5 Phút Detailing 43 | Mối quan hệ trên mạng xã hội có giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 43 | Mối quan hệ trên mạng xã hội có giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Chủ đề trong tập Podcast hôm nay mà mình muốn đem đến cho các bạn đó là “Sẽ ra sao nếu chúng ta quá chú trọng vào những mối quan hệ trên mạng xã hội.”  

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với 5 Phút Detailing cùng Olivia.

Đây là chuỗi seri nhằm giúp các bạn có thể có được nhiều cái nhìn đa chiều từ cuộc sống qua mỗi câu chuyện mà mình chia sẻ.

Từ đó các bạn cũng có thể phát triển bản thân và giúp bản thân bạn sớm đạt được thành công mong muốn.

OLIVIA:

Việc duy trì và mở rộng những mối quan hệ thường được rất nhiều người quan tâm và chú ý đến. Nếu chúng ta kết nối với đúng người, đúng thời điểm sẽ giúp ta rất nhiều trên con đường thành công.

Hay nói cách khác, mối quan hệ được xem như là một loại tài sản. Đặc biệt là đối với những bạn làm kinh doanh như là chủ Workshop, chủ xưởng dịch vụ chăm sóc xe,… hoặc là những ngành nghề cần tính chất quan hệ rộng, thì việc xây dựng mạng lưới xã hội nó góp một vai trò rất quan trọng trong công việc. 

OLIVIA:

Một điều mà mình thường thấy trong xã hội hiện nay đó là các bạn thường bị “lười” phải giao tiếp đặc biệt là giao tiếp trực tiếp với nhau và mạng xã hội trở thành cầu nối, là công cụ được các bạn ưu tiên hàng đầu trong giao tiếp giữa người với người.

Vậy câu hỏi được đặt ra cho chúng ta là có nên hay không nếu chúng ta ưu tiên quan tâm đến việc xây dựng các mối quan hệ trên mạng xã hội mà vô tình bỏ quên những mối quan hệ ngoài thực tế?

OLIVIA:

Có một điều mà mình thấy nhiều bạn có cùng suy nghĩ như nhau, đó là thay vì chúng ta phải gặp nhau để trao đổi, để trò chuyện thì bây giờ với mạng lưới xã hội rộng rãi như hiện nay thì ngồi đâu mình cũng có thể làm việc và trao đổi với nhau.

Việc kết nối với nhau nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đặc biệt là với những người có quá nhiều công việc cần phải giải quyết thì làm việc qua mạng xã hội sẽ tiện lợi hơn là một cuộc gặp trực tiếp.

Tuy nhiên thì cái gì cũng có 2 mặt của nó, bây giờ mình sẽ phân tích mặt tích cực và tiêu cực khi các bạn quá quan tâm đến việc xây dựng những mối quan hệ trên mạng xã hội mà bỏ qua các mối quan hệ thực tế nha. 

OLIVIA:

Ví dụ như những bạn làm kinh doanh dịch vụ Detailing mà các bạn không có sự giao tiếp ngoài thực tế thì các bạn có thể sẽ không thể có được sự gắn kết với các đối tác, khách hàng của mình.

Mà đôi khi việc để truyền đạt và hiểu ý của nhau thông qua mạng xã hội nó là một điều rất khó khăn, trường hợp mà bạn truyền đạt không đủ ý, họ có thể sẽ hiểu sai và hiểu lầm.

Cho nên làm việc, giao tiếp qua mạng xã hội đúng là nó sẽ rất thuận tiện nhưng bên cạnh đó nó sẽ có những khó khăn bất cập mà chúng ta không thể bao quát hết được.

Mạng xã hội nó là một không gian ảo và ai cũng có thể chia sẻ lên trên đó cả và những thông tin đó có thể thật, có thể giả. Cho nên việc các bạn xây dựng mối quan hệ cũng cần phải chọn lọc những mối quan hệ chất lượng và phù hợp. 

OLIVIA:

Nói về chiều hướng tích cực thì nếu các bạn chú trọng đến việc xây dựng những mối quan hệ trên mạng xã hội thì các bạn sẽ có thể tiết kiệm được thời gian của mình. Thậm chí là cùng một lúc bạn có thể giao tiếp với nhiều người khác nhau, nhiều đối tượng khác nhau.

Ngoài ra thì mình thấy chỉ cần các bạn giao tiếp với 1 người trên mạng xã hội, thì cũng có khả năng là những người xung quanh đối tượng đó cũng biết đến bạn nữa và rồi mối quan hệ ngày càng tăng lên. 

kết:

Tuy nhiên với mình thì những cái gì càng rõ ràng càng tốt, một cuộc nói chuyện, một buổi trao đổi trực tiếp vẫn tốt hơn là một cuộc trao đổi đơn thuần thông qua một chiếc điện thoại hay màn hình máy tính.

Việc các bạn duy trì tất cả mối quan hệ mà bạn có là một điều cực kỳ đúng đắn, tuy nhiên bạn cần phải biết cân bằng giữa trên mạng và thực tế, một điều nữa là bạn phải cân nhắc bao giờ thì chúng ta có thể làm việc trên mạng xã hội, bao giờ thì làm việc trực tiếp sẽ tốt hơn.

Đừng làm bản thân mình mất đi sự kết nối của con người với cuộc sống thực. Hy vọng là qua tập Podcast hôm nay có thể giúp các bạn nhận ra được một điều gì đó và giúp các bạn ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Các bạn đừng quên nhấn theo dõi những số Podcast của Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube trên kênh Detailing Việt Nam. Và hãy để lại câu hỏi phía bên dưới nếu các bạn có những góp ý hay thắc mắc gì nha.

Hẹn gặp lại các bạn trong những số sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!