0

5 Phút Detailing 56 | Thay đổi để bắt kịp với xu hướng detailing là cách thành công nhanh nhất

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 56 | Thay đổi để bắt kịp với xu hướng detailing là cách thành công nhanh nhất
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về câu chuyện của sự thay đổi và thay đổi chưa bao giờ là dễ dàng.

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về câu chuyện của sự thay đổi và thay đổi chưa bao giờ là dễ dàng. 

OLIVIA:

Sự chuyển biến của thị trường chính là một trong những yếu tố nhắc nhở bản thân mình phải liên tục đổi mới và tìm ra cách để thích nghi sao cho phù hợp với nó.

Thị trường mỗi ngày càng phát triển, xu hướng cũng được cập nhật liên tục để có thể phù hợp với thời đại và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Cho nên nếu chúng ta không bắt kịp những xu hướng đó thì chúng ta sẽ trở nên “cũ” và lỗi thời. Khách hàng họ luôn mong muốn mình hiện đại, đổi mới và cái mà thị trường cho chúng ta thấy đó là: “Hãy nâng cấp lên đi, đừng có dậm chân tại chỗ hay làm cho bản thân ngày càng tụt lùi về sau nữa”. 

OLIVIA:

Mình có nghe ở đâu đó có lời khuyên như thế này: “Cứ đặt mục tiêu thật lớn, vì bạn chẳng có gì để mất cả. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng bạn sẽ bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Hãy cố gắng phấn đấu và trở nên thực tế. Khi bạn đặt mục tiêu thấp kết quả bạn đạt được cũng không thể cao.” Nhưng để đạt được những cái nhỏ đó bạn cũng cần phải tiếp thu những kiến thức mới, những thứ mà có lẽ bạn vẫn chưa được trải nghiệm qua. 

OLIVIA:

Chúng ta phải chấp nhận rằng khi tiếp thu những kiến thức mới sẽ luôn là những thời điểm cực kỳ khó khăn, đặc biệt là khi bạn đã quá quen thuộc với hiệu suất làm việc trước đó.

Đợt trước có một bạn kỹ thuật viên Detailing có chia sẻ với mình như thế này: “Hồi đó khi mà mình học các kỹ thuật làm Detailing ô tô thì phương thức đánh bóng xe nó chưa được hiện đại như bây giờ. Mình được dạy những phương pháp thủ công, và vì nó thủ công nên mình mất khá nhiều thời gian và cũng cần nhiều cộng sự hỗ trợ để có thể hoàn thành chiếc xe giao cho khách đúng hẹn. Nhưng bây giờ thì khác, chúng ta có hàng tá cách để có thể đánh bóng cho xe bằng các dụng cụ công nghệ hiện đại hơn trước kia, vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi, tiết kiệm được thời gian mà cũng tiết kiệm được nhân lực để Workshop Detailing có thể nhận nhiều xe hơn. Mới đầu mình mới tiếp xúc với những cái đồ công nghệ mà trước đây mình chưa từng học qua, cũng chưa từng làm qua, mình có đôi chút không tự tin vì sợ sẽ có sự cố gì đó trong trường hợp xấu nhất nó còn có thể làm ảnh hưởng đến việc Detailing chiếc xe cho khách. Và lúc đó mình nói với Quản lý Workshop của mình á là: không mấy anh cho em làm theo phương pháp cũ cho an toàn. Nhưng anh đó không đồng ý. Một điều may mắn nữa đó là tụi mình có được một vài buổi training cho việc sử dụng những thiết bị công nghệ đó và bây giờ thì mình đã làm rất mượt mà rồi. Nhưng đúng thật là mới đầu nó vẫn là một bước gì đó khá khó khăn với  mình”. 

OLIVIA:

lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé. Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!