0

5 Phút Detailing 40 | Động lực thúc đẩy bản thân trong ngành Detailing

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 40 | Động lực thúc đẩy bản thân trong ngành Detailing
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày hôm nay thì mình sẽ cùng nhau tìm hiểu về động lực thúc đẩy bản thân trong ngành Detailing.  

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:06) – Phần giới thiệu

() – Ví dụ thực tế 

() – 4 điều giúp bạn có thể tự kiểm soát bản thân để làm việc có kế hoạch

() – Phần kết

Nội dung

Anh Randy:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 phút Detailing, mình là Olivia đây.

Hi vọng hôm nay chúng ta sẽ có thêm những bài học mới cực kỳ hay ho và bổ ích giúp bạn có thể phát triển tối đa thế mạnh của mình, đặc biệt là trong ngành Detailing nha.

Chủ đề hôm nay mà mình muốn đem đến để chúng ta có thể trao đổi đó là: Động lực thúc đẩy trong việc thay đổi bản thân

Các bạn có nghĩ rằng là muốn duy trì được động lực phát triển thì chúng ta cũng cần phải kỷ luật bản thân chính mình không?

Và có thể nói rằng việc kỷ luật bản thân nó thực sự rất khó hay nói cách khác thì nó là một quá trình thách thức trong việc chúng ta “tự lãnh đạo” bản thân, trước khi muốn trở thành lãnh đạo của những người khác.

Và đây là cuộc chiến với chính bản thân mình. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều người “thất bại” trong cuộc chiến này.

Anh Randy:

Đợt trước thì mình có nói chuyện với một anh, anh ấy cũng mở Workshop Detailing được 2 3 năm rồi và anh không nghĩ là anh đạt được nhiều thành công như hôm nay, điều mà trước đây anh không dám mơ tới.

Chia sẻ một chút thì anh có nói là trước khi mà anh biết đến Detailing, thì anh sống một cuộc sống kiểu giống những người “lười”, anh nhiều khi ngủ tới 11 12 giờ trưa mới dậy, ăn xong đi cafe với bạn bè, không thì lướt mạng xã hội, hay là xem tivi gì đó.

Anh cảm thấy là cuộc sống nó ảm đạm, nó tẻ nhạt quá, kiểu giống mình đang sống nhưng mình lại không cảm thấy là mình đang sống vậy.

Thì cũng tình cờ là anh lướt trúng một tin tuyển dụng của Detailing, anh mới đầu còn không biết Detailing là cái gì cơ, anh thấy cái ngành này nó lạ quá.

Tự nhiên trong anh lại có cái thôi thúc là mình phải theo cái nghề này.

Xong rồi anh đi học 1 khóa ở Detailing VietNam, rồi anh đi thực tập, đi làm. Mới đầu đi làm anh còn bị trễ giờ nữa, bị nhắc nhở một vài lần nhưng anh cứ vi phạm hoài.

Cái anh mà mở Workshop này, ảnh mới kêu anh mình ra nói chuyện, anh chủ đó nói là “Anh nghĩ là em sẽ làm nên chuyện nếu em chịu khó rèn kỷ luật bản thân mình lại, vì em sẽ không thể thành công được nếu cứ sống vô kỷ luật như vậy…”.

Anh ấy rèn mỗi ngày luôn thay vì thức dậy vào lúc 6h45 thì 5h30 6h anh ấy đã dậy, dần dần thì nó quen với cái giấc đó luôn. Bây giờ thì anh ấy đã có cho mình một Workshop riêng rồi.

4 điều giúp bạn có thể tự kiểm soát bản thân

Anh Randy:

Anh cũng có chia sẻ cho mình một số những cái kinh nghiệm mà anh nói là khi mà em muốn biến một hoạt động thành thói quen, em không cần dùng đến khả năng tự kiểm soát bản thân.

Hôm nay thì mình sẽ chia sẻ lại cho các bạn: 

4 điều giúp bạn làm việc có kế hoạch: 

Bước đầu tiên

Thứ nhất là: Hãy làm việc có kế hoạch.

Khi chúng ta xây dựng thói quen lập kế hoạch thì ta luôn ý thức được bản thân mình muốn gì, mình phải làm gì, đích đến của mình muốn đến được là ở đâu và mục tiêu của mình là gì.

Bạn sẽ cảm thấy rõ ràng hơn trong từng đường đi của mình. 

Bước thứ hai:

Thứ 2 nữa đó là: Hãy đảm bảo mọi việc bạn làm đều đúng theo kế hoạch.

Sẽ không quá ít những người lập rất nhiều kế hoạch nhiều khi còn rất chi tiết nữa nhưng kế hoạch đó vẫn chỉ là ở trên giấy và nó không được thức hiện hóa.

Là vì bạn thiếu sự kiểm soát khi làm việc, vì bạn lưỡng lự, vì bạn lười biếng,… vô số những lý do cho câu hỏi này nhưng bạn không nên bào chữa cho việc bạn không có tính kỷ luật cao được. 

Bước thứ ba:

Thứ 3 là: Hãy đi làm đúng giờ hoặc sớm hơn.

Đừng đi làm trễ vì nó không đề cao sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của bạn. Ví dụ như các bạn làm tư vấn dịch vụ, cố vấn Detailing mà các bạn có cuộc hẹn, cuộc trao đổi với khách hàng thì các bạn nên đi sớm hơn, ít nhất là 15 phút để có thể chuẩn bị.

Như vậy thì khách hàng họ cũng cảm thấy họ được tôn trọng và vui hơn khi đến chỗ bạn Detailing cho chiếc xe của họ.

Bước thứ tư:

Điều cuối cùng đó là: Hãy quản lý tốt thời gian của bạn.

Trong giờ làm việc bạn chỉ nên dồn hết 100% sự tập trung vào công việc, đừng mất thời gian cho những việc riêng tư, vừa không sinh ra lợi nhuận vừa làm cho bạn khó thoát khỏi không gian ảo đó.

KẾT:

Tóm lại, việc chúng ta có thể rèn luyện được tính kỷ luật bản thân chính là điều kiện cơ bản giúp chúng ta chống lại những thói quen xấu làm rào cản cho sự phát triển của bản thân.

Các bạn có chia sẻ gì muốn gửi về chương trình hãy để lại bên dưới cmt nha. Đừng quên theo dõi những số EPS khác của Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam. Hẹn gặp lại các bạn trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!