hào về những thành tích của bản thân không có gì là sai, thế nhưng bạn cần phải tiết chế chúng, cũng có câu là “biết mình, biết ta, trăm trận, trăm thắng”.

Không phải là cứ thành công rồi là chúng ta được ngồi đó an nhàn và không tiếp tục cố gắng nữa. Xã hội này chưa từng thiếu người giỏi hơn bạn, nếu chỉ biết ngồi đó và ảo tưởng về giá trị của bản thân thì bạn cũng sẽ không đi tới đâu cả.

ĐIỀU THỨ HAI:

Điều thứ 2 đó là: không biết quý trọng thời gian. Nhiều người không thể phát triển bản thân là vì bạn để thời gian trôi qua một cách quá nhanh và cực kỳ lãng phí, không tạo nên được giá trị để bản thân bạn có thể phát triển.

Thêm một điểm nữa các bạn cũng có thể thấy là những người biết cách quản lý thời gian họ đều là người có tính kỷ luật, chuyên nghiệp và rất có trách nhiệm trong công việc.

Thời gian của những người thành công đều mang lại những giá trị, lợi ích về mặt vật chất và cả tinh thần. 

ĐIỀU THỨ BA:

Thứ 3 đó là rập khuôn và không chịu thay đổi: Chúng ta đang sống trong thời đại của sự tân tiến và khi bạn không chịu thay đổi để thích nghi thì bạn sẽ trở nên lạc hậu và cực kỳ lỗi thời so với những gì đang đổi mới xung quanh bạn.

Như việc bạn đang kinh doanh Detailing, nếu bạn không thay đổi để có thể nắm bắt được xu hướng của thị trường cũng như nhu cầu thay đổi của khách hàng thì bạn có thể làm hài lòng khách hàng không.

Và đặt tình huống nếu như bạn là người khách hàng đó, bạn có lựa chọn tiếp tục giao xe cho cái Workshop lỗi thời đó chăm sóc, hay bạn sẽ tìm đến những Workshop tân tiến hơn?

Cho nên là nếu bạn cứ bằng lòng với cuộc sống hiện tại mà không quan tâm gì đến những đổi mới xung quanh thì bạn sẽ không thể phát triển thêm được, mà đôi khi bạn còn bị tụt lùi về sau nữa. 

ĐIỀU THỨ TƯ:

Điều thứ 4 đó là: bạn không có mục tiêu cho tương lai. Mình đã từng nghe rất nhiều những bạn trẻ nói “Thôi kệ, tới đâu hay tới đó” và dường như là nó đã trở thành câu cửa miệng của rất nhiều người.

Đừng lấy lý do bạn không xác định được mình thích gì. “Thành công” vốn dĩ nó không phải là một món đồ, nó không đợi sẵn để bạn đem về nhà.

Thế nên hãy tự vạch ra một tương lai và thực hiện nó. Đúng là chúng ta đều không thể biết trước được tương lai và cũng chưa chắc là những dự định bạn đều có thể hoàn thành nó.

Nhưng nếu bạn không lên kế hoạch cho tương lai của mình thì bạn chỉ sống như đang tồn tại, trôi vô định không biết đi về đâu.

ĐIỀU CUỐI CÙNG:

Và điều cuối cùng mà mình muốn nhắc đến đó là: cách làm việc tùy hứng và dễ chán nản. Khi đi làm thì nhiều bạn sẽ bị vướng vào 2 cái trạng thái, một là làm việc vô cùng năng suất và hai là tâm trạng trống rỗng chẳng muốn làm gì.

Bạn chán nản, bạn viện cớ là mình cảm thấy mệt mỏi. Cộng với đó là sự thích thì làm không thì nghỉ bạn cũng sẽ chẳng đạt đến sự thành công.

Hoặc là khi bắt tay vào làm một công việc gì đó nhưng bạn lại thấy nó quá khó, vậy là bạn lựa chọn từ bỏ.

Ví dụ như những bạn mới làm Detailing khi mới bắt đầu làm và chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với các loại máy móc công nghệ cao, cho nên là khi giao những công việc chưa quen tay thì cũng có một số bạn lựa chọn né tránh hoặc nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Khi bạn biết cách điều chỉnh cảm xúc không để cảm xúc chi phối công việc của bạn.

kết:

Không biết là ngoài những ý mà Olivia nêu ở đây, thì các bạn có thể bổ sung thêm những ý nào không?

Hãy để lại dưới phần bình luận cho mình và mọi người được biết với nha. Đừng quên theo dõi những số EPS khác trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Hẹn gặp lại các bạn ở những số sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!