0

5 Phút Detailing 63 | Bài học kinh nghiệm của các Detailer chuyên nghiệp

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 63 | Bài học kinh nghiệm của các Detailer chuyên nghiệp
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về câu chuyện: “không làm, không sợ sai – có làm, sẽ có rất nhiều sai”.

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về câu chuyện: “không làm, không sợ sai – có làm, sẽ có rất nhiều sai”. 

OLIVIA:

Mình đã từng đọc được ở đâu đó một câu là: “Sai lầm lớn nhất bạn thường mắc phải trong đời là luôn sợ hãi mình sẽ phạm sai lầm”.

Tuy nhiên nếu bạn không mắc sai lầm thì bạn sẽ không bao giờ hành động đúng.Việc bạn học hỏi được gì qua những sai sót mới là quan trọng.

Có thể chúng ta biết rất nhiều điều đúng qua gia đình, trường lớp, thầy cô, bạn bè,… và chúng ta hành động theo điều đúng đắn mà chúng ta được dạy đó.

Nhưng mình thấy chưa ai chỉ dạy chúng ta về những điều sai bao giờ, chỉ có khi chúng ta tự trải nghiệm qua thì mình mới biết được là nó sai hay đúng thôi.

Chính vì vậy mà đôi khi chúng ta sẽ vô ý mắc phải sai lầm mà mình không hề hay biết. Điều bạn cần làm là tìm ra những điểm sai sót và vì sao bạn chưa làm đúng để có thể làm lại đúng hơn.

Các bạn tham khảo qua tập EPS 118: Nên làm gì khi bạn làm Detailing kém hiệu quả.

(Link: https://ask.detailingvietnam.org/podcast/eps-118-ren-luyen-tam-ly-nen-lam-gi-khi-ban-lam-detailing-kem-hieu-qua/) 

OLIVIA:

Tuy nhiên những cảm xúc hụt hẫng có thể nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn và bạn có thể sẽ có cảm giác ân hận: “Giá như lúc đó mình không làm như vậy, giá như mình kiểm tra phần việc đó kỹ càng hơn,…”

Nhưng, nếu không có những sai lầm như vậy thì bạn có trưởng thành được không, bạn có thể rút kinh nghiệm không, bạn có hành động chững chạc và đúng đắn hơn không?

Và nên cư xử và xử lý cảm xúc đó như thế nào cho hợp lý, bạn hãy nghe lại EPS 116: Lợi ích của tự nói chuyện với bản thân khi làm Detailing.

(Link: https://ask.detailingvietnam.org/podcast/eps-116-ky-nang-giao-tiep-loi-ich-cua-tu-noi-chuyen-voi-ban-than-khi-lam-detailing/

OLIVIA:

Với mình thì mình luôn xem sai lầm như một loại tài sản. Càng va chạm nhiều với cuộc sống thì mình sẽ càng nhận ra bản thân mình có nhiều khiếm khuyết và sai lầm.

Từ việc nhận thức được những cái chưa tốt đó mà mình mới có cơ hội để hoàn thiện mình hơn và có cơ hội trở thành một con người hoàn hảo. Trong thực tế, số lần bạn mắc sai lầm sẽ nhiều hơn số lần đúng.

“Cuộc sống là một chuỗi mắc lỗi và sửa sai”, vì phía sau mỗi lần mắc lỗi luôn có những điều đúng đắn chờ đợi ta, những điều tốt đẹp hơn.

OLIVIA:

Hơn hết là chúng ta đều đang ở tuổi trẻ, chúng ta có quyền được thử nghiệm, trải nghiệm, được phép sai và sửa sai. Thước đo bản lĩnh của con người nằm ở phần sau đó là mình có rút được bài học cho mình hay không?

Có nhận thức được những gì mà mình vừa trải qua không? Giống như việc các bạn vẫn đang cố gắng khẳng định tên tuổi của mình với thị trường ngành Detailing, mình biết các bạn sẽ có rất nhiều khó khăn, áp lực nhưng các bạn chưa bao giờ bỏ cuộc.

OLIVIA:

Những người thành công nhất thường là những người đã trải qua nhiều thất bại nhất. Sẽ không ai có thể phán xét cuộc đời bạn chỉ vì những sai sót mà bạn mắc phải, kết quả của xuyên suốt một quá trình mới thể hiện tất cả.

Và dĩ nhiên bạn không nên cùng một sai lầm mà vi phạm nhiều lần, khi đó bạn chỉ có thể bao biện cho sự yếu kém của bản thân bằng cách đổ lỗi cho hoàn cảnh và xem việc mắc sai lầm như một điều vốn dĩ. 

KẾT:

Hãy lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé. Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam.

Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!