0

5 Phút Detailing 58 | 6 bước giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả trong ngành Detailing

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 58 | 6 bước giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả trong ngành Detailing
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình vẫn sẽ chia sẻ cho các bạn về câu chuyện xây dựng thương hiệu, nhưng tập này mình sẽ bật mí cho các bạn biết “6 bước giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành Detailing hiệu quả”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Trong tập Podcast hôm trước mình đã gợi ý cho các bạn về “3 cấp độ khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trong Detailing”.

Hôm nay mình vẫn sẽ chia sẻ cho các bạn về câu chuyện xây dựng thương hiệu, nhưng tập này mình sẽ bật mí cho các bạn biết “6 bước giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành Detailing hiệu quả”. 

OLIVIA:

Qua tập Podcast vừa rồi thì mình nhận ra rằng có rất nhiều bạn không thực sự tin vào bản thân mình, kiểu giống như các bạn không tin rằng bản thân mình có thể tự xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Và điều này không tốt một xíu nào, nhưng các bạn đừng lo, mình ở đây để có thể chia sẻ cho các bạn những gì mình biết và học được. Nên mình rất mong các bạn sẽ luôn cố gắng, để khẳng định bản thân mình nha.

BƯỚC ĐẦU TIÊN:

Bước đầu tiên trong xây dựng thương hiệu cá nhân mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đó là: Định vị bản thân.

Ở bước này bạn cần tìm ra đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của mình để có thể phát huy hoặc thay đổi tốt hơn. Bạn cần hiểu rõ được mình là ai? mình mang điều gì đến cho cộng đồng Detailing?

Bạn hãy xác định rõ ràng các giá trị của bản thân về năng lực, học vấn kinh nghiệm chuyên môn, đam mê của bạn là gì và lý tưởng khi bạn xây dựng con đường cho riêng mình.

BƯỚC THỨ 2:

Bước 2: Xây dựng hình ảnh và ngôn từ nhất quán.

Điều này có thể nói là quan trọng vì với những người chưa tiếp xúc với bạn thì cái mà họ nhìn thấy là cách bạn truyền đạt bằng ngôn từ thông qua các trang mạng xã hội.

Nội dung khi bạn post lên cần được đảm bảo tính chuẩn mực, tương đồng về ngôn từ, hình ảnh. Nếu không bạn sẽ dễ bị “mất điểm” trong mắt người khác. 

BƯỚC THỨ 3:

Bước 3: Tạo dựng mối quan hệ với nhân vật có sức ảnh hưởng.

Mối quan hệ là điều rất quan trọng khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Nên là mình khuyên các bạn nên đi theo, học hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi để tạo dựng mối quan hệ, học hỏi từ họ.

Bạn cũng có thể bắt đầu từ những điều nhỏ như là bình luận bài viết, status của họ hoặc mời họ tham gia một sự kiện hay một buổi cafe nào đó nếu có cơ hội.

Khi tên của bạn xuất hiện chung với một người đã có thương hiệu trong ngành thì cá nhân bạn cũng sẽ tạo được một sức bật rất lớn để có thể phát triển.

Vì vậy cách mà bạn nói rằng bạn là ai chính là cho người khác xem bạn đang chơi với ai, bạn bè của bạn họ làm gì, thương hiệu của họ như thế nào. 

BƯỚC THỨ 4:

Bước 4: Nội dung có giá trị đi kèm với hình ảnh chuyên nghiệp.

Việc bạn xây dựng được nội dung có giá trị sẽ giúp bạn tạo được niềm tin đối với mọi người và tạo lập được mối quan hệ gắn kết.

Và những hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp nó không chỉ khẳng định được thương hiệu mà còn tạo được ấn tượng tốt đối với mọi người .

Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nổi bật hơn, uy tín hơn trong cộng đồng và dĩ nhiên nó phải đảm bảo được tính chân thật, thân thiện, được chỉnh chu và có chất lượng tốt. 

BƯỚC THỨ 5:

Bước 5 là bạn hãy sử dụng lợi thế từ mạng xã hội để phát triển thương hiệu cá nhân.

Để mà nói thì hiện nay mạng xã hội là công cụ có sức ảnh hưởng lớn khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Facebook, TikTok, Youtube, Spotify, Instagram,… đều là những nơi có các khách hàng tiềm năng.

Vì vậy sự xuất hiện của bạn trên các trang mạng xã hội với những nội dung chất lượng sẽ tạo được giá trị cho bạn nhiều hơn. 

BƯỚC THỨ 6:

Và điều cuối cùng mình muốn nói đó là: Hãy là chính mình.

Dù bạn ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, thì bạn hãy tự tin với chính mình, với những giá trị và sự cố gắng, nỗ lực của bản thân. Chắc chắn điều này sẽ tạo nên hiệu quả trong công việc và tạo lập thương hiệu cá nhân.

OLIVIA:

Để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả, có sức ảnh hưởng lớn, được nhiều người biết đến và tin tưởng không phải là chuyện một sớm một chiều mà nó cần phải có một quá trình dài, liên tục mới có thể đưa giá trị thương hiệu cá nhân đến với cộng đồng.

Vì vậy bạn hãy kiên trì và cố gắng nha, mình chắc chắn nó sẽ mang đến những thành quả nhất định cho bạn. Hy vọng những gì mình chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. 

KẾT:

Hãy lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé.

Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam. Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!