0

EPS 104: Tư duy kinh doanh | Sức mạnh của thương hiệu cá nhân trong ngành detailing

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
EPS 104: Tư duy kinh doanh | Sức mạnh của thương hiệu cá nhân trong ngành detailing
Loading
/

Đây là một chuỗi các Seri khác nhau, liên quan tới nhiều chủ đề mà ở trong đó anh Randy sẽ chia sẻ cho các bạn các nội dung, kiến thức, những cập nhật mới và những thông tin bổ ích hoặc các câu chuyện mà bạn có thể nghe chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong EPS 104 về chủ đề Peformance Coaching này, anh Randy đã chia sẻ về sức mạnh của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành Detailing.

Hãy lắng nghe EPS 104 để có thể giúp các bạn thay đổi hiệu suất của các bạn, thay đổi cách thức làm việc của các bạn, cũng như giúp bạn có thêm những góc nhìn mới, những nhìn nhận đa chiều hơn trong ngành Detailing.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam.

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:14) – Phần giới thiệu

(3:26) – Thương hiệu cá nhân là gì? 

(7:04) – Sức mạnh của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành Detailing

(19:14) – Bạn có thể làm được tất cả những thứ bạn muốn để thỏa mãn cái đam mê Detailing

(26:34) – Phần kết

Nội dung

Anh Randy:

Chào mừng các bạn lại đến với chương trình Huấn luyện hiệu suất của Randy Nguyen và như các bạn đã biết thì Randy sẽ giúp các bạn tự cải thiện bản thân mình để trở thành một phiên bản tốt hơn. 

Thông qua việc tiếp thu, lắng nghe, chia sẻ những thông tin mới nhất từ thị trường, các góc nhìn khác nhau, đa chiều từ các vấn đề trong ngành Detailing, các tư duy kinh doanh Detailing mới nhất và phương thức kinh doanh khác biệt.

Để các bạn có thể nhìn nhận, lắng nghe, điều chỉnh để tìm ra cho chính bản thân mình công thức thành công chỉ bằng việc nghe Huấn luyện tại nhà, thông qua kênh Podcast của Detailing VietNam và những thông tin được chia sẻ hoàn toàn miễn phí từ Randy.

Đến với chủ đề của tuần này Randy sẽ cùng các bạn nối tiếp về Tư duy kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh Detailing chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam hiện nay. 

Một vấn đề mà Randy sẽ cùng các bạn bóc tách ra, khai thác và cùng nhau tìm hiểu đó là “Sức mạnh của thương hiệu cá nhân trong ngành Detailing và vì sao bạn nên xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn khi làm nghề Detailing chuyên nghiệp” ngay từ ngày hôm nay. 

 

 

Anh Randy:

Chia sẻ với các bạn là hiện nay Randy đang làm Huấn luyện cá nhân cho một số bạn, bao gồm một số bạn đang đi làm nghề Detailing, có xu hướng, có mục tiêu là phát triển thành một người kinh doanh Detailing.

Cũng như là những người đang làm kinh doanh Detailing dưới dạng là có một trung tâm chăm sóc xe để cho các bạn này xây dựng thương hiệu cá nhân.

Cũng như hình ảnh của các bạn được đúng như định hướng đã đề ra giúp các bạn có thể đạt được hiệu quả cao hơn khi các bạn làm kinh doanh. 

Thì sẵn với chủ đề này thì Randy chia sẻ đến cho các bạn trong Podcast của Detailing luôn, để các bạn có thể tìm ra một điểm gì đó hay ho mà biết đâu bạn áp dụng được cho chính bản thân bạn ngay từ ngày hôm nay.

Như các bạn đã biết thì chúng ta thường được nghe nói, nghe nhắc đến Thương hiệu cá nhân, nhưng mà Thương hiệu cá nhân là gì và Thương hiệu cá nhân trong ngành Detailing nên được hiểu như thế nào là đúng đắn, cũng như sức mạnh của thương hiệu cá nhân thì sẽ mạnh đến đâu.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Anh Randy:

Mình sẽ đi vào câu hỏi đầu tiên: Thương hiệu cá nhân là gì? 

