5 Phút Detailing 54 | 3 nguyên nhân gây mất tập trung khi làm Detailing

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 54 | 3 nguyên nhân gây mất tập trung khi làm Detailing
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về sự mất tập trung hoặc lãng phí thời gian khi làm việc đặc biệt là làm Detailing.

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về sự mất tập trung hoặc lãng phí thời gian khi làm việc đặc biệt là làm Detailing.

OLIVIA:

Với bản thân mình thấy việc chúng ta bị mất tập trung hoặc khó để tập trung là vấn đề mà bất cứ ai dù là ở độ tuổi nào thì cũng đều có thể gặp phải.

Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài mà chúng ta không có phương hướng để giải quyết nó sẽ khiến cho công việc của chúng ta trở nên khó khăn và bị ảnh hưởng đáng kể, không những là đối với chính bản thân bạn mà còn với những người xung quanh hay trực tiếp hơn là những người đang làm việc chung với bạn nữa.

OLIVIA:

Tập trung được xem là chìa khóa của sự thành công, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Mặc dù nhắc đến thì chúng ta nghe thấy rất dễ dàng và chúng ta nghĩ rằng, nếu muốn thì mình hoàn toàn có thể tập trung được, nó nằm ở trong tầm kiểm soát của mình.

Nhưng mà mình thấy có rất nhiều người họ cũng hay phàn nàn về những vấn đề khi mất tập trung nhưng không phải ai cũng bỏ thời gian để tìm hiểu vì sao mình lại khó tập trung.

OLIVIA:

Có một lý do để giải thích cho điều này đó là do bản thân bạn không thật sự dành trọn quỹ thời gian và nguồn năng lượng của bạn vào chính xác mọt công việc cụ thể.

Hay nói cách khác là những người đang rơi vào trạng thái này là những người làm việc “đa nhiệm” –  có nghĩa là cùng một lúc làm nhiều công việc khác nhau.

Từ trước đến nay thì cũng có nhiều xu hướng cỗ vũ cho việc làm việc đa nhiệm để cải thiện hiệu quả làm việc, nâng cao năng suất. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều những lý do, khiến chúng ta không thể tập trung vào một mục tiêu nào cụ thể cả.

OLIVIA:

Điển hình đầu tiên đó là Internet: mình không phủ nhận rằng tầm quan trọng cũng như độ nhạy của mạng lưới Internet hiện nay, ví dụ như những bạn làm kỹ thuật viên trong Workshop Detailing, các bạn cũng có thể lên mạng giải trí hoặc là học những phương pháp Detailing khác trên Youtube chẳng hạn.

Thì bằng cách vô tình hoặc cố ý đó, bạn đã có thể bị cuốn vào không gian mạng xã hội rồi. Cũng không ai có thể đảm bảo rằng sau khi bạn coi Youtube với mục đích phục vụ công việc xong thì bạn có dành thời gian cho những thứ khác trên mạng xã hội hay không.

Vì có quá nhiều thứ hấp dẫn trên đó và khiến bạn không thể bỏ qua dù cho mục đích ban đầu của bạn chỉ là tìm kiếm thông tin.

OLIVIA:

Thứ hai là khi bạn quá chủ quan và tin tưởng vào khả năng của bản thân thì sự chủ quan cũng có thể sẽ đánh lừa bạn, làm bạn mất tập trung vào những việc đang thực hiện khiến công việc bị giảm sút.

Và đợi đến lúc bạn nhận ra thì công việc đã không còn có thể như mong muốn bạn đầu của bạn được.

OLIVIA:

Cuối cùng đó cũng có thể là vì bạn căng thẳng, stress. Đây là lý do phổ biến khiến mọi người bị mất tập trung vào công việc. Chúng ta không thể làm việc trong trạng thái thoải mái nếu như tâm lý của ta đang có một tảng đá đè nặng được. 

OLIVIA:

Bản thân mình thấy rằng đối với những công việc như là Detailing ô tô hay Detailing xe máy thì đòi hỏi bạn phải thực sự tập trung.

Vì để hoàn thành một chiếc xe đẹp hay hoàn thành những công việc phức tạp của Detailing thì bạn phải thực sự tập trung.

Tập trung tuyệt đối về  thể chất và tâm trí của bạn để có thể bắt đầu và kết thúc nhiệm vụ được giao từ khách hàng. Nên khi bạn không thể tập trung, việc cần làm, cần giải quyết nó sẽ bị kéo dài và kiểm soát.

Trong nhiều tình huống nó có thể kéo theo nhiều sự cố phát sinh ngoài ý muốn cho khách hàng mà mình nghĩ là những bạn có kinh nghiệm chắc cũng đã gặp phải những tình huống tương tự. 

OLIVIA:

Qua số Podcast ngày hôm nay không biết các bạn có muốn chia sẻ điều gì về cho chương trình không ha, hãy để lại comment bên dưới nhé.

lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé. Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!