0

5 Phút Detailing 60 | 5 Giai đoạn của Detailer khi làm Detailing chuyên nghiệp

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 60 | 5 Giai đoạn của Detailer khi làm Detailing chuyên nghiệp
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về: “Điểm giới hạn của nghề Detailing”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về: “Điểm giới hạn của nghề Detailing”. 

OLIVIA:

Để mà nói đến quá trình học và làm Detailing thì mình sẽ tóm gọn nó thành 5 giai đoạn: Đầu tiên là mới bắt đầu tìm hiểu – học nghề – học việc – làm nghề – chuyên gia.

Và khi nói đến Detailing chuyên nghiệp, chúng ta sẽ thường nghĩ về mức độ khó của nghề khi bạn làm các quy trình Detailing. Điều này hoàn toàn đúng và nó khác nhau ở các giai đoạn phát triển kỹ năng chuyên môn của nghề.

OLIVIA:

Giống như khi các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về nghề Detailing thì các bạn sẽ chú trọng vào những gì ngoài đam mê?

Lương, thu nhập, những công việc có thể làm trong Detailing, mức độ phát triển của Detailing trong tương lai, trung tâm nào đào tạo chất lượng, học trong bao lâu,…

Có rất nhiều câu hỏi, đúng không? Và bạn quyết định theo nghề này cũng có nhiều nguyên do khác nhau: vì bạn thích việc làm đẹp cho chiếc xe, vì thu nhập ngành này cao, vì thị trường sẽ ngày càng rộng mở ở tương lai… 

OLIVIA:

Và sau khi bạn tìm hiểu xong thì bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những trung tâm đào tạo Detailing chất lượng để theo học, giống như các khóa học tại Detailing Vietnam.

Sau khi bạn học nghề xong, tùy theo vị trí mong muốn mà bạn sẽ có những khoảng thời gian tương ứng khác nhau để hoàn thiện xong cho mình một tấm bằng chứng chỉ tốt nghiệp chuyên ngành đó. 

OLIVIA:

Học nghề xong bạn sẽ phải học việc, giai đoạn này bạn phải tìm kiếm được những xưởng dịch vụ sẵn sàng nhận đào tạo người mới để theo học và cũng có thể là bạn làm không lương cũng có.

Cả quá trình bạn học việc đương nhiên sẽ xảy ra những sai sót dù lớn hay nhỏ, vì bạn là người mới. Mà với cương vị là một người mới học nghề thì đương nhiên những vấn đề xe khó khăn vẫn chưa thể giao cho bạn thực hiện ngay được.

Và bạn cần phải tốn thêm một chút thời gian trụ đủ lâu, để chủ Workshop Detailing tin tưởng giao cho bạn một việc nhỏ trong cái khối lượng công việc vừa nhiều mà vừa khó đó. 

OLIVIA:

Cái khó tiếp theo là làm nghề. Khi bạn đã đủ những kỹ năng cần thiết để làm nghề rồi thì bạn vẫn sẽ tiếp tục gặp những khó khăn, những tình huống xe phức tạp mà bạn chưa gặp qua, chưa được học, chưa được biết đến.

Giai đoạn này đòi hỏi bạn phải thực sự chỉn chu và tỉ mỉ, hơn thế nữa là bạn không được quyền phạm bất kỳ sai sót gì trên chiếc xe của khách hàng. Vì khách hàng là người trả tiền cho bạn, nên bạn chỉ có thể cố làm tốt và tốt hơn. 

OLIVIA:

Và giai đoạn cuối cùng để kết thúc cái chu trình này là bạn phải leo lên được vị trí đỉnh cao trong ngành Detailing đó là trở thành một chuyên gia.

Bạn cũng biết rồi đó, muốn chạm đến cảnh giới này không phải chỉ cần bạn muốn là được, bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều về thời gian, kinh nghiệm, công sức, sự kiên trì, cố gắng để có thể tiếp nối làm một người anh, một người thầy của thế hệ tiếp theo.

Phải nói đạt được giai đoạn này nó là một điều cực kỳ khó khăn. 

KẾT:

Sau khi nghe số Podcast này mình hy vọng các bạn vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức có thể và sớm chạm được ngưỡng mà mình mong muốn.

Hãy lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé. Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!