5 Phút Detailing 64 | 4 Yếu tố cơ bản để tạo nên năng lực chuyên môn khi làm Detailing

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 64 | 4 Yếu tố cơ bản để tạo nên năng lực chuyên môn khi làm Detailing
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về “năng lực tạo dựng sự uy tín”, đầu tiên mình sẽ chia sẻ cho các bạn về năng lực của bản thân nha. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về “năng lực tạo dựng sự uy tín”, đầu tiên mình sẽ chia sẻ cho các bạn về năng lực của bản thân nha. 

OLIVIA:

Năng lực với mình nó là quá trình mà mình học tập, rèn luyện và phát triển, từ những điều đó nó mới hình thành nên năng lực.

Và năng lực mỗi người mỗi khác không ai giống ai cả, mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng, một điểm nổi bật hơn so với những người khác.

Theo góc nhìn của Detailing Vietnam đối với các bạn đang đi tìm việc Detailing năng lực được tạo dựng dựa trên 4 yếu tố là: thái độ, kỹ năng, khả năng và kiến thức. 

YẾU TỐ ĐẦU TIÊN:

Và yếu tố đầu tiên để người khác công nhận bạn có phải là người có năng lực hay không nó dựa vào thái độ. Thái độ là cách bạn nhận thức về công việc mà bạn đang làm nó như thế nào.

Ví dụ như khi bạn được giao cho một công việc mà từ trước đến giờ bạn chưa làm, thì cách mà bạn tiếp nhận công việc đó như thế nào. Bạn có nhận việc đó không hay bạn từ chối. 

YẾU TỐ THỨ HAI:

Cái thứ hai mà mình muốn nói là kỹ năng: đó là tất cả những gì mà chúng ta biết, chúng ta trao dồi và học hỏi sau một khoảng thời gian nhất định nào đó để thực hiện nhiệm vụ được giao và hoàn thành công việc.

Không biết là các bạn có nghĩ giống mình không, nhưng mà hầu hết mọi người, kể cả cấp trên của mình họ sẽ nhìn nhận rằng bạn này có những kỹ năng gì, bạn này phù hợp với công việc nào hoặc là bạn này có thể làm nên chuyện hay không.

Kỹ năng ngoài việc tạo ra một kết quả nào đó, thì nó còn có thể giúp bạn có sức bật hơn với những đối thủ cạnh tranh ở hiện tại. 

YẾU TỐ THỨ BA:

Cái thứ ba là: khả năng.

Nó cũng giống như việc giới hạn tối đa năng lực hoặc tố chất, phạm vi của người đó vậy, nó là những khả năng chuyên biệt của bất kỳ một cá nhân nào đó về một hoặc nhiều khía cạnh nào đó được sử dụng để giải quyết tình huống hay những công việc có thể phát sinh.

Cho nên là thường những bạn có khả năng biến hóa khôn lường thì các bạn luôn trở thành một người leader, một người trưởng nhóm, hoặc một cố vấn dịch vụ Detailing chẳng hạn.

Vì họ không những có thể làm Detailing được mà họ còn có khả năng giải quyết tình huống nguy cấp có thể xảy ra. 

OLIVIA:

Và điều sau cùng họ nhìn đó là: kiến thức. Đó là những thông tin, những nội dung chuyên môn, phương pháp làm việc,…

Những điều bạn đã được dạy, những gì bạn học được. Nếu mà nói đến yếu tố này thì có thể nhà tuyển dụng của bạn hoặc chủ Workshop Detailing họ sẽ nhìn vào bạn được đào tạo ở đâu, chỗ bạn học có uy tín không, có những ai tiêu biểu trong ngành Detailing không, bạn học khóa nào, tốt nghiệp bằng gì.

Rất nhiều thứ để có thể tạo nên kiến thức hiện tại của bạn, vì đâu thể mới gặp mà họ biết kiến thức của bạn tới đâu được đúng không?

Nên họ sẽ nhìn vào những thứ mang tính quyết định và ảnh hưởng lên “kiến thức” của bạn để nhìn nhận rằng bạn có phù hợp hay không. Chọn nơi cung cấp kiến thức đúng đắn mới có thể thu nạp kiến thức đúng đắn. 

KẾT:

Trong Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ cho các bạn thêm về vấn đề: “Tại sao năng lực lại tác động trực tiếp đến công việc của chúng ta và chúng ta nên làm gì để có thể phát triển năng lực, tạo dựng sự uy tín trong ngành Detailing?“.

Hẹn gặp lại các bạn ở tập Podcast số 65 nhé. Đừng quên nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!