Thực tế mà nói có rất nhiều cách định nghĩa và gọi tên Thương hiệu cá nhân, tuy nhiên để cho các bạn dễ hiểu thì nôm na Randy có thể nói cho các bạn như sau: 

Thương hiệu cá nhân giống như một hình ảnh của các bạn mà hình ảnh này là hình ảnh được những người khác nhìn nhận, đánh giá, cảm nhận và nhận xét như vậy.

Nó cũng giống như một cái uy tín mà bạn đã được xây dựng mà để có được một cái thương hiệu cá nhân thì bạn phải xác định được nhiều yếu tố, trong đó yếu tố đầu tiên mà Randy có thể gợi ý cho các bạn, đó là bạn muốn trở thành một người như thế nào?

Câu này rất quan trọng bởi vì nếu mà bạn không biết bạn muốn trở thành một người như thế nào thì bạn sẽ không biết được cái thương hiệu cá nhân của bạn sẽ ra sao.

Mà bạn không biết được cái thương hiệu cá nhân của bạn ra sao thì bạn đâu có biết đường để mà bạn xây, phải không nào? 

Cho nên cái câu đầu tiên cực kỳ quan trọng, mà câu đầu tiên để giải mã nó bạn cần kha khá thời gian hoặc là bạn có thể tìm hiểu các thông tin thêm ở trên mạng về chủ đề này.

Hoặc là thông qua việc bạn làm Detailing chuyên nghiệp bạn nhìn thấy xung quanh bạn có những người đi trước, có những người đã thành công, có những người làm bài bản, có những mẫu người mà bạn ngưỡng mộ hoặc bạn muốn bạn giống như vậy thì bạn có thể đưa vào cái tầm ngắm.

Đưa vào tầm ngắm thôi nha các bạn, chứ đừng có vội mà bắt chước liền nha. Bởi vì mỗi một người nó cũng có một cái thứ rất là quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Đó là: tính đặc trưng riêng.

Có nghĩa là người đó có cái tố chất, có cái tính cách, có hành vi, có thói quen và có những cái lợi thế riêng mà chưa chắc là bạn muốn làm ông đó mà bạn đã làm được. 

Lấy ví dụ bạn có thể không thích ông Randy hay là bạn thích ông Randy. Nhưng mà bạn chưa chắc đã bắt chước được ông Randy, bởi vì ông Randy ổng có cái tính cách riêng. Ổng rất là thẳng thắn, ổng rất là bộc trực và ổng rất là sẵn sàng góp ý cho bạn và điều này có thể làm bạn tổn thương. 

Như vậy thì bạn có thẳng thắn được như ông Randy hay không, cũng như nếu mà xây dựng về một hình ảnh cá nhân của bạn là một chuyên gia về nghề Detailing. 

Đầu tiên bạn phải xác định được là ai có thể đang là tượng đài của bạn, ai đang là tượng đài trong ngành Detailing đã, thì khi xác định được những cái tượng đài đó rồi thì bạn mới bắt đầu cân nhắc.

Ai mới nên là hình ảnh để bạn có thể phân tích và tìm ra được cái hình ảnh của bạn chứ đừng vội mà copy, đấy là cái gợi ý của Randy cho cái câu hỏi đầu tiên là thương hiệu cá nhân là cái gì? 

Sức mạnh của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành Detailing:

Randy:

Câu hỏi thứ 2 mà rất nhiều bạn đang bị băn khoăn, đặc biệt là các bạn đã bắt đầu đi làm một thời gian là các bạn đặt câu hỏi cho Randy suốt.

“Bây giờ thì em làm Detailing được một thời gian rồi, em cũng có hình ảnh rồi vậy thì em có cần xây dựng thương hiệu cá nhân của em hay không? Hay là em sẽ xây cái đó và phát triển cái đó ra sao?”

Có một điểm mà Randy muốn các bạn suy nghĩ trước khi bạn ra quyết định những cái thứ khác, đó là bạn đừng có nhầm lẫn giữa cái thương hiệu cá nhân bạn mong muốn và cái thương hiệu cá nhân mà cộng đồng Detailing, khách hàng của bạn, đối tác của bạn cảm nhận được cái này nó không giống nhau đâu .

