0

EPS 96: Rèn luyện tâm lý | Vì sao bạn nên thử thách bản thân trong điều kiện bất lợi

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
EPS 96: Rèn luyện tâm lý | Vì sao bạn nên thử thách bản thân trong điều kiện bất lợi
Loading
/

Đây là một chuỗi các Seri khác nhau, liên quan tới nhiều chủ đề mà ở trong đó anh Randy sẽ chia sẻ cho các bạn các nội dung, kiến thức, những cập nhật mới và những thông tin bổ ích hoặc các câu chuyện mà bạn có thể nghe chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong EPS 96 về chủ đề Peformance Coaching này anh Randy sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề liệu chúng ta có cần thiết là chúng ta nên thử thách bản thân trong những điều kiện bất lợi không và nếu chúng ta thử thách bản thân gì chúng ta sẽ có được những gì? 

Hãy lắng nghe EPS 96 để các bạn có thể tự đi tìm câu trả lời cho mình về vấn đề: “Vì sao chúng ta nên thử thách bản thân trong điều kiện bất lợi?”

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(1:33) – Vì sao bạn nên thử thách bản thân bạn trong điều kiện bất lợi?

(6:01) – Lợi ích thứ 1

(13:13) – Lợi ích thứ 2 

(15:49) – Lợi ích thứ 3

(18:23) – Chia sẻ từ anh Randy trong việc tìm kiếm cơ hội từ việc thử thách bản thân 

(22:39) – Ví dụ thực tế 

(23:26) – Tóm tắt ý chính

(27:58) – Phần kết

Nội dung

Anh Randy:

Chào mừng các bạn lại đến với Seri Performance Coaching của Randy và như thường lệ ở mỗi cuối tuần Randy sẽ cùng các bạn đồng hành qua từng chủ đề khác nhau để cho bạn có thể có những thông tin mới nhất.

Cập nhật những kiến thức để thay đổi bản thân, rèn luyện những kỹ năng mới thông qua những câu chuyện ngắn và những chia sẻ thú vị hoặc là những kinh nghiệm của những người đi trước trong ngành Detailing đã làm thành công.

Và được Randy đúc kết lại để chia sẻ lại cho các bạn mà các bạn chỉ mất từ 15 cho đến 30 phút mỗi tuần mà thôi. 

Điểm thú vị có nghĩa là ở đây, bạn được nghe và được hướng dẫn cách thức bạn tư duy để từ đó bạn có thể tìm ra công thức để bạn tự thay đổi chính bản thân bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của bạn.

Để bạn có thêm động lực duy trì với nghề Detailing chuyên nghiệp và làm việc hiệu quả hơn, có thu nhập tốt hơn cũng như định hướng nghề nghiệp đúng đắn hơn.

Ở tuần này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một nội dung cũng rất quan trọng để bạn có thể cải thiện hiệu quả làm việc của bạn, đó là về rèn luyện tâm lý của bạn.

Vì sao đây là một chủ đề quan trọng mà bạn cũng cần quan tâm? Là Randy thấy, trong thực tiễn hiện nay chúng ta rất quan tâm tới những chuyên môn, những kỹ năng và những cách thức để làm công việc hoặc những mẹo để thay đổi hiệu quả làm việc.

Anh Randy:

Tuy nhiên, có một thứ rất quan trọng mà các bạn lại bỏ sót đó là về tâm lý của bạn khi bước vào nghề Detailing, tâm lý mà đặc biệt là tâm lý vững vàng, tâm lý tốt có thể giúp bạn vượt qua rất nhiều trở ngại và thay đổi rất nhanh chóng những mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Ngược lại khi tâm lý bạn yếu, bạn sẽ có xu hướng dễ dàng bỏ qua hoặc là né tránh những thử thách, những trở ngại khi mà bạn làm việc. Đặc biệt là những bạn làm kinh doanh.

Thì Randy cho rằng: “Rèn luyện về tâm lý là một trong những rèn luyện mà bạn phải học, làm và thực hành mỗi ngày để có thể kinh doanh thành công.

Vậy thì ở tuần này Randy cũng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu một cái chủ đề rất là đơn giản, rất là mới mẻ nhưng mà nó có liên quan tới các bạn nhiều lắm.

