0

5 Phút Detailing 50 | Hãy có một cái nhìn thực tế về nghề Detailing

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 50 | Hãy có một cái nhìn thực tế về nghề Detailing
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ nói về góc nhìn giữa suy nghĩ và thực tế nha! 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn.

Hôm nay mình sẽ nói về góc nhìn giữa suy nghĩ và thực tế nha!

OLIVIA:

Hầu hết chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy những cái hào nhoáng và những nhiệm vụ cao cả trong mỗi công việc mà mình mong muốn làm và muốn gắn bó với nó.

Ý ở đây đó chính là suy nghĩ, bạn luôn nhìn vào những thứ màu hồng, bạn nghĩ rằng nó sẽ giống như bản thân mình tưởng tượng nhưng thực tế nó lại khác xa vời vợi và đôi khi nó sẽ làm cho bạn cảm thấy thất vọng.

Chúng ta nghe được, thấy được những người thành công chia sẻ về nghề thông qua các trang mạng xã hội. Chúng ta nghe họ kể về sự vất vả mà họ đã trải qua, xong mình cảm thấy là: “À thì ra chuyện này nó là như vậy à, thì ra là đây là cách để mình có thể vượt qua được một cách dễ dàng”.

Chúng ta lại nghe họ kể về những thành tích mà họ đã nỗ lực để đạt được, xong mình lại thấy: “Thì ra nỗ lực để đạt đến thành công nó dễ dàng như vậy”.

Rất rất nhiều thứ chúng ta chỉ nghe, suy nghĩ và tưởng tượng mà chưa trải nghiệm nó thực tế. 

OLIVIA:

Giống như các bạn chọn theo học nghề Detailing và sau khi tốt nghiệp để làm Detailing thực chiến cũng vậy.

Kiểu sẽ giống như bị vỡ mộng đó, “tôi nghĩ là Detailing nó chỉ có như vậy thôi chứ, tại sao lại có thêm những việc này nhỉ, tôi chỉ làm Detailing thôi những việc đó đâu phải Detailing đâu mà bắt tôi làm” kiểu kiểu như vậy.

Vì so với những đoạn video ngắn tầm 15s mà bạn xem được trên Tiktok với công việc thực tế mà bạn thấy và sắp trải nghiệm nó khác nhau, có thể nói là một trời một vực.

OLIVIA:

Mà mình cũng thường thấy nha hầu hết các bạn chọn đến với ngành Detailing, là do các bạn nghĩ rằng: các bạn sẽ được làm những con siêu xe, những xế hộp trăm tỉ, rồi được quay những cái clip sịn sò đăng Tiktok chẳng hạn.

Bạn nghĩ quá nhiều về những điều hào nhoáng trong Detailing mà bạn biết, bạn thấy nhưng bạn lại không nhìn vào thực tế, cũng đúng thôi vì bạn chưa có cơ hội va chạm nghề trong thực tế.

Mình sẽ bật mí cho các bạn biết Detailing trong thực tế nó sẽ gồm những điều gì nha. Đương nhiên là cũng phải có những bước đi từ cơ bản đến nâng cao, đi từ tổng quát đến chi tiết hoặc ngược lại, tùy theo cách làm của mỗi Workshop.

Thế nhưng trong thực tế ngoài hai điều mà bạn nghĩ ở trên thì Detailing còn có: rửa xe, giặt khăn, thay nhớt, chà toilet, ngủ và xem Tiktok. Xem những cái clip Tiktok màu hồng khi làm nghề Detailing đó.

OLIVIA:

Thế nhưng có lẽ như bạn vẫn chưa biết rằng những điều hào nhoáng, những chiếc xe siêu đẹp ở trên những clip Tiktok mà bạn coi nó không dành cho bạn, mà đó là cách để các xưởng Workshop Detailing đang làm để có thể tiếp cận gần hơn đến khách hàng của họ.

Để khách hàng của họ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, sự sang – sạch – đẹp để sử dụng dịch vụ tại xưởng của họ.

Nhưng mà để đổi lấy cái sự hào nhoáng trên những đoạn video ngắn đó, là cả một quá trình dài đằng đẵng của các của các bạn kỹ thuật viên khi làm Detailing chuyên nghiệp.

Trong khi chủ Workshop họ lại đang quảng bá thương hiệu của họ đến nhiều khách hàng hơn, thì bạn lại nhầm lẫn cho rằng Detailing chỉ cần làm như vậy thôi và muốn hưởng thụ cái hào nhoáng đó. 

OLIVIA:

Thật ra mình thấy vẫn có rất nhiều bạn cho đến thời điểm bây giờ các bạn vẫn còn lạc trong những suy nghĩ giống như vậy.

Bạn cần phải hiểu rằng là trên đời này không có nghề gì mà vừa bước vào là màu hồng liền, bạn cần phải đi từ những bước cơ bản nhất rồi mới có thể chạm tới những cái lớn hơn.

Kể cả những người ngay cả khi họ trở thành một chuyên gia hay một người đã có vị thế trong ngành thì họ đều phải trải qua những việc đơn giản rồi mới có thể trở thành chuyên gia về nghề. 

OLIVIA:

Qua tập Podcast ngày hôm nay mình cũng muốn nói với các bạn rằng, mỗi một ngành nghề nó đều sẽ có những mặt sáng và mặt tối.

Những điều mà bạn thấy nó hào nhoáng, nó rực rỡ không hẳn là xuyên suốt cả một quá trình nó đều luôn rực rỡ như vậy.

Bạn cần phải có suy nghĩ thực tế hơn, là mọi việc đôi khi nó không giống như những gì mà bạn nhìn thấy và suy nghĩ đâu.

Nếu bạn thật sự yêu nghề Detailing hay bất kỳ một nghề nào khác thì bạn có nhìn thấy sự hào nhoáng hay không thì bạn vẫn thích nó vì đó là đam mê của bạn.

Đừng tham gia vào nghề chỉ vì bạn thấy được những thước phim màu hồng đã được quay dựng một cách tỉ mỉ.

Hãy lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé. Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!