0

5 phút Detailing 10 | Tiếp thu kinh nghiệm như thế nào để không lặp lại sai lầm cũ?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 phút Detailing 10 | Tiếp thu kinh nghiệm như thế nào để không lặp lại sai lầm cũ?
Loading
/

 

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Seri này mình sẽ bật mí cho các bạn những nguyên nhân khiến chúng ta “lười” quan tâm đến những vấn đề mà người khác gặp phải để rồi đến khi đến lượt mình mắc phải tình huống tương tự thì mình mới loay hoay đi tìm ra giải pháp. Trong khi chúng ta có thể đã rút được kinh nghiệm ngay từ đầu.

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phụ hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:12) – Phần giới thiệu

(0:34) – Tại sao chúng ta thường không quá để tâm đến vấn đề của của người khác? 

(2:12) – Nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta không rút kinh nghiệm được từ các vấn đề đã có giải pháp.

(3:48) – Phần kết

Nội dung

Vivian:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây. Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp. 

Vừa rồi thì mình có học được một điều rất là hay luôn, mà mình nghĩ các bạn cũng nên nhìn nhận lại trước khi quá muộn.

Đó là chúng ta thường thờ ơ hoặc là không quá để tâm đến những lỗi sai của người khác, để rồi khi tới lượt mình mắc phải thì mình mới cuống cuồng lên “Ơ hình như cái này mình gặp ở đâu rồi, nhưng mà giải quyết nó như thế nào nhỉ?”, sau đó thì mình lục lại 7749 cái ký ức để nhớ thì lại không nhớ nổi.

Các bạn biết vì sao không? Là vì lúc đó mình làm gì có thèm để ý đâu, vì đó là lỗi sai của họ mà, thì họ mới phải cần nhìn nhận vấn đề để giải quyết nó, bao giờ mình mắc phải đã rồi hẳn tính.

Mình cũng từng nghĩ như vậy đó, xong rồi mình cũng rơi vào trường hợp y chang như vậy. Cảm giác nó tồi tệ thật sự luôn. 

Một người anh đã từng chia sẻ với mình về một bạn Kỹ thuật viên Detailing khi mới bắt đầu làm việc, mặc dù là kinh nghiệm và kỹ thuật sử dụng máy đánh bóng để đánh bóng xe đã được chia sẻ và thực hành rất nhiều lần rồi.

Nhưng mà khi những người đã có kinh nghiệm trước đó chia sẻ lại thì bạn ấy lại không tập trung, mình cũng không biết là do bạn ấy quá tự tin hay vì bạn ấy thực sự không quan tâm đến vấn đề đó.

Cho đến khi, bạn đó được giao việc sử dụng máy đánh bóng để đánh bóng xe của khách hàng nhưng vì sử dụng quá nhiều áp lực khi đánh bóng nên đã gây ra nhiều vết xước trên xe và làm hỏng cả bề mặt sơn. Và rồi các bạn cũng biết chuyện gì xảy ra rồi đó. 

Đôi khi chúng ta có thể bị lắp đầy bởi công việc và cuộc sống của chính mình cho nên chúng ta sẽ không dành thời gian để quan tâm đến những vấn đề của người khác và mình thấy đa số ai cũng như vậy cả.

Với quan điểm của mình, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta không rút kinh nghiệm được từ các vấn đề đã có giải pháp.

Một số nguyên nhân có thể đến từ sự thiếu quan tâm, chúng ta mặc định những vấn đề đó không phải của bản thân mình cho nên là ta nghĩ rằng dành sự quan tâm cho vấn đề của người khác là điều không cần thiết.

Thiếu ý thức trách nhiệm với bản thân, tại sao Olivia lại nói như vậy? Ở đây ý mình muốn nói đó chính là trách nhiệm đối với bản thân ta, chính là không ngừng nâng cao, cập nhật và phát triển bản thân, chúng ta bỏ qua những cơ hội để bản thân có thể tự tư duy và học hỏi cũng đồng nghĩa với việc ta vô tình quên đi trách nhiệm đối với bản thân của chính mình.

Và cái thứ ba nữa đó chính là cái sự thiếu kiên nhẫn để tìm hiểu và áp dụng những kinh nghiệm, hay nói cách khác đó là sự “lười” của bản thân.

Thường nha, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu khi ta thực sự cần và thực sự rơi vào cái trạng thái bí bách, buộc mình phải có cách để thoát ra, còn nếu như bình thường bạn đang không có vấn đề gì thì rất ít bạn chịu tìm hiểu để đề phòng rủi ro trong tương lai lắm. 

Bên cạnh đó, ai trong chúng ta cũng sẽ có một số trở ngại về mặt tâm lý, ví dụ như là sự tự tin quá mức hoặc khó chịu khi phải thực hiện lại một công việc đã từng thất bại.

Đôi khi chúng ta có thể nhanh chóng bổ sung kinh nghiệm và kiến thức từ chia sẻ của những người trước đó để có những bài học và những cách tư duy để có thể giải quyết, cũng như xử lý những vấn đề tương tự mà mình có thể sẽ mắc phải, nó cũng sẽ giảm thiểu được rủi ro cho chính bản thân mình. Và sẽ rất sai lầm nếu bạn bỏ qua những cơ hội để lắng nghe, ghi nhớ và áp dụng chúng. 

Qua tập Podcast ngày hôm nay hi vọng các bạn sẽ có thể rút ra những bài học và kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Học hỏi từ người đi trước, qua các bài học và chia sẻ là một trong những cách hiệu quả nhất để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng của bản thân.

Bằng cách đó, chúng ta không chỉ học được những cách tư duy và xử lý vấn đề mà còn có thể tránh được những sai lầm mà người trước đã gặp phải. Điều này giúp chúng ta phát triển bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trong công việc và cuộc sống của mình.

Các bạn cũng đừng quên theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!