Đó là: “Vì sao bạn nên thử thách bản thân bạn trong điều kiện bất lợi?”

3 lợi ích khi bạn "dám" thử thách bản thân trong những điều kiện bất lợi

Anh Randy:

Khi mà đặt ra câu hỏi này đảm bảo với các bạn là ngay đầu tiên tiếp xúc với cây hỏi này sẽ thấy nó ngồ ngộ, thấy nó là lạ.

Bởi vì sao? Bởi vì chúng ta trong quá trình làm việc, trong quá trình kinh doanh thì chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm những điều kiện để chúng ta có thể thuận lợi nhất, nhanh chóng nhất, dễ dàng nhất để đạt được kết quả mà chúng ta mong muốn.

Vậy thì tại sao lại có nhận định là: “Chúng ta nên thử thách bản thân trong điều kiện bất lợi?“. 

Nó đi ngược lại với những cái mong muốn, những cái nhận định, những cái nỗ lực của chúng ta trước bây giờ hay không?

Thật ra là không đâu các bạn, vì sao? Là bởi vì tất cả đều có lý do riêng của nó và hãy cùng Randy đi tìm những lý do cho việc, bạn nên thử thách bản thân mình trong điều kiện bất lợi nhé.

Chúng ta cần phải định nghĩa điều kiện bất lợi mà chúng ta đang muốn nói là cái gì thì để dễ hiểu nhất thì Randy muốn chia sẻ đến các bạn là chúng ta hãy cứ xem nó là những điều kiện bình thường nhưng có bổ sung thêm một số vấn đề.

Một số sự cố nho nhỏ, một số điểm không lường trước hoặc một số thử thách bị giới hạn về thời gian, hoặc các điều kiện làm chúng ta không thể kiểm soát được.

Vậy thì nó cũng có rất nhiều cấp độ khác nhau nha các bạn, để thử thách. Vậy EPS đầu tiên của nội dung về rèn luyện tâm lý, thì Randy chỉ nói về cấp độ nho nhỏ thôi, mới tập làm dân chơi thôi.

Nói theo cách nôm na của các bạn mà Randy vẫn thường trao đổi. Mới tập làm dân chơi thì mình nên tập chơi những cái game bất lợi nho nhỏ thôi.

Mình sẽ thấy được một số lợi ích của việc bạn học cách chơi game bất lợi. 

3 lợi ích khi bạn dám thử thách bản thân trong điều kiện bất lợi ở trong công việc, trong ngành Detailing:

Lợi ích đầu tiên:

Lợi ích đầu tiên mà bạn sẽ nhận được khi học cách chơi game bất lợi. Đó là bạn xây dựng cho bản thân mình một cái nhận thức rằng: “Trong thực tế khi bạn làm việc lúc nào cũng sẽ có những trở ngại và những bất lợi xảy ra”.

Điều này nó sẽ giúp cho bạn có một cái cảm giác thoải mái hơn với những cái bất lợi. Hoặc những trở ngại, những bất cập trong quá trình bạn rèn luyện.

Thông thường chúng ta thích cái cảm giác an toàn, chúng ta thích trải qua cảm giác nó suôn sẻ, công việc nó như ý, nên là khi chúng ta gặp một vài điểm nó không như ý thì chúng ta.

  1. Một là chúng ta dễ bị lúng túng.
  2. Hai là bối rối.
  3. Ba là tức giận.
  4. Bốn là mất kiểm soát.

Và những thứ này nó đều ảnh hưởng cả về sức khỏe tinh thần, lẫn sức khỏe thể chất luôn nha các bạn. Bên cạnh đó, nó còn gây ra những tâm lý tiêu cực cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Chính bản thân Randy ngay những ngày đầu tiên học những game chơi như thế này đã nhận thấy rất là khó khăn, tuy nhiên thì Randy đã, đang và vẫn chơi game này.

Cảm thấy mình mỗi ngày một tốt hơn nên Randy muốn chia sẻ điều này lại các bạn, thông qua cái việc mình cho mình một nhận thức là bất cứ việc gì mình làm nó cũng sẽ có số trở ngại gì đó. 

