5 Phút Detailing 47 | Đừng từ chối công việc khi bạn chỉ đang mắc vào “bẫy bận rộn”

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 47 | Đừng từ chối công việc khi bạn chỉ đang mắc vào “bẫy bận rộn”
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Chủ đề trong tập Podcast hôm nay mà mình muốn đem đến cho các bạn về “bẫy bận rộn” trong cuộc sống.   

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút Detailing cùng Olivia.

Seri 5 Phút Detailing được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có một cái nhìn đa chiều hơn, khách quan hơn từ những câu chuyện mà mình đã góp nhặt và chia sẻ đến các bạn.

Từ đó có thể giúp bạn ngày càng phát triển bản thân mình hơn, sớm đạt được thành công mong muốn. Hôm nay thì mình sẽ chia sẻ đến các bạn về “bẫy bận rộn” trong cuộc sống. 

OLIVIA:

Vậy làm như thế nào để chúng ta nhận biết được rằng mình thực sự làm việc năng suất hay chỉ đơn giản là mình đang mắc trong cái bẫy bận rộn của chính mình?

Không biết là các bạn có nhìn thấy ai, ở xung quanh các bạn chẳng hạn luôn bận rộn, nhưng lại chẳng thể hoàn thành xong công việc không? Và bạn có thấy đôi lúc bản thân mình cũng gặp phải những tình huống tương tự như vậy.

Mình đã từng thấy một bạn làm kỹ thuật viên Detailing, buổi sáng bạn đến sớm hơn mọi người một xíu, lúc nào mình thấy bạn ấy cũng cuống cuồng tay cầm 2 3 lọ dung dịch để Detailing cho xe, mình thấy bạn ấy cứ loay hoay mãi bên chiếc xe.

Nhưng sau khi kết thúc ngày làm việc thì bạn ấy vẫn chưa thể hoàn thành xong công việc của mình, mặc dù mình thấy bạn ấy rất bận rộn nha, có thể nói là không ngơi ngơi tay mà người ta hay gọi đùa là “chú ong chăm chỉ”.

OLIVIA:

Đừng than thở rằng: “Trời ơi, tôi bận quá”. Mình thấy nha, các bạn sẽ sắp xếp được công việc nếu bạn trả lời được 2 câu hỏi: “Việc này có quan trọng không?”, “Việc này có khẩn cấp không?”.

Chỉ cần như vậy là bạn đã có thể sắp xếp được quỹ thời gian của mình rồi. Mình có đọc ở đâu đó một câu như này, đó là: “Đừng cố thể hiện mình là một chú ong chăm chỉ, hãy biến mình thành người làm việc có hiệu quả”.

OLIVIA:

Nếu bạn trở thành người làm việc hiệu quả thì điều gì sẽ xảy ra?

Đương nhiên là bạn sẽ trở thành một nhân viên xuất sắc trong workshop Detailing, bạn được tăng lương, được nhận thưởng là điều mà ai cũng mong muốn khi dấn thân vào làm bất cứ một ngành nghề nào, đặc biệt là ngành Detailing chuyên nghiệp.

Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nhờ xây dựng một số thói quen mới, nó sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa 8 giờ làm việc mỗi ngày. Và khi bạn phân bổ thời gian hợp lý thì bạn càng sẽ dễ kiểm soát được công việc bạn đang làm và đạt được những kết quả khả thi. 

OLIVIA:

Ngoài ra thì mình còn thấy “quá bận” nó là từ để khiến mọi người dễ từ chối nhau hơn.

Thậm chí khi sếp muốn giao thêm việc cho bạn, khi khách hàng cần bạn làm dịch vụ, thì chỉ cần bạn nói là “Em đang bận”, thì công việc đó sẽ được giao cho một người mới và vô tình bạn sẽ đóng tất cả các cánh cửa cơ hội của bạn lại.

Và bạn nhường cơ hội phát triển lại cho một người khác dù nó là cơ hội nhỏ hay cơ hội lớn. Nhưng nếu bạn sẵn sàng cam kết và cho bản thân cơ hội phát triển, bạn sẽ luôn có thời gian “rảnh rỗi” để làm điều đó.

Cho dù là nó chỉ mất 5 phút mỗi ngày của bạn thì bạn vẫn có rất nhiều thay đổi.

OLIVIA:

Với góc nhìn của mình thì mình thấy những người than thở bận rộn đều là tự mua dây buộc mình: từ các công việc trong Workshop Detailing, các công việc ở nhầ, công việc người khác nhờ giúp đỡ,… đều là họ tự nguyện chấp nhận.

Hoặc cũng có thể họ bận rộn vì những tham vọng, những nỗ lực hay lo lắng của riêng mình, vì họ thực sự yêu thích sự bận rộn và sợ rằng nếu không còn bận rộn nữa thì họ sẽ phải đối mặt với một điều gì đó khủng khiếp lắm. 

OLIVIA:

Ngoài ra thì sự bận rộn nó còn trở thành một loại minh chứng để chứng minh cho sự tồn tại và nó đối lập với sự vô dụng.

Rõ ràng là cuộc sống của bạn không thể tủn mủn và vô nghĩa nếu như bạn rất bận rộn, lúc nào cũng có việc để làm. Và nếu như công việc mà bạn làm không đem lại một kết quả rõ ràng, hay một sản phẩm gì đó thì mình cũng không chắc rằng công việc của bạn nó thật sự cần thiết.

KẾT:

Qua tập Podcast ngày hôm nay hi vọng các bạn sẽ có được một cái nhìn khách quan hơn với sự bận rộn và mình cũng mong rằng các bạn sẽ không đem sự bận rộn để từ chối bất kỳ một cơ hội làm việc nào nếu như bạn không thực sự quá bận. 

Nếu các bạn có bất kỳ góp ý nào thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Đừng quên nhấn theo dõi những số EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!