Bởi vì sao? Bởi vì có thể là bạn xây một đằng nhưng mà người ta lại hiểu một nẻo thì sao. Nên chưa chắc cái bạn nghĩ là bạn muốn làm và bạn đang làm là người ta đã hiểu như vậy.

Cho nên, điều này cũng rất là quan trọng khi mà bạn muốn xây dựng thương hiệu của bạn trong ngành Detailing. Mình sẽ đi vào chủ đề chính đó là sức mạnh của xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành Detailing nó mạnh đến đâu. 

Câu này Randy cho rằng rất nhiều bạn quan tâm, hay nói cách khác nhiều bạn đang dùng cái từ là nhiều người đang nổi tiếng và em muốn được giống như bạn đó.

Cái sự nổi tiếng mà các bạn đang dùng nó gần bằng cái thương hiệu cá nhân, mà thương hiệu cá nhân nó rất mạnh, nó có rất nhiều lợi thế mà Randy có thể chia sẻ cho bạn.

Để các bạn có cái nhìn đúng đắn ngay từ đầu hoặc ít ra là các bạn hiểu hơn về thương hiệu cá nhân trong ngành Detailing. 

Sức mạnh đầu tiên của thương hiệu cá nhân:

Các bạn cần phải biết là trong thời lượng của Podcast không thể nào nói hết nhưng mà Randy sẽ gợi mở từng phần nếu các bạn hứng thú với chủ đề này, Randy có thể tiếp tục chia sẻ.

Vì vậy nếu mà các bạn hứng thú với nó hãy cho Randy biết bằng cách inbox trực tiếp vào Fanpage Randy Nguyen hoặc để lại bình luận bên dưới Podcast nhé.

Đầu tiên nói về sức mạnh của thương hiệu cá nhân là bạn cần phải biết nó giống như một cái hình ảnh mà giúp cho bạn khác biệt với những người còn lại, với những người làm giống như bạn còn lại trong khu vực của bạn, trong cộng đồng làm nghề đó.

Nói cách khác khi mà thị trường ngành Detailing nó phát triển đó các bạn thì có rất là nhiều người biết làm Detailing và có rất nhiều người làm Detailing rất là giỏi.

Randy thấy hiện nay có rất nhiều bạn làm Detailing rất là giỏi, giỏi cả về tay nghề và giỏi cả về kinh doanh. Nhưng mà cái sự tư duy cái cách bạn nhìn nó chưa được chuẩn mực, nó chưa được hệ thống. 

Cho nên Randy muốn chia sẻ đến các bạn một ý này để các bạn có thể nhìn nhận chuẩn mực hơn, cho nó hệ thống hơn nhằm giúp các bạn có thêm thời gian trải nghiệm của các bạn, rút gọn cái nỗ lực của bạn để bạn có thể đi đến đích nhanh chóng hơn.

Chứ Randy thấy là các bạn đã đủ giỏi rồi, chỉ còn cái phần định hướng là thông thường Randy thấy các bạn chưa quan tâm hoặc bỏ quên, hoặc là không biết định hướng ra sao.

Dẫn đến là mình bỏ hơi nhiều công. Cái lợi thế đầu tiên như Randy vừa mới nói đó là nó giúp cho khách hàng của bạn nhận diện ra bạn dễ dàng hơn trong cái mớ hỗ độn những người có thể cung cấp Detailing.

Nói đơn giản vậy cho dễ hiểu. Bạn cứ tưởng tượng ngành Detailing tại cái khu vực của bạn, ví dụ khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đi, nó giống như một cái ao cá.

Mà trong cái ao cá đó có vô số con cá thì khách hàng giống như người đem thức ăn cho cá vậy, mỗi lần mà đem thức ăn cho cá, ném cho cá thì sẽ có cả đàn cá cùng đến để tranh giành thức ăn, đúng không? 

Vậy thì bạn là một con cá và nó cũng giống như những con cá còn lại trong đàn cá. Vậy nếu mà bạn không có gì đó đặc sắc, không có gì đó nổi bật, không có gì đó khác biệt thì người ta không nhận ra bạn. 

