0

5 Phút Detailing 42 | Lựa chọn nào là phù hợp với bạn để đem đến hiệu suất cao?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 42 | Lựa chọn nào là phù hợp với bạn để đem đến hiệu suất cao?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Podcast ngày

Chủ đề trong tập Podcast hôm nay mà mình muốn đem đến cho các bạn đó là “Làm như thế nào để chúng ta có thể mang lại hiệu suất cao trong công việc?” 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với 5 Phút Detailing cùng Olivia.

Đây là chuỗi seri nhằm giúp các bạn có thể có được nhiều cái nhìn đa chiều từ cuộc sống qua mỗi câu chuyện mà mình chia sẻ.

Từ đó các bạn cũng có thể phát triển bản thân và giúp bản thân bạn sớm đạt được thành công mong muốn. 

OLIVIA:

Cuộc đời chúng ta giống như một hành trình dài và không phải lúc nào thì hành trình ấy cũng dễ dàng và suôn sẻ. Chúng ta đều có một mục tiêu, một ước mơ để theo đuổi.

Và trên hành trình đó chúng ta có rất nhiều những gian nan, những khó khăn, những thử thách hay thậm chí là cả thất bại và tuyệt vọng. Đương nhiên chúng ta luôn có rất nhiều những lối đi riêng và cũng có vô vàn những sự chọn lựa khác nhau.

Chọn như thế nào cũng là do chúng ta tự quyết định. 

Mình không thể nào biết được sự lựa chọn nào là tốt, sự lựa chọn nào thì an toàn chỉ khi chúng ta chọn nó, chúng ta can đảm thực hiện kết quả mà mình nhận được sẽ là câu trả lời cho sự chọn lựa của mình. 

OLIVIA:

Ví dụ như các bạn làm kinh doanh dịch vụ Detailing, đối với thời điểm kinh tế suy thoái như hiện nay việc kinh doanh tại Workshop của các bạn cũng sẽ gặp ít nhiều những khó khăn.

Và bạn có rất nhiều sự chọn lựa trong tình huống này, bạn có thể mở thêm để kinh doanh thêm một số sản phẩm của Detailing, bạn có thể chọn làm theo cách thức kinh doanh của một người đang kinh doanh hiệu quả, bạn có thể mở thêm một xưởng dịch vụ khác ở một nơi khác hoặc tạm ngừng kinh doanh,…

Nhưng chọn cái nào thì phù hợp với tình hình kinh doanh hiện tại thì nó là một dấu hỏi rất lớn mà đôi khi bạn phải cực kỳ đau đầu mới có thể đưa ra phương án phù hợp. 

OLIVIA:

Lựa chọn có thể đúng – có thể sai, có thể phù hợp – cũng có thể không phù hợp nhưng nếu bạn không lựa chọn thì bạn sẽ chẳng thể biết được, tệ hơn nữa là bạn sẽ không thể cải thiện được hiệu quả trong công việc như bạn mong muốn.

Học cách đưa ra lựa chọn là bài học mà mình nghĩ là bất cứ ai cũng nên rèn luyện, vì đời người mỗi chúng ta có hàng ngàn vạn con đường, nhưng số con đường phù hợp với mình chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Thử nghĩ xem, trong khi bạn ngồi đó lặng lẽ nhìn người khác một cách đầy ngưỡng mộ thì họ đã đứng trên đài vinh quang của họ rồi, còn bạn đang ở đâu?

Bạn hãy suy ngẫm xem mình muốn có một cuộc đời ra sao, bạn muốn trở thành một người như thế nào, có như vậy thì chúng ta mới có thể đưa ra những lựa chọn giúp thay đổi cuộc đời giữa hàng trăm hàng ngàn vạn sự lựa chọn ngoài kia. 

OLIVIA:

Mình thường đưa ra sự lựa chọn dựa trên cơ sở hiểu biết của mình đối với tính chất của sự việc đó.

Góc phán đoán với tương lai: thường thì mình sẽ dự đoán trước những khó khăn mà mình sẽ gặp phải nếu chọn lựa cái này, rồi nếu mình phát triển theo cái này thì tỷ lệ thành công của nó là bao nhiêu phần trăm, kiểu kiểu vậy.

Tiếp đến mình sẽ ước tính sự phát triển của bản thân, kiểu giống như là mình sẽ có thể nâng cấp được những gì cho bản thân nếu mình làm cái này và sự phát triển đó có đi dài lâu với mình hay không.

Khi mà làm rõ những điều này thì mình mới có thể tìm ra con đường thích hợp nhất cho mình. 

KẾT:

Sự trưởng thành và phát triển của mỗi người đều được xây dựng nên bởi cả sự lựa chọn và nỗ lực, cho nên là điều đầu tiên mà ta phải đưa ra đó là sự lựa chọn thích hợp, rồi sự nỗ lực ở phía sau sẽ quyết định chúng ta có thể đi được bao xa với lựa chọn đó.

Ai cũng cần phải hiểu rằng, hãy đối xử tốt với sự lựa chọn của mình, đừng qua quýt với nó vì có như vậy bạn mới đi được đúng đường chạy và sự nỗ lực của bạn mới không uổng công vô ích.

Qua tập Podcast ngày hôm nay mình hi vọng rằng các bạn cũng sẽ xác định được sự lựa chọn của mình và sẽ có một hướng đi phù hợp với năng lực cũng như tình hình hiện tại của bạn.

Đừng quên theo dõi những số EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam và hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận nếu bạn đang có những câu hỏi hay góp ý gì nha.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!