5 Phút Detailing 48| Tại sao kỹ thuật viên nhanh bị mất động lực khi làm Detailing ?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 48| Tại sao kỹ thuật viên nhanh bị mất động lực khi làm Detailing ?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Chủ đề mình muốn chia sẻ trong hôm nay là về: “Động lực làm việc – Vì sao chúng ta nhanh chóng mất động lực khi làm việc?” 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

Anh Randy:

Xin chào tất cả mọi người, chúng ta lại gặp nhau trong Seri 5 Phút Detailing và mình là Olivia.

Chuỗi Seri này nhằm giúp các bạn có thể có thêm được nhiều góc nhìn trong cuộc sống, qua những câu chuyện được mình góp nhặt và chia sẻ đến các bạn. Và hi vọng thông qua mỗi số Podcast các bạn có thể học thêm được một bài học gì đó để ngày càng phát triển bản thân mình hơn nữa.

Chủ đề mình muốn chia sẻ trong hôm nay là về: “Động lực làm việc – Vì sao chúng ta nhanh chóng mất động lực khi làm việc?” 

OLIVIA:

Chúng ta ai cũng sẽ có những guồng quay cuộc sống khác nhau và dĩ nhiên cái cách vận hành của nó đôi khi sẽ không được như mình mong muốn, công việc thì không phải lúc nào cũng được suôn sẻ.

Và dần thì bạn sẽ bị phát sinh cái cảm giác không hài lòng, cảm giác chán chường, mệt mỏi và dần mất động lực khi làm việc.

Ví dụ như khi bạn cảm thấy bản thân mình đặt mục tiêu sai, do mâu thuẫn giữa các thành viên trong đội nhóm, không biết bản thân mình muốn gì,… thì nó đều sẽ làm cho bạn bị chững lại và dần mất động lực.

Tâm lý này thì mình vẫn thường hay thấy, thậm chí kể cả bản thân mình đôi lúc cũng sẽ bị rơi vào cảm giác đó lúc này thì bạn cần phải điều chỉnh và khắc phục nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và con đường sự nghiệp trong tương lai.

OLIVIA:

Mất động lực theo mình nhìn nhận thì nó giống như việc bạn mất đi sự nỗ lực, sự tự tin và tiềm năng của bản thân để có thể chinh phục những mục tiêu mới, những đỉnh cao mới.

Đặc biệt, đối với giới trẻ như chúng ta lại là những đối tượng dễ bị mất động lực trong xã hội hiện nay. Khi Workshop Detailing ít xe để làm trong điều kiện kinh tế suy thoái và thay vì bạn tìm hiểu những cơ hội phát triển cho bản thân .

Thì lúc đó bạn lại rơi vào cái trạng thái chung chung là ngồi cả ngày chẳng biết làm gì, cứ dành thời gian hàng giờ đồng hồ chỉ để lướt điện thoại, cày phim, tán gẫu, ngủ nướng, không màn đến công việc. 

OLIVIA:

Một người anh của mình cũng từng tâm sự với mình rằng: kỹ thuật viên Detailing là cái ngành mà anh cực kỳ yêu thích và anh muốn theo đuổi nó cực kỳ, vì anh có niềm đam mê với những con xe.

Và sẽ rất tuyệt vời nếu như anh được tự tay làm ra những con xe sạch, đẹp để phục vụ cho khách hàng. Anh chưa từng nghĩ là sẽ có một ngày anh lại mất đi động lực khi làm việc, thế nhưng điều đó đã xảy ra vì anh cảm thấy bản thân mình bị đánh giá thấp.

Mình cũng có thể hiểu được, thật khó để có thể nhiệt huyết hết mình để cống hiến khi sự nỗ lực và những cố gắng của mình không được công nhận.

Khi chúng ta bắt đầu bất kỳ một công việc nào đó, dù việc đó nhỏ hay lớn thì đều mong muốn được mọi người chú ý, ghi nhận.

Và dĩ nhiên, nếu như các bạn ở trong tình cảnh giống người anh mình hồi đó thì bạn cũng sẽ cảm thấy mất động lực làm việc.

Thử tưởng tượng xem, khi mà bạn đang rất hào hứng và cố gắng để hoàn thành công việc của mình nhưng thứ nhận lại là sự thờ ơ, vô tâm hoặc có thể là những sự phủ nhận, đánh giá tiêu cực sẽ khiến bạn không còn hứng thú để làm việc. 

Không còn thì chắc hẳn sẽ không còn động lực để tiếp tục, không còn nhiệt huyết với công việc đó. 

OLIVIA:

Đôi khi đây chỉ là những trạng thái tâm lý tạm thời, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tốt hoặc nó cũng sẽ nhanh chóng được biến mất.

Tuy nhiên, đừng để sự “mất động lực làm việc” trở thành một thói quen, một quần đi làm 6 ngày thì bạn đã mất động lực hết 5 ngày thì đây là một tín hiệu đáng báo động và bạn cần phải vực dậy tinh thần làm việc của mình.

Cho dù bạn có đang làm một công việc mà mình cực kỳ yêu thích và gắn bó với nó trong thời gian dài thì cũng sẽ có lúc bạn rơi vào trạng thái mất động lực, không còn nhiều hứng thú dành cho sự lựa chọn của mình. 

OLIVIA:

Qua tập Podcast ngày hôm nay hi vọng các bạn sẽ học được một bài học gì đó và mình mong rằng những người trẻ như chúng ta sẽ luôn tràn đầy niềm tin vào một tương lai tốt đẹp, đặc biệt là sẽ có thật nhiều động lực để theo đuổi công việc mà chúng ta lựa chọn.

Nếu các bạn có bất kỳ góp ý nào thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cũng đừng quên nhấn theo dõi những số EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!