Thì mình sẽ cảm thấy có những cái khó khăn và trở ngại trong quá trình làm viêc nó cực kỳ bình thường. 

Và khi mà bạn chơi game lên một bậc cao hơn nữa, giống như là bây giờ cái game mà Randy đang chơi khi mà rèn luyện tâm lý đó là: “Mình cảm thấy khá hứng thú với các cái vấn đề”.

Một số bạn nói cái việc này của Randy nó khá là mệt, tuy nhiên khi mà mình phá cách, mình có cái hứng thú với những cái vấn đề xảy ra thì mình muốn xử lý cái vấn đề mà khi mình muốn xử lý cái vấn đề mình xử lý được thì mình sẽ vượt qua được những cái vấn đề mà mình đang gặp.

Vậy khi các bạn có cảm giác rất là hứng thú, rất là phấn khích, các bạn mà gặp cái sự cố hay vấn đề gì đó trong công việc, trong kinh doanh mà bạn vượt qua được thì bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm.

Quàooo, vượt qua rồi! Rất là hưng phấn mấy bạn.

Vậy khi mà bạn cho mình cái nhận thức đó, là những cái việc mình làm, mình sẽ có những cái điều kiện gì đó luôn xảy ra. Là bởi vì trong thực tế cuộc sống đâu phải bất cứ việc gì bạn cũng có thể kiểm soát được. 

Có những thứ bạn kiểm soát được và có những thứ vượt tầm kiểm soát của bạn, cho nên nói một cách khách quan thì nếu mà bạn kiểm soát được càng nhiều thì công việc của bạn nó mới suôn sẻ, nó mới trôi chảy được.

Còn cái khả năng kiểm soát của bạn ở thời điểm đó mà ít thì công việc của bạn gặp bất lợi là điều hiển nhiên rồi. Cho nên khi mà mình xây dựng cho bản thân mình ở trong cái trạng thái là mình phải luôn kỳ vọng là việc mình làm nó có nhiều bất lợi.

Chỉ khác nhau là cái điều bất lợi đó mình sẽ kiểm soát và xử lý nó ra sao, điểm bất lợi đó mình có vượt qua trong thời gian cho phép hay không thì mình sẽ có tâm thế rất nhẹ nhàng khi đâm đầu vào các thử thách.

Đặc biệt là các thử thách mà lớn. Khi Randy làm kinh doanh, mục tiêu của Randy khi bước vào kinh doanh Detailing là giúp cho các bạn có được một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Thông qua những giải pháp, những cơ hội mà Randy có cho nên là khi mà mình thấy bản thân mình gặp vấn đề đó, mình phải vượt qua những vấn đề đó thì cái cảm giác và cái thời gian để vượt qua vấn đề đó nó rất là “bi kịch”.

Ở thời điểm đầu các bạn. Cho nên là khi mà Randy hợp tác với lại các đối tác thì Randy không muốn những đối tác của mình cũng trải qua những cái khoảng thời gian và cảm xúc như vậy.

Randy cố gắng tìm ra những cái giải pháp hoặc những cách thức khác, những đề xuất khác những cái phương án đã được mình tối ưu để đưa cho đối tác.

Khi đưa cho đối tác thì các bạn có thể sử dụng cái khác nhanh hơn để làm việc. Randy có mối quan tâm đặc biệt dành cho các bạn học viên.

Nên khi mà các bạn học viên của Randy hợp tác với Randy thông qua các công ty của Randy thì Randy cố gắng tìm hiểu các bạn, để xem các bạn gặp vấn đề gì, những sự cố gì trong lúc làm, những khó khăn và trở ngại gì và xem công ty Randy, những cái giải pháp mà Randy đang có có thể giúp các bạn thay đổi điều đó hay không. 

Khi mình thay đổi điều đó thì các bạn là người có kết quả, các bạn vượt qua cái đó, các bạn có thu nhập, các bạn có thể làm việc tốt hơn. 

Còn Randy có được một cái thành quả, những cảm xúc mà giúp cho đồng đội của mình những đối tác của mình vượt qua những điều đó thì mình thấy cảm giác này mình rất là thích.

Cho nên là mình cứ theo đuổi nó, khi mình ở trong cái tâm thế là quen với việc có những điều kiện bất lợi á, thì khi đối tác mình gặp bất lợi mình sẽ thấy cái mà mình nôn nóng.

