0

5 Phút Detailing 51 | Kinh nghiệm học nghề Detailing hiệu quả 2024

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 51 | Kinh nghiệm học nghề Detailing hiệu quả 2024
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về việc tại sao không nên đặt quá nhiều sự quan tâm và làm thế nào để có thể học Detailing hiệu quả. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về việc tại sao không nên đặt quá nhiều sự quan tâm và làm thế nào để có thể học Detailing hiệu quả. 

OLIVIA:

Mình vẫn thường thấy nhiều bạn vẫn có một cái suy nghĩ đó là càng có nhiều mục tiêu, càng có nhiều sự quan tâm vào lĩnh vực gì đó thì bản thân sẽ có thêm nhiều động lực để có thể cố gắng đạt được nó.

Điều này có đúng không? Thật ra là mỗi người, họ sẽ tự biết giới hạn của bản thân mình đến đâu để có thể có mục tiêu phù hợp. Với cá nhân mình thấy một cuộc sống mà có quá nhiều thứ phải quan tâm là một cuộc sống bận rộn và nó sẽ trở thành một mớ chỉ rối ren mà đôi khi mình không thể kiểm soát, cũng không thể giải quyết hết tất cả được. 

OLIVIA:

Mà cuộc sống thì không phải cứ lúc nào thì nó cũng là màu hồng, thử nghĩ xem nếu môi trường sống nó có thể đại diện cho những trạng thái cảm xúc ở bên trong chúng ta.

Và nếu tâm trí của bạn đang khó chịu, mà phải ở trong một không gian lộn xộn thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Mình dám chắc là nó chỉ khiến bạn trở nên choáng ngợp và quá tải, việc bạn không thể đối phó ngay lập tức với các tình hình xảy ra, sẽ khiến tâm trạng bạn cũng theo đó mà giảm sút.

Vì vậy, các bạn cần phải bỏ đi bớt những thứ không cần thiết, để bạn có thêm thời gian tập trung vào những thứ thực sự quan trọng, từ đó nâng cao tâm trạng và giúp bạn duy trì được sự tỉnh táo. 

OLIVIA:

Quá nhiều vấn đề cần phải quan tâm nếu bạn không biết cách sắp xếp, không biết cách lên kế hoạch thì về lâu, về dài nó chỉ khiến bạn ngày càng ít hài lòng và nhanh chán hơn mà thôi.

Thế nhưng với những người mà mình đã từng tiếp xúc thì mình thấy cho dù người đó có giỏi đến đâu, có chi tiết đến nhường nào thì họ cũng sẽ mắc những sai sót không đáng có trên công việc.

Vì đơn giản thôi, bộ não của họ đang phải chia ra rất rất nhiều ngăn để có thể hoàn thành mục tiêu mà họ đặt ra và sai sót cũng là điều dễ hiễu, họ không thể kiếm soát quá nhiều việc cùng một lúc. 

OLIVIA:

Nhưng nếu bạn chỉ tập trung theo đuổi một mục tiêu thì sự hài lòng của bạn khi từng bước hoàn thành mục tiêu đó sẽ tăng cao và bạn cũng sẽ thấy thỏa mãn hơn rất nhiều.

Giống như các bạn đang theo học các khóa học Detailing tại Detailing VietNam, mình đã từng tiếp xúc và hỏi các bạn ấy về mục tiêu hiện tại thì bạn ấy bảo là: “Mục tiêu của mình là tốt nghiệp bằng giỏi và tiếp thu hết được tất cả các bước làm Detailing chuyên nghiệp trong suốt quá trình theo học nghề Detailing”.

Các bạn ấy đều có mục tiêu rất cụ thể và rõ ràng. 

OLIVIA:

Có thể là sau khi tốt nghiệp xong thì các bạn ấy sẽ đặt ra cột mốc mục tiêu tiếp theo là tìm kiếm được một Workshop Detailing để theo đuổi nghề, hay là trở thành nhân viên Detailing tiêu biểu tại Workshop đó, trở thành một chuyên viên Detailing chuyên nghiệp hoặc cũng có thể là học tiếp để có thể lấy được tấm bằng Quản lý kỹ thuật…

Thật ra có vô vàn mục tiêu mà bạn có thể đặt ra nếu bạn thật sự muốn bản thân mình phát triển hơn nữa còn ở đây mình chỉ ví dụ thôi nha.

OLIVIA:

Qua tập Podcast ngày hôm nay mình hy vọng các bạn sẽ có thể có một cái nhìn  khách quan hơn về việc đặt mục tiêu cho bản thân.

Hãy lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé. Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing VietNam.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!