0

5 Phút Detailing 45 | Động lực khi làm Detailing chuyên nghiệp

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 45 | Động lực khi làm Detailing chuyên nghiệp
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Chủ đề trong tập Podcast hôm nay mà mình muốn đem đến cho các bạn đó là “động lực và làm việc.”  

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút Detailing cùng Olivia.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có một cái nhìn đa chiều hơn, khách quan hơn từ những câu chuyện mà mình đã góp nhặt và chia sẻ đến các bạn.

Từ đó có thể giúp bạn ngày càng phát triển bản thân mình hơn, sớm đạt được thành công mong muốn. Hôm nay thì mình sẽ chia sẻ đến các bạn về động lực và làm việc trong ngành Detailing. 

OLIVIA:

Thường thì mình sẽ thấy có hai hướng với hai kiểu người khác nhau. Một là những người cần phải có động lực mới làm việc được, hai là những người khi làm việc thì họ sẽ tự sinh ra động lực cho mình.

Mình cũng có quen biết với một vài bạn làm kỹ thuật viên Detailing tại Workshop Detailing và mình cũng hỏi các bạn ấy về động lực để các bạn làm việc mỗi ngày, thì mình thấy các bạn cũng sẽ theo hai hướng này. 

KIỂU THỨ NHẤT:

Kiểu một là khi các bạn Detailing ô tô bạn sẽ nghĩ đến kết quả, nghĩ đến những điều mà mình muốn đạt được,… rồi các bạn mới có động lực để làm việc hăng hái hơn.

Như là khi được quản lý Workshop giao cho thực hiện một chiếc xe, thì bạn sẽ muốn được khách hàng khen sau khi Detailing cho xe của họ, muốn kịp giờ giao xe cho khách, muốn được sếp tăng lương, muốn được hoàn thành công việc nhanh nhất,… dù lad Detailing ô tô hay Detailing xe máy thì các bạn sẽ cố gắng làm việc để đạt được cái kết quả mà các bạn đặt ra. 

Đây cũng chính là một cách để cải thiện hiệu suất Detailing. 

KIỂU THỨ HAI:

Còn kiểu thứ hai là sau khi kết thúc quá trình các bạn làm việc xong rồi, kiểu giống như là càng làm càng muốn làm, khi họ có được kết quả rồi thì họ lại có động lực để có thể hoàn thiện những cái sau tốt hơn những cái trước, họ muốn làm nhiều hơn, kiểu vậy.

Giống như là các bạn rất bình thường khi bắt tay vào Detailing cho chiếc xe của khách, nhưng khi bạn hoàn thành xong công đoạn này thì bạn lại thấy có động lực để có thể làm những công đoạn kế tiếp.

Kiểu bạn sẽ thấy “Trời ơi, mình làm cái này sạch quá, đẹp quá, hoàn hảo quá” và nó sẽ thôi thúc bạn làm hoàn hảo nốt những cái còn lại.

OLIVIA:

Không biết là các bạn thuộc hướng làm việc nào trong hai nhóm này ha. Mình nhận ra rằng đại đa số chúng ta khi bắt đầu làm bất cứ việc gì đó, thì điều đầu tiên mà chúng ta cần có đó chính là động lực.

Động lực được xem như là tâm điểm của năng suất, của sự hiệu quả và mang đến cho bạn nhiều cảm xúc tích cực khi thực hiện các công việc mà mình yêu thích.

Cho nên là theo mình nghĩ số lượng các bạn cần có động lực để làm việc hiệu suất hơn thường thì nó sẽ đông hơn các bạn khi làm việc thì tự sinh ra động lực cho mình.

Đây cũng chỉ là một khía cạnh nhìn nhận khách quan của mình thôi.

OLIVIA:

Vậy thì bạn có biết tại sao mình lại dễ rơi vào trạng thái “mất động lực khi làm việc” không?

Đơn giản đó là vì bạn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố, như là: tính cách cá nhân, nhu cầu cá nhân, công việc, cuộc sống bên ngoài công việc và các mối hệ, sự áp lực đồng trang lứa hay là áp lực cuộc sống cá nhân,… có rất nhiều thứ khiến bạn dần trở nên mất động lực.

Và trên thực tế có rất nhiều sự kiện xảy ra không như mong muốn cũng có thể ảnh hưởng đến động lực làm việc của bạn. Chính vì vậy, khi một trong những yếu tố trên trở nên “bất ổn”, hay thậm chí là tất cả thì động lực làm việc của bạn cũng sẽ bị lung lay. 

OLIVIA:

Theo mình thấy thì không quá khó để duy trì động lực nhưng mà cái khó ở đây là bạn có đủ kiên nhẫn để duy trì hay không, hay là chưa thấy kết quả thì bạn đã bỏ cuộc.

Động lực nó là một yếu tố cần thiết để thúc giục chúng ta phải hành động, thay đổi và phát triển.

Vậy với các bạn chúng ta có cần thiết phải có động lực làm việc hay không, hãy để lại suy nghĩ của bạn bên dưới phần bình luận cho mình và mọi người cùng được biết với nha.

Còn đối với những bạn nào chưa biết cách để tạo động lực thì hãy lắng nghe Podcast Detailing VietNam để tiếp thêm động lực. 

Đừng quên nhấn theo dõi những số EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!