“Ok, tôi sẽ cùng với bạn tìm ra những giải pháp cho điều đó”. Thành ra cái việc gặp vấn đề nó xảy ra hằng ngày đối với Randy. Nhưng mà cái cảm giác và cái cảm xúc của Randy khi gặp vấn đề.

Dù là vấn đề của bản thân Randy hay của những đối tác hay của mấy bạn học viên thì Randy cũng đều bước vào đó với một cái tâm thế hết sức là vui vẻ và rất là khẩn trương nha các bạn.

Vì mình rất là hứng thú với cái điều kiện bất lợi mà các bạn đang gặp. 

Lợi ích thứ hai:

Cái lợi ích thứ hai khi mà mình đặt cho bản thân mình những cái thử thách ở điều kiện bất lợi là ở những thời điểm đó, mình sẽ học được và mình sẽ rèn luyện được sự tập trung cao độ.

Nghĩa là khi mà làm việc mà mình gặp vấn đề, thì mình phải dành toàn bộ nguồn lực của mình, công sức, sự tập trung và tất cả những mối quan hệ và tất cả những việc khác mình phải giảm thứ tự ưu tiên.

Để ưu tiên cho những sự cố hoặc những vấn đề khẩn cấp xảy ra để xử lý và vượt qua nó. Khi mà mình gặp cái tâm thế và tập trung như vậy.

Thì mình học được một thứ đó là: Mình phải sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc hằng ngày của mình. Sắp xếp những việc nào mình ưu tiên cao, những việc nào mình ưu tiên thấp, những việc nào mình nên làm trước, những việc nào mình nên làm sau, những việc nào hôm nay không nên làm.

Và khi Randy học được cái đó thì Randy cảm thấy cái sự tập trung của mình khi xử lý những cái sự cố xảy ra, những cái vấn đề xảy ra, huy động toàn bộ cái nguồn lực mà mình có để xử lý nó, thì mình sẽ thấy là cái điều kiện bất lợi đó, cái thử thách đó, cái khó khăn đó thật ra là nó cần ít thời gian lắm.

Tại vì lúc đó mấy bạn biết không, một là mình huy động toàn bộ nguồn lực mình có để tập trung nhân lực, tập trung nguồn lực, tập trung thời gian chỉ để xử lý một vấn đề.

Vấn đề đó nó trở nên đơn giản và nhanh chóng lắm. Sau khi mình làm được điều đó xong thì mình cảm giác là: Ồ cái việc khó như vậy, thử thách như vậy, trong điều kiện và tình huống bất lợi như vậy thì thật ra khi mình vượt qua…

  • Đầu tiên là mình vượt qua được. 
  • Cái thứ 2 đó là khi mình vượt qua, Ồ sao mà nó nhanh quá.
  • Và cái thứ 3 mà bạn thấy là khi mình vượt qua như vậy mình có thêm động lực để đi tiếp cho những việc khác tương tự hoặc là khó hơn nữa thì mình cũng không sợ nó đâu các bạn ơi.

Đó là cái lợi ích thứ 2 khi mà mình đặt bản thân mình, thử thách bản thân mình trong cái điều kiện bất lợi.

Lợi ích thứ ba:

Đến cái lợi ích thứ 3 mà Randy thấy được khi mà mình đặt bản thân mình vào cái thử thách bất lợi mình học được, đó là mình mở rộng cái vùng an toàn của mình ra.

Khi mình mở rộng cái vùng an toàn của mình ra thì sao?

Là mình tiếp xúc với nhũng cái không gian mới, những tình huống mới, những tình huống mới, những điều kiện mới thông qua đó mình sẽ:

  • Đầu tiên là mình nhận được những kiến thức mới nè.
  • Cái thứ 2 là mình có thêm được những bài học kinh nghiệm mới cho chính bản thân mình.
  • Và cái thứ 3 là thông qua những bài học kinh nghiệm đó, mình nắm bắt, mình tiếp xúc được nhũng cơ hội mới hơn. Mà trước đó mình chưa bao giờ nghĩ mình có thể có hoặc mình nghĩ mình có thể làm được.

