0

5 Phút Detailing 59 | Tạo lợi thế cạnh tranh để làm nghề Detailing chuyên nghiệp hiệu quả hơn

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 59 | Tạo lợi thế cạnh tranh để làm nghề Detailing chuyên nghiệp hiệu quả hơn
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về: “Lợi thế cạnh tranh khi làm Detailer chuyên nghiệp”.

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về: “Lợi thế cạnh tranh khi làm Detailer chuyên nghiệp”. 

OLIVIA:

Có một điều mà mình không thể phủ nhận đó là việc khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu một công việc nào đó thì việc xác định lợi thế cạnh tranh là một trong những vấn đề thường bị bỏ quên khi làm Detailing chuyên nghiệp.

Và khi bạn không thể xác định được lợi thế cạnh tranh của mình so với những người cũng theo đuổi một ngành nghề chung với bạn thì bạn khó có thể tồn tại với nghề lâu dài vì bạn sẽ bị Workshop Detailing đào thải nhanh chóng.

OLIVIA:

Vậy thì lợi thế cạnh tranh là gì, tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Lợi thế cạnh tranh là một trong những yếu tố giúp bạn trở nên nổi bật giữa hàng trăm triệu những đối thủ đang hoạt động cùng ngành và có sự cạnh tranh trực tiếp đến bạn.

Nếu bạn tìm được cho mình một lợi thế cạnh tranh thì bạn sẽ có thể tự tìm chỗ đứng trên thị trường và có thể khẳng định tên tuổi của mình so với nhiều người khác. 

OLIVIA:

Bạn thử nghĩ xem nếu bạn là chủ của một xưởng dịch vụ Detailing hoặc bạn là chủ Workshop Detailing thì bạn sẽ chọn người có ưu thế nổi bật, có lợi thế hơn hay chọn những người bình thường không có điểm gì thu hút để làm việc tại trung tâm Detailing của bạn?

Cho nên mới nói là lợi thế cạnh tranh nó là bàn đạp để giúp bạn trở nên nổi bật và nó còn có thể giúp bạn dễ dàng có được một việc tốt.

OLIVIA:

Vậy thì làm sao để xác định lợi thế cạnh tranh của mình so với người khác?

Điều đầu tiên bạn hãy trả lời những câu hỏi sau đây: Trong tất các những kỹ năng mà bạn có về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, bạn giỏi kỹ năng nào nhất?

Nếu chỉ được chọn một công việc để làm mỗi ngày, công việc mà bạn không cảm thấy nó nhàm chán thì bạn sẽ chọn công việc nào? Khi làm việc tại các xưởng dịch vụ hoặc các Workshop Detailing thì bạn có thể tạo ra những gì và mang lại những gì cho khách hàng khi họ đến sử dụng dịch vụ?

Chủ Workshop của bạn có ủng hộ và sẵn sàng chi tiền cho những việc mà bạn đề xuất không?

OLIVIA:

Khi bạn biết bản thân mình có thể làm được những gì và cách người khác nhìn nhận năng lực của bạn ra sao, đó cũng là cách để bạn biết mình có lợi thế về lĩnh vực nào trong Detailing.

Việc bạn cần làm là nhận biết điểm nổi bật của mình và ngày càng cố gắng trau dồi và phát triển nó hơn nữa.

KẾT:

Hãy lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé.

Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam. Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!