Thành ra người ta thấy bạn cũng xem xem, cũng bình thường và cũng như những người khác là bạn và những con cá của bạn nó cũng giống như những con cá khác. Họ không nhớ gì về bạn cả. 

Cộng thêm là họ không thể phân biệt được con cá của bạn và con cá khác giống giống như bạn nó có gì khác nhau. 

Cho nên khi bạn bán dịch vụ, bán hàng hóa, kinh doanh của bạn, cái việc đó họ không nhận ra điểm khác biệt, mà khi họ không nhận ra điểm khác biệt thì họ không biết lý do vì sao nên mua món hàng đó của bạn, lý do vì sao nên mua gói dịch vụ của bạn, lý do vì sao nên nghe bạn tư vấn.

Nên khi bạn có thương hiệu thì bạn sẽ dễ dàng giúp cho những người khác nhận ra bạn khác những người còn lại như thế nào. Đây là cái sức mạnh đầu tiên.

Sức mạnh thứ hai của thương hiệu cá nhân:

Cái sức mạnh tiếp theo là sức ảnh hưởng, sức ảnh hưởng ở đây là cái gì?

Khi mà chúng ta giao tiếp với nhau chúng ta nói chuyện với nhau, chúng ta sinh hoạt với nhau trong Cộng đồng ngành Detailing thì chúng ta tương tác qua lại với nhau: bạn nói – tôi nghe. 

Những suy nghĩ của bạn có ảnh hưởng đến tôi và những suy nghĩ của tôi có ảnh hưởng đến bạn, những hành động của bạn có ảnh hưởng đến tôi và ngược lại. Như vậy thì chúng ta không có đứng yên mà chúng ta dịch chuyển qua lại.

Vậy thì những cái việc mà chúng ta làm, chúng ta quyết định, chúng ta cư xử, cách quyết định mà chúng ta hành động tại trung tâm chăm sóc xe của chúng ta.

Cách chúng ta thể hiện ra trên mạng xã hội, trên ngôn từ, hình ảnh, lời nói nó đều có ảnh hưởng nhất định đến một số người và một số người đó cũng có thể ảnh hưởng nhất định đến bạn.

Vậy thì khi mà bạn có thương hiệu thì cái lời nói của bạn, cái hành động của bạn, cái phát ngôn và cái cách làm của bạn được nhiều người lắng nghe, được nhiều người đón nhận hoặc được nhiều người bày trừ, phản bác, ném đá,… đều là những phản ứng.

Nó bao gồm cả phản ứng tích cực, sự hứng thú, lan truyền hoặc cả hướng tiêu cực. Tức là người ta ghét bỏ, người ta chối bỏ, người ta bày trừ, người ta chê bai đều là những phản ứng.

Khi mà bạn tạo ra được những cái thứ đó mà ảnh hướng lên những người còn lại trong cái mạng lưới của bạn thì lúc đó bạn có sức mạnh.

Như vậy cái lời nói, cái hình ảnh, cái phát ngôn của bạn nó tác động mạnh mẽ đến người khác mà không khác gì một vũ khí cả.

Thành ra đó là một cái sức mạnh ngầm, một sức ảnh hưởng ngầm mà thương hiệu cá nhân của bạn có thể xây dựng được, đặc biệt là trong ngành Detailing, khi bạn biết là ngành Detailing nó có tác động qua lại khá là mạnh mẽ.

Có thể nói là những người trong ngành Deatailing nhìn chung thì có thể biết nhau, chứ nó không phải là quá lớn để mà lạc lỏng và nó tương đối là gần nhau. 

Và các bạn mà trong cộng đồng nghề Detailing chuyên nghiệp tại Việt Nam đó đều có biết qua, biết lại về những con người đó.

Lấy ví dụ các bạn đều biết ông Randy, suốt ngày lên mạng chém gió thông qua Podcast, ông đó không làm gì cả, ông đó chỉ lên mạng chém gió. 