Thì làm sao mình có thể tự tạo cho mình thêm những cơ hội? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn kinh doanh, đặc biệt là các bạn kinh doanh ngành Detailing thường đặt cho Randy, làm sao để mình có thêm cơ hội kinh doanh, mình thay đổi thêm cách thức kinh doanh của mình? 

Thì thông qua việc đặt thử thách cho bản thân mình thông qua những điều kiện, hoàn cảnh bất lợi, mình vượt qua được nó thì mình có thể thấy được.

Mình ở vào trong những hoàn cảnh mà trước kia mình chưa gặp phải. Từ đó mình sẽ thấy những trở ngại, những vấn đề nó xuất hiện với con người, với cơ hội.

Thì một trong những cái đó hoặc một số ít trong những cái đó mà bạn vượt qua được thì chính cái cách mà bạn vượt qua nó chính là giải pháp mà bạn có thể dùng cái giải pháp đó để chia sẻ cho những người chưa vượt qua được, giống như Randy đang chia sẻ cho các bạn vậy đó.

Hoặc là bạn đóng gói lại, bạn biến nó thành một cái công cụ và bạn bán cho người cần giải pháp. Giống như Randy đang hướng dẫn về mô hình kinh doanh Detailing cho rất là nhiều bạn.

Thông qua những câu chuyện từ các bạn thì Randy tư vấn, tham vấn cho các bạn về cách thức để các bạn tự điều chỉnh, chỉnh sửa dưới sự góp ý và định hướng của Randy để các bạn kinh doanh được tốt hơn, hiệu quả hơn, có lợi thế cạnh tranh cao hơn.

Thì việc mà phát hiện ra những cơ hội đó, thông qua quá trình mà hợp tác, qua quá trình mà vượt qua những cái trở ngại.

Việc khi mà Randy vượt qua những cái trở ngại mà không phải của Randy mà là của các bạn. Đặc biệt là các bạn học viên, thì thật sự một điều Randy rất cảm ơn các bạn.

Các bạn đã cho Randy một cái cơ hội cùng đồng hành với các bạn để học được cái vấn đề, cái sự cố, cái khó khăn của các bạn để mà Randy mở rộng cái tầm nhìn ra, mở rộng cái chuyên môn của Randy ra.

Vì vậy nên khi được các bạn cho cái cơ hội đó, Randy nỗ lực rất là hết mình. Và Randy cũng chia sẻ lại trong các đội nhóm của Randy để có thể làm điều tương tự.

Dĩ nhiên là mỗi bạn sẽ có những cái chuyên môn khác nhau, những cái cách thức khác nhau thì sẽ có những cái đóng góp khác nhau.

Tuy nhiên là Randy hướng dẫn cho đội nhóm của mình đặc biệt là các bạn học viên, vượt qua những trở ngại đó, thì cái đội nhóm của Randy cũng tiến bộ lên và cái bản thân Randy cũng tiến bộ lên.

Nên là Randy cũng cảm ơn các bạn rất là nhiều, khi các bạn tin tưởng và giao cho Randy những cái cơ hội để đồng hành với các bạn, thì khi mà như vậy.

Thông qua những tình huống đó thì có một cái lợi thế mà Randy phát hiện rất là nhiều cơ hội và trong những cơ hội mà Randy phát hiện ra, những cơ hội nào mà Randy làm được, những cơ hội nào mà Randy phải chia sẻ lại cho các bạn, cho cộng đồng.

Thì Randy tập hợp lại thành cái thư viện, chuyển giao cho những người mà Randy nghĩ là phù hợp và hướng dẫn lại những người đó cách thức thông qua vấn đề đó được tốt hơn, được nhanh hơn, được hiệu quả hơn, ít tốn kém hơn.

Đó là cái lý do mà vì sao các bạn hợp tác với bên Randy thì lại nhận được nhiều lợi ích như vậy, thì cái lợi ích đó chẳng qua là một trong những cái trách nhiệm của Randy khi mà đồng hành cùng các bạn.

Randy nhận được sự tin tưởng từ các bạn thì Randy chia sẻ lại cho các bạn những cái cơ hội mà Randy đã tính toán, điều chỉnh, thực tế áp dụng và có thể đưa cho các bạn dùng ngay được để các bạn có thể áp dụng và thay đổi chính bản thân mình.

