0

5 Phút Detailing 44 | Bí quyết để tối đa hóa hiệu suất làm Detailing

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 44 | Bí quyết để tối đa hóa hiệu suất làm Detailing
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Chủ đề trong tập Podcast hôm nay mà mình muốn đem đến cho các bạn đó là “Làm thế nào để có thể tối đa hiệu suất làm Detailing.”  

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút Detailing, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri được làm ra nhằm giúp các bạn có thêm được nhiều góc nhìn trong cuộc sống.

Thông qua mỗi câu chuyện mà mình chia sẻ, hi vọng các bạn có thể học hỏi được một kinh nghiệm gì đó, từ đó giúp các bạn có thể phát triển bản thân mình hơn nữa.

Hôm nay, chúng ta sẽ trao đổi về chủ đề Hiệu suất làm việc.

OLIVIA:

Hiệu suất nó luôn là tiêu chí mà một người chủ Workshop Detailing luôn ưu tiên hàng đầu và nó dường như là một mốc thang để quyết định về vấn đề lương – thưởng của bạn.

Và mình cũng nhận ra một điều là có rất nhiều bạn mặc dù các bạn có năng lực, các bạn có kinh nghiệm, các bạn có kiến thức nhưng bạn lại không biết làm như thế nào để có thể tối đa hiệu suất làm việc của mình. 

OLIVIA:

Và mình cũng nhận ra rằng một trong những thử thách lớn nhất khi làm việc đó là tìm cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc cần làm.

Khối lượng công việc ngày càng nhiều lên và cái gì cũng trông có vẻ quan trọng cả. Nhưng thực tế có rất nhiều việc bạn làm mỗi ngày thật ra nó không cần thiết hoặc nói theo cách khác là nó không cần phải giải quyết ngay lập tức. 

OLIVIA:

Khi chúng ta biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn có thể sử dụng thời gian mỗi ngày được hiệu quả hơn. Đó là nền tảng để nâng cao hiệu suất công việc cũng như có thể cải thiện cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Sắp xếp thứ tự ưu tiên nghe thì có vẻ đơn giản, có nghĩa là bạn chỉ cần biết bận cần phải làm gì rồi sắp xếp chúng lại thôi nhưng thật ra nó lại cực kỳ khó nhằn.

CÁCH THAY ĐỔI HIỆU SUẤT LÀM DETAILING:

Hôm nọ thì mình có lướt thấy chia sẻ của anh Randy trên Fanpage Randy Nguyen, anh có gợi ý cách để thay đổi hiệu suất làm việc. Đó là cần phải sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên hàng ngày.

  • Những việc ưu tiên cao thì bạn hãy cho nó được thực hiện trước, tương tự như màu XANH LÁ CÂY của đèn tín hiệu giao thông.
  • Những việc ưu tiên trung bình thì bạn hãy sắp xếp nó sau khi đã hoàn thành xong các việc ưu tiên cao, và gán cho nó màu VÀNG để bạn biết sẽ sắp đến lúc phải làm nó rồi.
  • Và những việc còn lại không khẩn cấp, hãy tạm dừng nó bằng cách cho nó màu ĐỎ để bạn có đủ thời gian làm những việc còn lại trong ngày.” 

VÍ DỤ THỰC TẾ:

Mình cũng đang áp dụng phương pháp này và mình cảm thấy nó thật sự tối đa được hiệu suất làm việc của mình, ít ra thì mình vẫn đảm bảo được đúng tiến độ hoàn thành công việc.

Ví dụ như các bạn kỹ thuật viên làm việc tại Workshop Detailing hằng ngày thì các bạn sẽ có rất nhiều những đầu việc khác nhau và đương nhiên cũng sẽ có những việc quan trọng những việc không quan trọng như là: xử lý các vết trầy xước trên xe ô tô để giao cho khách trong 1 giờ đồng hồ, tìm cách để tối đa hóa thời thời gian khi làm detailing mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt, hay là tâm sự với đồng nghiệp,…rất nhiều việc thậm chí là những công việc phát sinh thêm nữa.

Và bạn cần phải biết sắp xếp ưu tiên công việc nào làm trước, công việc nào làm sau. Bạn không thể mà khách cho 1 giờ đồng hồ để xử lý vết xước trên xe mà bạn lại đi tâm sự với đồng nghiệp được, như vậy thì sau khi hết 1 giờ đồng hồ bạn không thể giao xe cho khách.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến Workshop và nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn khi làm việc tại Workshop Detailing.

KẾT:

Với mình thì việc bạn biết cách sắp xếp mức độ ưu tiên trong công việc là một điều vô cùng cần thiết vì nó có thể đảm bảo những đầu việc của bạn sẽ được thực hiện một cách chu toàn nhất.

Và đây cũng là bí quyết làm việc của những người thành công, khi không phải bỏ sót một công việc nào. Ngoài ra các bạn còn có những cách nào để tối đa hiệu suất làm việc hãy để lại chia sẻ bên dưới phần bình luận để mình và mọi người cùng biết với nha.

Nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!