Vậy thì muốn có chém gió thì trước đó, ông đó phải có một cái gì đó đúng không các bạn? Ông đó phải có một cái thành tựu hoặc một cái lịch sử, hoặc một cái thành công hoặc một cái đạt được nhất định.

Thì ông Randy mới được người ta đón nhận và tương tác, người ta lắng nghe. Rồi vì người ta lắng nghe nên ông đó mới lên nói chuyện. 

Thay vì nói chuyện trực tiếp, thay vì viết bài trên facebook, thay vì quay TikTok, lướt TikTok thì ông đó chọn ông đó nói. Bởi vì sao? Mình giải thích cho mấy bạn nghe vì sao mà Randy lại chọn cách thức là Podcast để nói chuyện và giao tiếp với các bạn trong ngành Detailing.

Là bởi vì điểm này là lợi thế của Randy, vì Randy có được một nguồn năng lượng rất là lớn và sẵn sàng chia sẻ đến các bạn mỗi ngày.

Randy tin rằng thông qua việc giao tiếp, chia sẻ các thông tin thì chúng ta có thể hiểu nhau hơn và chúng ta dễ dàng gần gũi với nhau hơn.

Để chúng ta có thể thấu hiểu và cùng nhau xây dựng được ngành Detailing được phát triển hơn, thì mỗi người có một cách xây dựng khác nhau.

Còn Randy thì mỗi ngày vẫn xây dựng bằng cách là bổ sung thông tin cho các bạn nhưng mà việc đưa thông tin thì nó sẽ rất là nhiều và có thể là bạn không tìm kiếm được.

Cho nên là Randy chọn cách thức của Randy đó là làm Podcast, khi Randy chọn làm Podcast thì nó có lợi thế là bạn có thể nghe bất cứ lúc nào và nó nằm ở trên mạng, trên Website nên bạn có thể lắng nghe hoặc bạn có thể nghe qua Spotify, Youtube nếu bạn muốn.

Và bạn có thể nghe tùy ý, chọn chủ đề bạn hứng thú bạn có thể nghe lại được, còn khi bạn đọc á, nó sẽ không hứng thú và nó không dễ dàng giống như khi nghe.

Còn vì sao mà không làm video là các bạn biết không, những cái thứ này Randy muốn chia sẻ đến các bạn miễn phí. Những thông tin, những hiểu biết, những kiến thức hoặc là những nội dung mà Randy nghĩ là các bạn cần hoặc là các bạn hỏi Randy thì Randy chia sẻ.

Và Randy dùng cái thời gian rảnh rỗi của mình để Randy làm và Randy không muốn dành quá nhiều thời gian vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách thức xuất bản nội dung này. 

Bởi vì các bạn biết là nếu mà lên video thì sẽ phải chỉnh chu và phải chuẩn bị rất là nhiều, cái này thì Randy có thể làm được vì Randy không muốn mất quá nhiều thời gian.

Vì Randy nghĩ là có thêm được thời gian thì Randy se chia sẻ thật nhiều nội dung cho các bạn, hơn là việc lên hình chỉnh chu. 

bạn có thể làm được tất cả những thứ bạn muốn để thỏa mãn cái đam mê Detailing:

Tiếp theo nữa là cái gì các bạn biết không? Là Randy quan tâm nhiều nhất là đến ngành Detailing và các bạn trong ngành Detailing, đặc biệt là các bạn có mối quan hệ gần với Randy.

Nhất là các bạn học viên cũ nè, các bạn đang làm chủ doanh nghiệp nè, các đối tác của Randy nè, các khách hàng của Randy nè và các bạn đang làm việc hoặc là cộng tác cùng với Randy.

Thành ra là Randy giành nhiều thời gian để tiếp xúc với các bạn, một số bạn thì các bạn biết là sau một thời gian á thì số bạn tiếp xúc gần với Randy thì nó không còn nhiều.

Chủ yếu là ngoài các bạn làm việc của mình thì các bạn sẽ ở xa, thì khi mà ở xa với nhau á, thì cái việc tương tác và giữ liên lạc với nhau nó không có hề đơn giản.