Tiết kiệm thời gian hơn, vậy cái mà cơ hội tìm thấy từ điều kiện bất lợi Randy cho rằng đó là thứ cực kỳ quý báu, cực kỳ giá trị mà không phải lúc nào cũng thấy được.

Cho nên là nếu bạn đặt bản thân mình vào trong những thử thách và vào trong những điều kiện bất lợi thì bạn sẽ có cơ hội tìm ra cho bản thân mình, cho tập thể của mình và cho đối tác của mình, cho khách hàng của mình những cơ hội mới hơn.

Và như vậy, thì chính bạn là người tạo ra những cái cơ hội và chính bạn là người làm chủ cái cuộc chơi này. Khi đó bạn vượt qua được thì tâm lý của bạn rất là thoải mái và rất là dễ dàng, chúng ta chỉ thường cảm thấy khó khăn và trở ngại cho lần đầu tiên làm thôi.

Còn những lần sau thì các bạn biết rồi, là cái gì mà mình vượt qua được rồi thì những lần sau nó dễ ẹt à, đơn giản lắm, phải không các bạn?

Ví dụ thực tế:

Ví dụ như một người đi tập thể dục 5 năm liên tục thật ra không có gì là khó khăn cả, thật ra chỉ khó những ngày đầu thôi.

Ngày đầu tiên họ đi tập thể dục, ngày thứ 2, tuần đầu tiên, khi mà cơ thể mới bắt đầu đau á. Chứ còn cái người mà đã vượt qua cái đó rồi thì những thứ còn lại nó cực kỳ đơn giản.

Nó chỉ lặp lại cái việc đó 365 ngày trong 1 năm và  nhân lên 5 năm thôi. Nó chẳng có gì khó khăn cả, khó khăn là những ngày đầu, vậy thì nếu mà mình học cho mình một cái tâm thế là luôn có cho mình những cái thử thách.

Tóm lại:

Và khi mình có tâm thế, hoặc có kinh nghiệm và sẵn sàng đương đầu với những điều kiện bất lợi thì thực ra việc mà vượt qua được những cái bất lợi đó, đơn giản lắm mấy bạn.

Thông qua việc thử thách bản thân mình trong điều kiện bất lợi, bản thân bạn, đội nhóm của bạn cũng sẽ học được cái phương pháp rèn luyện tâm lý.

Từ đó bạn có cách thích nghi tốt hơn với điều kiện kinh nghiệm và điều kiện kinh doanh mới. Mà trong thực tế nó luôn thay đổi.

Các bạn đang kinh doanh hoặc là đơn độc để rèn luyện bản thân mình thì Randy thấy là các bạn có thể cùng với Randy và cộng đồng những người làm nghề Detailing để cùng nhau bắt tay với nhau.

Để chúng ta có thể cùng nhau học những bài học, những điều kiện, những bất lợi và khi chúng ta chia sẻ cho nhau thì chúng ta sẽ tìm thấy thêm nhiều cơ hội hơn.

Một số cái cơ hội với người này nó sẽ không có giá trị, nhưng với người khác thì nó rất là ý nghĩa. Vậy nếu chúng ta là một cộng đồng thì cơ hội này nó có thể lan tỏa, nó có thể truyền đi, nó có thể biến thành giá trị thực nha các bạn.

Chứ còn khi bạn không sử dụng được thì cơ hội đó nó không có ý nghĩa gì, nhưng khi chúng ta bắt tay nhau, chúng ta có thể chuyển cho nhau những thông tin những bất lợi mà chúng ta đã gặp.

Và từ những cơ hội đó sẽ có một người nào đó trong cái cộng đồng của chúng ta mà nắm bắt được cơ hội. Nếu mà tốt hơn nữa là cả cộng đồng cùng bắt tay nhau để giúp người đó vượt qua được cái bất lợi đó.

Mà khi vượt qua như vậy thì cả cộng đồng học thêm một bài học kinh nghiệm. Còn cái người vượt qua đó nhận được lợi ích trực tiếp và có thể lan tỏa tiếp.

