5 Phút Detailing 52 | Muốn kinh doanh dịch vụ Detailing hiệu quả bạn nên hiểu khách hàng

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 52 | Muốn kinh doanh dịch vụ Detailing hiệu quả bạn nên hiểu khách hàng
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Các bạn có tò mò rằng khách hàng người ta thực sự muốn gì và cần gì từ bạn không và dịch vụ như thế nào được xem là hài lòng khách hàng? Hôm nay mình và các bạn cùng chia sẻ về vấn đề này nha!

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Các bạn có tò mò rằng khách hàng người ta thực sự muốn gì và cần gì từ bạn không và dịch vụ như thế nào được xem là hài lòng khách hàng? Hôm nay mình và các bạn cùng chia sẻ về vấn đề này nha!

OLIVIA:

Trong kinh doanh dịch vụ Detailing, sản phẩm kinh doanh chính là yếu tố để quyết định nên sự thành bài của một Workshop Detailing.

Các bạn có công nhận với mình rằng một doanh nghiệp chỉ có thể sống khi mặt hàng kinh doanh thuận lợi, vậy ví dụ như khi bạn kinh doanh sản phẩm Detailing thì bạn sẽ chọn cách bán cái bạn có hay bạn sẽ bán cái khách hàng cần?

Mình sẽ giải thích rõ hơn về cái bạn có và cái khách hàng cần nó khác nhau như  nào nha.

OLIVIA:

Khi bạn bán cái mà bạn có bạn sẽ có hai hình thức để có thể bán, thông qua sản phẩm cụ thể tức là mặt hàng của bạn là vật thể bạn dùng để bán trực tiếp cho khách hàng, nói cụ thể hơn là những hóa chất, dụng cụ, máy móc để làm Detailing ô tô, Detailing xe máy,… .

Hoặc bán sản phẩm trừu tượng tức là các ý tưởng, kinh nghiệm, kỹ năng, cũng giống như các bạn kỹ thuật viên Detailing họ cũng bán kinh nghiệm và kỹ năng của họ cho chủ Workshop Detailing.

Và những điều nó thuộc về trừu tượng thì mình không thể nắm, sờ được mà chỉ khi bạn sở hữu thì chắc chắn mặt hàng này bạn nắm chủ và chỉ có thể bán được những gì mà bạn có.

OLIVIA:

Vậy cái mà khách hàng cần là gì? Thứ khách hàng cần chính là bán theo nhu cầu của khách hàng, gói dịch vụ phải theo xu hướng, thị hiếu của khách hàng.

Mặt hàng này sẽ bán rất nhanh nếu như so với nhu cầu mà khách đang có, bạn cung cấp được thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn. Và điều này sẽ đi đôi với một áp lực cạnh tranh thị trường.

Khi dịch vụ nào trở nên được yêu thích hay ưa chuộng thì thị trường đó cũng sôi nổi và thu hút nhiều người kinh doanh mở Workshop Detailing. 

OLIVIA:

Thế nhưng không dễ để “bán cái mà thị trường cần”, bởi nhu cầu của chủ sở hữu ô tô trong nước và thế giới đều thay đổi liên tục, nếu như chủ Workshop đầu tư xây dựng những trung tâm chăm sóc xe, trang thiết bị chạy theo nhu cầu thì chỉ một thời gian ngắn sau đó những nghiên cứu, thiết kế trung tâm chăm sóc xe này đã trở nên lạc hậu, không còn sức hút, nhưng chi phí bỏ ra quá lớn.

Và bạn cần phải biết rằng đôi khi, khách hàng lại không mua cái bạn bán, họ cũng không chạy theo những gói dịch vụ nào đang trend trên thị trường, họ chỉ mua giải pháp để xử lý vấn đề mà họ đang gặp phải.

Và nếu bạn tìm ra được, bạn hiểu được vấn đề của họ thì họ sẽ sẵn sàng chi tiền cho bạn. 

OLIVIA:

Một cái mà mình thường thấy nữa đó là một số khách hàng tại TP.HCM thường họ sẽ không quan tâm lắm đến gói dịch vụ của bạn nó có gì trong đó, bạn sẽ làm những bước gì, hay là bạn sẽ sử dụng những loại sản phẩm, hóa chất gì.

Cái mà họ muốn đó chính là chiếc xe của họ phải sang, phải đẹp, phải lung linh.

Họ cũng không cần bạn phải giới thiệu những gì mà Workshop bạn đang kinh doanh với họ làm gì, vì họ không phải là người trong ngành, họ không có nhu cầu hiểu hết những gì bạn làm.

Nhưng họ cần xe của họ được chăm sóc theo quy trình Detailing của các thương hiệu có uy tín trên Thế Giới như CARPRO.

Cho nên là, bạn kinh doanh dịch vụ gì thì cũng nên hiểu được khách hàng muốn gì, họ cần gì để có thể phục vụ họ một cách tốt nhất.

OLIVIA:

Chúc các bạn sẽ luôn thành công trong kinh doanh. Hãy lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé.

Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam. Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!