5 Phút Detailing 66 | 6 Lý do cơ bản khiến Sếp từ chối tăng lương cho Detailer

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 66 | 6 Lý do cơ bản khiến Sếp từ chối tăng lương cho Detailer
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về: “Kinh nghiệm khi deal lương Detailing”, vậy thì các bạn có thắc mắc là tại sao những người khác thì xin tăng lương Detailing còn mình thì Sếp từ chối tăng lương không? 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phù hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người đã đến với Seri 5 Phút, mình là Olivia đây.

Chuỗi Seri này được làm ra với mục đích có thể giúp các bạn có thêm được nhiều những góc nhìn trong cuộc sống, qua mỗi câu chuyện được mình chia sẻ trong mỗi số Podcast.

Một phần nào đó hi vọng các bạn sẽ giúp bản thân các bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn về: “Kinh nghiệm khi deal lương Detailing”, vậy thì các bạn có thắc mắc là tại sao những người khác thì xin tăng lương Detailing còn mình thì Sếp từ chối tăng lương không?

OLIVIA:

Biết rằng so sánh bản thân với người khác là điều vô ích. Bàn tay thì cũng có ngón ngắn, ngón dài và con người cũng vậy, cũng sẽ có những người thành công khi deal lương nhưng một số người khác lại không.

Vậy bạn có bao giờ bạn tự hỏi là vì sao người khác cứ tiếp tục thăng tiến, kiếm được nhiều tiền trong khi bản thân mình thì lại không? 

OLIVIA:

Mặc dù bạn đã rất cố gắng nhưng vẫn thất bại, bạn làm mọi thứ để có thể cải thiện tình hình nhưng vẫn không thành công.

Có vẻ như bạn luôn gặp trở ngại và thất bại ở mọi ngã rẽ mặc dù bạn đã rất chăm chỉ và luôn cố gắng không ngừng để có thể thực hiện được mục tiêu của riêng mình.

Mình đã quan sát và nhận ra một số nguyên do khiến bạn luôn deal lương thất bại dù bạn đã rất cố gắng, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm deal lương với chủ Workshop  nha và các bạn hãy xem rằng mình có đang mắc phải những lý do này không nha. 

Điều đầu tiên:

Điều đầu tiên là: Bạn luôn phản bác ý kiến của người khác.

Mình biết rằng mỗi người chúng ta đều có một cái tôi riêng, nhưng việc bạn tôn trọng ý kiến đóng góp của mọi người sẽ giúp bạn có được nhiều cách làm và nhiều hướng giải quyết hơn.

Ai cũng muốn những đề xuất, những cách mà mình đưa ra sẽ được mọi người làm theo và áp dụng đúng không, thế nên là mình thấy nhiều bạn bác bỏ ý kiến của người khác, chỉ muốn mọi người làm theo ý mình thôi.

Sự kiêu ngạo và cái tôi lớn sẽ khiến bạn không thể lắng nghe bất kỳ ai vì bạn luôn nghĩ rằng mình là người giỏi nhất.

Hoặc là khi các bạn đang Detailing cho xe khách hàng thì bạn được người khác góp ý bạn làm thế này thì nó sẽ nhanh hơn, mình thấy chỗ kia nó chưa được đẹp thì ngay lập tức bạn sẽ gay gắt và lờ họ đi.

Điều này không có nghĩa là bạn nên làm theo ý kiến của tất cả mọi người nhưng những người thành công, họ luôn lắng nghe lời khuyên của người khác để tiến bộ.

Điều thứ 2:

Điều thứ hai là: Bạn luôn trì hoãn trong công việc.

Nhiều người gặp khó khăn trong việc tập trung và hay đợi “nước tới chân mới nhảy” dẫn đến việc hoàn tất công việc trong lúc gấp rút và kém chất lượng. Nếu bạn trì hoãn, mức năng suất của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. 

Điều thứ 3:

Điều thứ 3 là: Bạn tham vọng những điều không khả thi.

Việc bạn đặt ra mục tiêu quá cao và không khả thi, dù bạn có cố gắng thế nào, bạn cũng sẽ rơi vào thất bại. Nhưng nếu bạn đặt kỳ vọng quá thấp, điều này sẽ khiến bạn nghĩ rằng bạn đang làm tốt vì bạn đạt được những mục tiêu thấp của mình.

Quá tham vọng, quá cầu toàn thì chỉ đem lại tác dụng ngược. Nên bạn cần phải cân bằng được giữa tham vọng và năng lực thực tế của bản thân để có thể hoàn thành mục tiêu đặt ra. 

Điều thứ 4:

Thứ 4 là: Bạn luôn viện cớ, tìm lý do và chối bỏ trách nhiệm.

Bạn biết tại sao bạn thất bại không? Đó là vì bạn đã cho chúng một lý do để xảy ra. Bạn có thể viện lý do liên tục để chối bỏ trách nhiệm. Bạn có thể có những lý do chính đáng cho sự thất bại.

Rắc rối bắt đầu khi bạn đổ lỗi mọi thứ cho các yếu tố bên ngoài. Nếu bạn không muốn chịu trách nhiệm cho những sai lầm, cho công việc của bạn hoặc cho bất cứ điều gì khác, bạn gần như chắc chắn sẽ thất bại.

Nhận trách nhiệm cũng có nghĩa là bạn đang nắm quyền kiểm soát hướng đi trong sự nghiệp của mình. 

Điều thứ 5:

Điều thứ 5 đó chính là: Bạn không tự tin vào chính bản thân bạn.

Nếu bạn đang thiếu niềm tin vào bản thân một cách trầm trọng thì điều đó có nghĩa là bạn đang nghi ngờ khả năng của chính mình.

Bạn có thể nghĩ là bạn không đủ thông minh, thiếu kỹ năng hoặc đơn giản là không có khả năng tiến bộ. Bạn dường như là nghi ngờ mọi hành động của mình hoặc tin rằng bạn không thể đạt được một điều gì đó.

Điều này có thể gây ra sự chán nản và thiếu động lực dẫn đến thất bại. 

Điều thứ 6:

Và điều cuối cùng mà mình muốn đề cập đến đó là: Bạn để nỗi sợ hãi khống chế bản thân mình.

Nỗi sợ hãi có thể cực kỳ mạnh mẽ và nó là thứ kìm hãm bạn trong công việc. Thông thường nỗi sợ thất bại là thủ phạm đằng sau thất bại.

Đúng là ý tưởng thất bại có thể khiến bạn tê liệt nhưng mà đồng thời nó cũng dạy cho bạn những bài học quan trọng và sẽ giúp bạn có được một nền tảng và những bài học để rút kinh nghiệm hơn cho những việc sau này. 

kết:

Qua tập Podcast này thì mình cũng mong các bạn hãy hiểu rằng, thất bại không đáng sợ. Điều quan trọng là bạn hãy học cách cải thiện bản thân để ngăn chặn sự thất bại và làm nên điều kỳ diệu cho sự tiến bộ của bạn. Đừng coi thất bại là đường cùng, đó chỉ là một trở ngại mà bạn cần phải vượt qua để đạt được mục tiêu của mình. 

Hãy lắng nghe những số Podcast tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm những thông tin mới đến với các bạn nhé.

Và nhấn theo dõi những EPS khác về Detailing trên Google Podcast, Spotify, Youtube bằng cách gõ Detailing Vietnam. Hẹn gặp lại mọi người trong những số sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!