Những việc này nó chạy liên tục nó sẽ tạo ra một cái cộng đồng có thể tự sinh ra những cái cơ hội mới liên tục bền vững và lâu dài.

Không chỉ là tăng trưởng theo cấp số cộng đâu mấy bạn, mà nó sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân luôn mấy bạn. Mấy bạn tưởng tượng đi nếu mà cộng đồng có 10 người mỗi người có 1 vấn đề thì chúng ta có 10 vấn đề rồi đúng không?

Chúng ta có 10 vấn đề rồi thì sao? Mỗi người chúng ta sẽ luôn có hơn 1 giải pháp cho 1 vấn đề, vậy thì với 10 vấn đề. 

Nếu chúng ta cư xử đơn lẻ thì chúng ta có 10 vấn đề giỏi lắm là chúng ta có 10 giải pháp. Nhưng nếu chúng ta tập hợp lại với nhau thì chúng ta sẽ có 20 giải pháp, 30 giải pháp, 40, 100 và những cái giải pháp đó chính là cơ hội.

Cơ hội cho chính bản thân mình , cơ hội cho tập thể và cơ hội cho cộng đồng luôn các bạn. Cho nên là nếu mà các bạn cảm thấy hứng thú và phù hợp với cách thức này hãy cùng Randy xây dựng cộng đồng. 

Randy nói rất là nhiều lần với các bạn chúng ta sống được nhờ cộng đồng và chúng ta hưởng lợi được từ cộng đồng là bởi vì khi mà chúng ta bắt tay nhau thông qua những điều kiện bất lợi hoặc những kinh nghiệm của những đồng đội hoặc những thành viên trong cộng đồng.

Thì chúng ta tìm thấy cho bản thân mình rất là nhiều cơ hội, cơ hội làm việc, cơ hội kinh doanh, cơ hội hợp tác để mà khai phá, mở rộng và phát triển ngành Detailing này, khi đó làn sóng phát triển để làm Detailing tốt và sinh ra được nhiều thu nhập cao, giá trị cao, nó lan tỏa rất là mạnh mẽ. 

Và những đợt sóng này nó nối tiếp nhau và bạn cũng không phải lo một thân một mình đi tìm những cơ hội bằng cách đơn độc nữa mấy bạn.

Kết:

Thông qua cái EPS này thì Randy vừa muốn giúp cho các bạn có thêm được một phương pháp, một cách thức rèn luyện tâm lý, một phương pháp rèn luyện tâm lý thông qua việc đặt bản thân mình trong điều kiện bất lợi.

Đồng thời là Randy cũng muốn chia sẻ, trao đổi với các bạn và tìm những thành viên trong cộng đồng sẵn sàng bắt tay cùng Randy để xây dựng cộng đồng nhằm mang lại lợi ích cho chính bản thân mình, cho tập thể mình, cho cộng đồng mà mình đang sống và hưởng lợi từ cộng đồng.

Bằng cách tìm ra giúp đỡ lẫn nhau, xử lý những vấn đề cho nhau, chia sẻ những thông tin cho nhau và giúp nhau tiến bộ mỗi ngày thì Randy tin rằng có thể sẽ có những thời điểm nhất định bạn chưa nhận ra điều này.

Nhưng sẽ có một thời điểm các bạn sẽ thấy chúng ta nên hợp tác với nhau, bởi vì cái thị trường ngành Detailing tại Việt Nam nó rộng lớn lắm các bạn.

Nó có rất nhiều cơ hội mà ở đó chúng ta có thể khám phá nó, sử dụng nó, phát triển nó một cách bền vững và đem lại rất nhiều giá trị mà không phải chỉ có một cách duy nhất là cạnh tranh và đấu đá với nhau. 

Thị trường Detailing rất là rộng mở hãy tranh thủ cơ hội nếu các bạn thấy EPS này thú vị hãy đánh giá 5 sao cho Randy nhé. Và các bạn ơi, Randy cũng đã triển khai trên kênh Youtube, Fanpage Randy Nguyen rồi, có những hình ảnh và những video ngắn nho nhỏ.

Mà team của Randy đã bắt đầu làm theo những đề xuất của các bạn. Hãy lắng nghe và góp ý cho Randy nhé, xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở tuần sau trong Seri Performance Coatching. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!