5 Phút Detailing 65 | Phát triển năng lực tối đa để tạo uy tín trong ngành Detailing?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 65 | Phát triển năng lực tối đa để tạo uy tín trong ngành Detailing?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Tiếp nối với tập Podcast 64, lần trước về “năng lực tạo dựng sự uy tín”, hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn về chủ đề này nhưng với một câu hỏi khác đó chính là: “Tại sao năng lực lại tác động trực tiếp đến công việc của chúng ta và chúng ta nên làm gì để có thể phát triển năng lực của bản thân?” 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn.

Tiếp nối với tập Podcast 64, lần trước về “năng lực tạo dựng sự uy tín”, hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn về chủ đề này nhưng với một câu hỏi khác đó chính là: “Tại sao năng lực lại tác động trực tiếp đến công việc của chúng ta và chúng ta nên làm gì để có thể phát triển năng lực của bản thân?” 

OLIVIA:

Đối với mình thì năng lực là yếu tố giúp cá nhân chúng ta làm việc hiệu quả hơn so với những người khác và hơn hết “năng lực” là thước đo để đánh giá các cá nhân với nhau.

Đối với những người có năng lực, có kiến thức, có kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn trong công việc, trong một lĩnh vực nào đó thì sẽ giải quyết được những vấn đề phát sinh trong quá trình là Detailing một cách nhanh chóng, dễ dàng và đạt được hiệu quả cao.

Hơn là đối với những người không có năng lực, không có kiến thức, không có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực, công việc đó.

OLIVIA:

Và đương nhiên là đối với những người có năng lực thì sẽ luôn được cấp trên trọng dụng nè, được mọi người xung quanh kính trọng và nhất là khi tuyển dụng lao động thì nhà tuyển dụng sẽ thường ưu tiên trọng dụng những người có năng lực để nhận vào làm việc tại công ty của mình. 

OLIVIA:

Năng lực về cơ bản nó không phải là những thứ sẵn có mà nó được hình thành, được tích lũy và có được qua quá trình học tập, rèn luyện tại trường học, cơ sở giáo dục hoặc qua chính những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống của mỗi người.

Dĩ nhiên năng lực của mỗi người cũng khác nhau nó tùy thuộc vào vốn sống, sự trải nghiệm, tiếp thu kiến thức và sự hiểu biết về từng lĩnh vực của mỗi người.

Năng lực thì gắn liền với từng hoạt động cụ thể và được biểu hiện qua cách giải quyết công việc, thực hiện nhiệm vụ của mỗi người.

Ngoài ra mình có thể thấy rằng năng lực nó còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố như là con người, môi trường làm việc, môi trường giáo dục,…

OLIVIA:

Vậy thì làm sao để chúng ta có thể phát triển được tối đa năng lực của bản thân mình sẽ gợi ý cho các bạn những cách để các bạn phát triển năng lực nha:

Việc đầu tiên khi bạn chuẩn bị thực hiện một công việc nào đó, bạn cần phải đưa ra các giải pháp phù hợp dần thì việc đưa ra nhiều phương án để giải quyết sẽ tạo ra một thói quen để khi bạn gặp khó khăn hay những vấn đề phát sinh thì bạn cũng có thể xử lý kịp thời.

Thứ hai là nói “không” với những thứ có thể tác động vào bạn, làm bạn xao nhãng khi đang phải giải quyết công việc nào đó ở hiện tại.

Điều cuối cùng là hãy tiếp xúc, học hỏi đa dạng ở nhiều môi trường khác nhau, không chỉ học ở trường, lớp, thầy cô, bạn bè mà bạn còn phải học trên thực tế từ đó nó mới có thể tạo nên sự vững chắc về kiến thức cho bạn. 

OLIVIA:

Tại sao mình lại nói phải học từ thực tế?

Vì sẽ chẳng có lý thuyết nào là đúng và phù hợp 100% cả, những thứ mà bạn đã học bạn có dám đảm bảo rằng nó luôn luôn sẽ phù hợp đối với tất cả các hình thức Detailing, tất cả các loại xe, các khách hàng của bạn hay không?

Và nếu bạn đặt trong vị trí của khách hàng thì bạn có muốn sử dụng những loại dịch vụ mà nó không thực tế, nó không còn phù hợp nữa hay không? 

OLIVIA:

Và sau đó khi bạn đã có năng lực chuyên môn rồi thì bạn sẽ dần tạo được cho mình sự “uy tín”, hay nói cách khác uy tín đó là hình ảnh của bạn được sự công nhận của người khác mà bạn đã và đang xây dựng trong suốt nhiều năm qua.

Nó cũng được xem là Thương hiệu cá nhân của bạn trong mắt cộng đồng trong ngành Detailing. 

KẾT:

Vậy nên đối với những bạn vô tình lãng quên mất việc này, bạn hãy nhanh chóng xây dựng nó ngay từ ngày hôm nay.

Bạn cũng đừng lo lắng quá, vì không có gì là quá trễ cả chỉ là bạn có muốn làm hay không thôi. Lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé.

Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam. Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!