5 Phút Detailing 46 | Hãy xây dựng cộng đồng lành mạnh khi tham gia ngành Detailing

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 46 | Hãy xây dựng cộng đồng lành mạnh khi tham gia ngành Detailing
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Chủ đề trong tập Podcast ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về: “các sân chơi trong ngành Detailing.” 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút Detailing, mình là Olivia đây.

Đây là chuỗi Seri được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có một cái nhìn đa chiều hơn, khách quan hơn từ những câu chuyện mà mình đã góp nhặt và chia sẻ đến các bạn.

Từ đó có thể giúp bạn ngày càng phát triển bản thân mình hơn, sớm đạt được thành công mong muốn. Hôm nay thì mình sẽ chia sẻ đến các bạn về các sân chơi trong ngành Detailing.

Mà đã gọi là sân chơi thì phải có người tạo trò chơi, trò chơi, luật chơi, người tham gia,… 

OLIVIA:

Cá nhân mình thấy dù ở bất cứ một ngành nghề nào cũng đều sẽ có những cộng đồng riêng với những sân chơi mới lạ cho các thành viên trong hội nhóm đó cùng tham gia với nhau.

Đối với cộng đồng nghề Detailing chuyên nghiệp mình thấy có rất nhiều hội nhóm khác nhau như: Cuộc sống Detailing, tuyển dụng việc làm ngành Auto Detailing, Ghiền Detailing hay là Hội những chuyên gia Detailing tầm vũ trụ,… .

Các bạn cũng có thể tìm kiếm những hội nhóm này trên nền tảng Facebook. 

OLIVIA:

Hầu hết đối với những bạn khi mà đam mê với nghề Detailing chuyên nghiệp đều tìm đến những hội nhóm làm Detailing với một mục đích chung là chia sẻ, giao lưu và gắn kết với nhau.

Tuy nhiên có một điều mà mình thấy khá đáng buồn đó là có rất nhiều người tham gia vào Group chỉ để bán sản phẩm, bán dịch vụ, spam quá nhiều mà không đóng góp một chút gì đó cho cộng đồng.

Chính vì vậy cho nên trên các hội nhóm làm Detailing chuyên nghiệp đều rất ít thấy những sân chơi lành mạnh dành cho các Detailer. 

OLIVIA:

Với mình, một cộng đồng nghề nghiệp lành mạnh đó là một cộng đồng tập hợp những người có cùng chung một ngành nghề.

Họ hoạt động trong cùng một lĩnh vực nhất định và đều tiếp nhận một luồng tư tưởng giống nhau. Một điều tuyệt vời mà mình thấy đó là khi bạn tham gia vào một cộng đồng nghề, bạn tham gia đóng góp vào sân chơi trực tiếp trong cộng đồng đó thì kết quả mà bạn nhận được sẽ nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Vì ở đó đã có sẵn người có cùng đam mê giống bạn, bạn cũng đã có sẵn một nền tảng để bạn có thể phát triển nó. Hơn là bạn tự tạo sân chơi, ở một nơi không ai biết hoặc những người đó không cùng sở thích làm Detailing giống bạn thì chẳng phải công sức mà bạn bỏ ra trở nên uổng phí hay sao? 

OLIVIA:

Còn nếu như bạn tham gia một cộng đồng nghề nghiệp bạn có đóng góp vào cộng đó, như là cộng đồng Detailing chẳng hạn thì chẳng những là bạn tạo sân chơi cho những người có cùng đam mê với bạn.

Mà sẽ có càng nhiều người biết và chú ý đến bạn, cái ngày cũng có thể được xem là tự xây dựng thương hiệu cá nhân, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ trong ngành.

Dĩ nhiên nó đòi hỏi bạn phải thực sự đóng góp, phải mang lại một giá trị hay một kinh nghiệm gì đó cho những người tham gia thì bạn mới có thể thu hút sự chú ý của nhiều người được.

KẾT:

Chính những điều này nên mới có được cộng đồng làm nghề Detailing chuyên nghiệp, vì vậy mình mong là các bạn khi nghe được Podcast này hãy cùng nhau giao lưu, chia sẻ, gắn kết với nhau hơn nữa để cùng nhau phát triển nghề cho chính bản thân mình và cũng như các bạn khác cũng đang làm nghề Detailing này, xây dựng được một cộng đồng vững mạnh.

Đừng quên nhấn theo dõi những số EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!