Nên Randy cho rằng việc tương tác với các bạn qua kênh Podcast này nó sẽ giúp cho Randy hiểu rõ hơn được về các bạn và hỗ trợ cho các bạn được lâu dài hơn.

Nếu mà hỗ trợ được cho các bạn tốt hơn, các bạn đó làm ăn phát triển hơn hoặc các bạn đó làm ăn hiệu quả hơn, khi kinh doanh hiệu quả hơn thì các bạn đó sẽ giúp được cho nhiều người đến với nghề Detailing hơn.

Và các bạn đó cũng giúp cho khách hàng tại khu vực của các bạn có thể được sử dụng dịch vụ Detailing tốt hơn. Mỗi người một công việc và Randy cho rằng đây là việc mà Randy nên làm. 

Một sức mạnh tiếp theo mà Randy cho rằng chỉ có được trong ngành Detailing, khi mà bạn xây dựng thương hiệu được tốt đó là bạn có thể làm được tất cả những thứ bạn muốn để thỏa mãn cái đam mê Detailing của bạn khi mà bạn có thương hiệu cá nhân.

Nó có nghĩa là gì? Thực tế thì tất cả các công việc hiện nay đều giúp bạn kiếm ra tiền, Randy tin rằng như vậy, đảm bảo với các bạn luôn.

Tuy nhiên khi các bạn đi làm một thời gian các bạn sẽ nhận ra rằng không phải bất cứ công việc nào có tiền cũng có niềm vui và không phải bất cứ công việc nào giúp các bạn có thể kiếm sống và có thu nhập được cũng thỏa mãn cái đam mê, cái thú vui và cái niềm khao khát của các bạn. 

Cho nên có một điểm khá là đặc biệt ở trong ngành Detailing là các bạn có thể sử dụng được cái đam mê của mình để kiếm tiền.

Dĩ nhiên là cái số tiền mà bạn kiếm được nó nhiều hay ít, nó phụ thuộc vào năng lực của các bạn.

Điều này các bạn luôn phải nắm rõ, tuy nhiên chính bản thân Randy cũng được trải nghiệm và cũng như Randy thấy hiện nay các bạn học viên cũ của Randy cũng đã đạt được khá là nhiều những cột mốc đó.

Đó là khi bạn đến với ngành Detailing á, bạn sẽ xây dựng được cái thương hiệu cá nhân thì các bạn thỏa mãn được cái thú vui, cái đam mê Detailing của các bạn kiếm ra tiền, kiếm đủ tiền để nuôi sống các bạn luôn đó. Và nuôi sống những người đi theo các bạn. 

Cái thứ 2 là một cấp độ cao hơn là kiếm ra tiền, thỏa mãn đam mê của mình luôn mà còn làm theo cách của mình nữa.

Nghĩa là thông thường thì các bạn làm theo cách của khách hàng, làm theo ý của khách hàng hoặc là làm theo ý của thị thường. 

Nhưng nếu bạn có thương hiệu cá nhân và sức mạnh của thương hiệu cá nhân của bạn mà lớn á thì bạn có thể kiểm soát, chứ không phải lúc nào bạn cũng được tự do làm tất cả những thứ của bạn đâu.

Bạn sẽ kiểm soát được cái sức ảnh hưởng của bạn, dẫn đến là bạn có thể làm cái Detailing theo cách của bạn mà vẫn được đón nhận và một điểm tuyệt vời nữa mà Randy phát hiện ra với nghề Detailing chuyên nghiệp.

Đó là: các bạn có thể tự chủ công việc hằng ngày của các bạn. Tự chủ ở đây là bạn có thể quyết định được, bạn có thể sắp xếp được, bạn có thể chủ động được những việc bạn nên làm trong ngày và những việc bạn không nên làm trong ngày.

Thời gian bạn làm việc cho chiếc xe và thời gian bạn nghỉ ngơi chủ động, nếu bạn học được thêm cách thức lập kế hoạch, cách thức quản lý công việc, những thứ này nếu bạn chưa có bạn có thể đi học và nếu bạn có rồi mà bạn chưa hài lòng thì bạn có thể bổ sung.

Hoặc nếu bạn quan tâm thì Randy sẽ chia sẻ trong những số Podcast sau. 

