5 Phút Detailing 62 | Sắp xếp ưu tiên công việc Detailing khi bạn đang bận rộn

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 62 | Sắp xếp ưu tiên công việc Detailing khi bạn đang bận rộn
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tiếp đến các bạn về, chủ đề trong tập Podcast đợt trước nhé, đó là: “Thói quen cũ hay suy nghĩ mới”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tiếp đến các bạn về, chủ đề trong tập Podcast đợt trước nhé, đó là: “Thói quen cũ hay suy nghĩ mới”.

OLIVIA:

Trong tập trước thì mình có nói về phần lớn chúng ta dùng từ “đang bận” để từ chối một công việc không mong muốn đúng không?

Hôm nay mình sẽ cho các bạn một góc nhìn mới khi các bạn xây dựng một suy nghĩ mới trong làm việc nha. Thật ra là cái điều này rất dễ dàng nhìn thấy luôn, nhưng chỉ có điều là các bạn có thừa nhận nó hay không. 

OLIVIA:

Ví dụ bạn đang làm kỹ thuật viên Detailing nhưng bạn cũng có hứng thú với việc kinh doanh trong nghề Detailing, nhưng trong suốt thời gian qua bạn lại chưa tìm hiểu được gì về việc kinh doanh hay là bạn sẽ mở Workshop Detailing như thế nào.

Nếu bạn nói bạn vẫn muốn kinh doanh Detailing nhưng bạn thực sự chưa bắt đầu làm gì cho dự định của mình thì, chắc lỗi thuộc về thời gian rồi. Và mình cũng dám cá là các bạn sẽ nói là: “Tại vì mình bận quá, nên tạm thời mình chưa có thời gian để tìm hiểu”.  

OLIVIA:

Tuy nhiên thì ví dụ như thế này nha: Nếu như có người sẵn sàng chi trả 1 triệu USD để bạn đảm nhận hai vị trí song song trong cùng một lúc, bạn có đồng ý không?

Nếu có người trả tiền để bạn có thể Detailing chiếc xe theo đúng sở thích, đúng theo ý của bạn luôn thì bạn có làm không?

OLIVIA:

Chắc chắn sẽ không ai có thể từ chối với những chiếc giá trị như thế này. Và mình cũng dám chắc rằng bạn sẽ làm mọi thứ để đốc thúc bản thân nhằm nhận được khoảng tiền khổng lồ đó.

Và điều buồn cười trong câu chuyện này là đột nhiên quỹ thời gian của các bạn lại trở nên dư giả đến lạ thường, mặc dù một ngày vẫn chỉ kéo dài 24 tiếng.

Thời gian làm việc của bạn không thay đổi, thứ thay đổi chính là sự ưu tiên của bạn. Ví dụ như trong câu chuyện giả định trên, thì bạn đột nhiên ưu ái công việc hơn để nhận 1 triệu USD thay vì dành hàng tiếng đồng hồ để lướt web, nhắn tin, xem tiktok,… đúng không?

OLIVIA:

Và theo mình mọi vấn đề đều dẫn về một nguyên nhân đó là sự ưu tiên của con người. Nếu mình thích, thì thời gian không còn là vấn đề nữa.

Giống như việc mà mình thích “tiền” mình sẽ tự động dành một khoảng trống trong lịch trình của mình cho nó. Đương nhiên vì mình thích nó và mình chọn nó, nếu mình đã chọn rồi thì thời gian để hoàn thành không còn là vấn đề nữa, mình sẽ tự khắc biết cách để sắp xếp thời gian. 

OLIVIA:

Tất cả chúng ta đều bận rộn. Chúng ta đều sống với công việc và những toan tính. Nhưng nếu bạn cứ liên tục lấy thời gian làm cái cớ để biện minh cho tất cả những gì bạn muốn làm, nó sẽ giống như việc bạn tự bắn vào chân mình vậy.

Điều đó chỉ ngăn cản bản thân bạn tiến bộ và bạn sẽ chẳng bao giờ hoàn thiện được thứ mà bạn thích.

Đồng nghĩa với việc bạn cần học cách từ chối dành thời gian cho những thứ kém quan trọng hơn. Ngày hôm nay bạn đã làm được những gì rồi, hay bạn chỉ ngủ rồi lướt điện thoại…? Bạn có quên rằng thời gian của chúng ta luôn có hạn.

Và bạn hãy tự trả lời câu hỏi dành cho chính bạn rằng: Bạn muốn dành thời gian ngắn ngủi của cuộc đời mình cho việc gì? 

KẾT:

Với mình thì trừ những trường hợp khi bạn thật sự bận rộn, còn lại nếu vẫn còn dư giả thời gian, bạn hãy sắp xếp nó cho hợp lý và làm mọi điều mang lại lợi ích cho bạn.

Khi bạn ưu tiên công việc Detailing bạn sẽ không còn cảm thấy mình bận rộn hay là không đủ thời gian nữa, vì khi đó Detailing là cái được đặt lên hàng đầu và mình tin rằng bạn sẽ tự biết cách sắp xếp thời gian hợp lý.

Hãy lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé. Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!