0

5 Phút Detailing 49 | Detailer sẽ có được gì nếu bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 49 | Detailer sẽ có được gì nếu bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ đem đến cho các bạn câu chuyện của sự “cố gắng và kiên trì”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hôm nay mình sẽ đem đến cho các bạn câu chuyện của sự “cố gắng và kiên trì”. 

OLIVIA:

Bạn có nhận thấy rằng cuộc đời này vốn dĩ nó luôn rất công bằng không?

Mình vẫn thường nghe mọi người bảo với nhau rằng: “Ông trời sẽ không bao giờ cho ai tất cả mọi thứ và sẽ chẳng bao giờ lấy đi hết tất cả mọi thứ từ một người”.

Nếu bạn thông minh, bản lĩnh nhưng lại không có sự cố gắng mà lười nhác ỉ lại thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Nếu bạn không cao siêu, không có trí tuệ vượt trội nhưng bạn lại luôn cố gắng mỗi ngày và đều kiên trì với mục tiêu của mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bởi mới nói, sự kiên trì và sự nỗ lực là điều đặc biệt rất quan trọng đóng góp rất lớn vào thành công của mỗi người. 

OLIVIA:

Tuy nhiên để có thể rèn được tính kiên định nó đòi hỏi chúng ta phải có sự nỗ lực rất nhiều, nó buộc ta phải học cách đưa ra những cam kết – cam kết bản thân sẽ duy trì một mức độ nỗ lực, trong suốt khoảng thời gian dài. 

Giống như việc các bạn mong muốn bản thân có thể trở thành các Detailer chuyên nghiệp làm việc trong các Workshop Detailing hay trong các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp thì các bạn sẽ phải đăng ký các khóa học đào tạo Detailing.

Thời gian các bạn học nghề đó là lúc các bạn cần sự kiên trì và nỗ lực để ra được kết quả bạn muốn là trở thành một Detailer.

OLIVIA:

Mình nghĩ là không ai giỏi đến mức học 1, 2 ngày là có thể hiểu được hết tất cả những chi tiết trên xe để có thể làm Detailing tốt.

Và tất nhiên trong quá trình bạn học cũng sẽ có những lúc công việc trầy trật, chưa thạo nghề, thao tác còn lúng túng cũng là điều dễ hiểu.

Thế nhưng mình cũng thấy có rất nhiều bạn dễ chán nản và từ bỏ nó một cách dễ dàng vì các bạn nghĩ nó khó, nó không phù hợp với mình chẳng hạn.

Bạn không có sự kiên trì thì cho dù bạn có chạy mãi thì nó vẫn không thể khiến bạn nhìn thấy được kết quả mà bạn muốn.

Cứ thấy cái nào khó thì bạn lại bỏ qua, nên cũng có thể vì thế mà bạn sẽ phải thử rất nhiều việc, làm rất nhiều việc với mong muốn tìm sự phù hợp.

Mà dường như bạn quên đi rằng có phù hợp hay không nó nằm ở tính kiên trì của bạn vào mục tiêu đó, chứ không phải nay làm mai bỏ.

OLIVIA:

Dù cho hôm nay bạn có làm tệ đến đâu, có không tốt đến như thế nào thì bạn vẫn có thể kiểm soát và thay đổi nó, thay đổi kết quả ở tương lai.

Mình có lướt thấy trên Fanpage Randy Nguyen, anh có viết là: “Kết quả của ngày hôm qua không quyết định sự thành công của ngày hôm nay hay trong tương lai của bạn. Mà nó nằm ở sự tỉnh táo và kiên trì của bạn”.

Và chỉ cần các bạn không từ bỏ, luôn kiên trì với đam mê của mình, cố gắng cho những nỗ lực của mình thì kết quả bạn nhận ở trong tương lai đều sẽ luôn xứng đáng với sự quyết tâm đó.

OLIVIA:

Hơn ai hết chúng ta đều mong muốn tương lai của chúng ta sẽ thật rạng rỡ và hạnh phúc, cho nên không có bất cứ một lý do nào để chúng ta chùn bước cả.

Và bạn còn đến 4 tháng để thay đổi kết quả hiện tại trong năm nay. Nên đừng bỏ cuộc nhé, còn nước là còn tát.

Chúc các bạn sẽ sớm có được một kết quả như ý và kiên trì là chìa khóa để giúp bạn thành công. Đừng quên lắng nghe những số Podcast tiếp theo để có thêm những thông tin mới nhé.

Nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam. Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!