Khi bạn chủ động quỹ thời gian của mình giành cho việc gì, biết nên làm việc gì thì Randy nghĩ là quá tuyệt vời rồi, bởi vì khi mà đi làm thì không phải lúc nào Randy thấy là các bạn cũng có thể chủ động công việc. 

Nhưng với Detailing, đặc biệt là Detailing chuyên nghiệp, nhất là các bạn đang làm mô hình Workshop only one thì các bạn có thể chủ động được cái quỹ thời gian của mình. 

Và khi chủ động được cái quỹ thời gian của mình thì đó là cơ hội để mình có thể vừa sống với Detailing, vừa kiếm tiền được với Detailing và vừa tận hưởng các mối quan hệ trong ngành Detailing và những cuộc sống cho gia đình, bạn bè, bên ngoài Detailing luôn. 

Và Randy lấy cái điểm này làm điểm quan trọng nhất và sức mạnh quan trọng nhất, mạnh nhất của Detailing nếu bạn có thương hiệu cá nhân để khuyến khích, cỗ vũ và động viên các bạn hãy cùng bắt tay xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn trong ngành Detailing.

Một điểm gợi ý mà Randy có thể chia sẻ với các bạn là muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của các bạn, thì các bạn hãy đóng góp cho cộng đồng ngành Detailing.

Chung tay đóng góp bạn sẽ thấy là Randy đã nói rất là nhiều lần và đã nói liên tục, đó là bản thân Randy và các bạn sống trong ngành Detailing, sống với cộng đồng Detailing.

Chúng ta được hưởng lợi từ việc cộng đồng này được phát triển, thì dù ở một số thời điểm nó có thể phát triển có màu sắc tích cực hoặc tiêu cực, điểm sáng hay là điểm tối thì khi mà cái nghề này nó phát triển càng lên thì cơ hội nó cũng tăng lên các bạn. 

Cho nên dung lượng càng nhiều người vào làm thì nó sẽ càng tốt, thị trường càng bùng nổ, nó sẽ càng phát triển và chúng ta sẽ được hưởng lợi từ việc thị trường phát triển.

KẾT:

Vì vậy Randy cũng mong muốn là các bạn hãy cùng với Randy chung tay xây dựng cộng đồng ngành Detailing phát triển bền vững, lâu dài và có mục đích cụ thể.

Randy hiện nay đang cùng với rất là nhiều bạn bao gồm những bạn trong tập thể của Randy và những bạn khác, xây dựng các cái Group là các Cộng đồng, các sân chơi trong ngành Detailing. 

Đó là: Group Cuộc sống Detailing chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống, những điều thú vị, những câu chuyện hay ho, những bài học kinh doanh hay là những điểm cần phê phán. Để chúng ta hiểu hơn và có cái cuộc sống tinh thần bên cạnh cuộc sống vật chất được vui vẻ hơn với Detailing.

Group Ghiền Detailing để giúp các bạn chia sẻ, duy trì đam mê trong ngành Detailing này này mỗi ngày, học hỏi lẫn nhau.

Còn Group Tuyển dụng việc làm ngành Detailing thì giúp các bạn có cơ hội trao đổi chia sẻ, tìm kiếm và phát huy những lợi thế của mình với cơ hội nghề nghiệp, việc làm với những người khác nhau. 

Và Group Hội những chuyên gia Detailing, thì giúp các bạn giải đáp các vấn đề về chuyên môn bao gồm chuyên môn kỹ thuật, chuyên môn Marketing, chuyên môn kinh tế, tài chính trong ngành Detailing, chung tay với nhau để chúng ta cùng phát triển. 

Các bạn hãy cùng Randy xây dựng cộng đồng, đóng góp cho cộng đồng để thương hiệu cá nhân của các bạn cũng được phát triển theo và mạnh mẽ theo. Để từ đó bạn cũng có thể là một tấm gương, một hình ảnh mạnh mẽ, đáng học hỏi trong ngành Detailing tại Việt Nam này nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở EPS tuần sau trên kênh Podcast của Detailing VietNam. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!